Đời sống

Sản phụ sinh con trong đêm bão Noru đổ bộ

Quang namHai giờ sau khi bão Noru đổ bộ, chị Đào Thị Thanh Tâm, ở thị xã Điện Bàn, bất ngờ chuyển dạ vào đêm 27/9 dù còn 10 ngày nữa mới đến ngày dự sinh.

Do cả khu phố bị cắt điện nên anh Nguyễn Văn Tâm (chồng) đã gọi taxi khắp nơi để đưa vợ đi bệnh viện nhưng đều bị từ chối.

Vợ chồng chị Đào Thị Thanh Tâm và anh Nguyễn Văn Tâm.  Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Vợ chồng chị Đào Thị Thanh Tâm và anh Nguyễn Văn Tâm. Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp.

Không còn cách nào khác, chị Tâm lên trang cá nhân thông báo hoàn cảnh của mình, cầu cứu. Khoảng 2h30 sáng 28/9, người thân của chị đã vượt qua cơn bão và điều khiển ô tô đến nhà đưa chị đi cấp cứu. Trong lúc chờ đợi, anh Tâm làm cáng ra khỏi chiếc võng buộc hai đầu vào khúc tre rồi nhờ người chở vợ lên ô tô cách nhà 300 m. Người chồng lấy tấm ni lông che mưa cho vợ nhưng vừa ra khỏi cửa, gió lớn, tấm ni lông bay mất.

Sau 20 phút, họ đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cách nhà 4 km. Sau thủ thuật, một giờ sau chị Tâm được đưa lên bàn mổ, một bé gái nặng 3 kg đã chào đời an toàn, khỏe mạnh. Giây phút nghe bác sĩ thông báo mẹ tròn con vuông, người cha rơm rớm nước mắt vì những lo lắng đã vơi đi.

Sau một đêm mưa bão, sáng nay, anh Tâm tranh thủ ghé qua nhà xem tình hình con gái 5 tuổi, mang thêm giấy tờ để làm thủ tục nhập viện. Anh chàng cũng không quên đăng đàn lên mạng xã hội gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ hai vợ chồng trong đêm giông bão.

Cả ngày bận rộn, đến 14h30 ngày 28/9, người đàn ông này mới được ăn trưa. Dù trời vẫn mưa nhưng anh rất vui vì bão đã qua, sức khỏe hai mẹ con đều tốt, vợ anh có chút sữa cho con bú.

Ông bố 32 tuổi dự định đặt tên ở nhà cho cô con gái thứ hai là Noru để tưởng nhớ cơn bão. Còn tên chính thức sẽ có chữ “Bao”, đọc chệch thành chữ “Bao”.

“Ví dụ được đặt ra là Nguyễn Ngọc Bảo …. gì đó,” ông nói. Người chồng cho rằng sau dấu “ba chấm” là phần của vợ, vì cô ấy đã rất kiên cường sinh con trong ngày giông bão.

Trang Vy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *