Anime - Manga

Re: Zero và vòng xoáy của sự lựa chọn

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một trong những bộ anime được xem và nói nhiều nhất trong mùa, Re: Zero qua lăng kính triết học.

Giới thiệu

Re: Zero1Re: Zero đã gây bất ngờ cho thế giới Anime, dần trở thành một trong những bộ Anime được xem và nói về nhiều nhất trong thời đại của nó. Có rất nhiều lý do rõ ràng tại sao bộ anime này sẽ thu hút nhiều người đến vậy. Ví dụ, sự lựa chọn thiết lập cốt truyện trong một thế giới Fantasy kết hợp với MMORPG – sự lựa chọn bối cảnh đã trở thành một yếu tố đặc biệt cho sự thành công của các Anime nổi tiếng khác như KonoSuba, Sword Art Online và Log Horizon.

Các yếu tố khác của chương trình, và yếu tố chúng tôi sẽ tập trung vào và điều tôi tin là cần thiết hơn cho sự thành công của Re: Zero, là “thiết lập lại”. Giống như các điểm lưu trong trò chơi điện tử, nhân vật chính Natsuki Subaru có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình từ một thời điểm nào đó trong câu chuyện sau khi anh ta bị giết. Mặc dù sức mạnh này là một bí ẩn trong suốt bộ truyện, nhưng chúng ta biết rằng bằng cách nào đó nó được kết nối với một thực thể đơn giản được gọi là “phù thủy”. Thông qua tính năng reset đặc biệt này, khán giả có thể kết nối chặt chẽ hơn với nhân vật chính của chúng ta, không chỉ vì nhiều khán giả có lẽ là game thủ và biết nỗi đau khi phải chơi lại một phần nào đó của trò chơi. mà còn vì nó làm nổi bật sự lo lắng được tạo ra khi bạn biết rằng lựa chọn của mình thực sự quan trọng và có tác động đến bạn và những người xung quanh.

Thuyết sinh tồn được đề cập trong phim là gì?

Re: Zero2

Những sắc thái đặc trưng của nhân vật nam chính – Subaru xuyên suốt bộ phim

Để giải thích rõ ràng ý tưởng này, tôi sẽ rút ra những triết lý của cuộc sống. Nhưng lý thuyết sinh tồn được định nghĩa chính xác như thế nào? Điều gì ngăn cách nó với lĩnh vực triết học, và quan trọng nhất, nó ảnh hưởng đến Re: Zero như thế nào? Chủ nghĩa sinh tồn bắt đầu xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 và đúng như tên gọi, nó sẽ gợi ý một phân tích về sự tồn tại và cách con người nhận thấy mình đang tồn tại trên thế giới. Điều phân biệt chủ nghĩa hiện sinh với các nhánh triết học khác là nó tập trung vào cá nhân, ý chí tự do và trách nhiệm cá nhân. Điều này trái ngược với các trường phái triết học khác ở chỗ nó nhìn mọi thứ từ một bối cảnh xã hội rộng lớn hơn nhiều. Một số triết gia nổi tiếng đã đóng góp cho chủ nghĩa hiện sinh là Søren Kierkegaard, Albert Camus, Jean-Paul Sartre, Martin Heidegger, và nhà triết học yêu thích của tôi, Friedrich Nietzsche.

Bạn chỉ có thể tự trách mình

Re: Zero3

Một số cô gái đáng yêu mà Subaru đã dành được tình cảm ở một mức độ nào đó trong suốt bộ truyện. PS: Rem là Cô gái tuyệt vời nhất =))))

Vì vậy, hy vọng các mảnh bằng chứng đã bắt đầu tập trung vào lý do tại sao lý thuyết sinh tồn lại có liên quan để thảo luận về bộ phim này. Có rất nhiều khái niệm về lý thuyết sinh tồn, nhưng những người có nhiều ứng dụng nhất sẽ phải gánh chịu áp lực lựa chọn, gánh nặng trách nhiệm cá nhân và sự lo lắng sắp xảy ra. Nếu có một chương trình có thể nhấn mạnh rằng lựa chọn của bạn quan trọng và bạn với tư cách là một cá nhân xác định số phận của chính mình thông qua hành động của mình, đó là Re: Zero. Subaru luôn có sự lựa chọn. Mọi người cho rằng mọi thứ anh ấy làm đều do số phận xoay chuyển và không có cách nào thay đổi được ngoại trừ việc đốt nhà của tác giả: v, nhưng thực tế những gì Subaru lựa chọn đều giống nhau. tùy thuộc vào cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Nó tượng trưng cho những trách nhiệm mà anh ấy đang gánh trên lưng. Đó là khi một nhân vật như Rem hoặc Ram hoặc Emilia chết, kết quả trực tiếp của hành động của Subaru hoặc kết quả của một chuỗi sự kiện mà trong đó mọi người đều có được một phần ảnh hưởng. Cuộc đời của mỗi chúng ta đều giống nhau, những gì chúng ta gặt hái được dù tốt hay xấu đều là kết quả của nhiều biến cố trước đó. Chắc hẳn bạn đang cảm thấy thật mạnh mẽ và thật thỏa mãn khi biết mình đang kiểm soát cuộc sống của chính mình, phải không? Không có thứ gọi là định mệnh, bạn hoàn toàn kiểm soát được cuộc sống của mình. Vì vậy, khi có vấn đề gì xảy ra, hãy tạm dừng, tạm dừng và tìm hiểu xem bạn đã sai ở đâu. Bởi vì dù thế nào đi nữa, bạn chỉ có thể tự trách mình trong quá khứ…

Sự kết luận

Re: Zero4

Những kẻ thù và khó khăn mà Subaru phải đối mặt (sau khi ngã xuống và trở lại: v)

Đã có rất nhiều lời chỉ trích về bộ phim này vì nó dễ khiến người xem tức giận, điều này có thể đúng. Không ai muốn xem một bộ phim về một kẻ nhàm chán, thất bại và luôn phàn nàn về bản thân. Subaru phải sống với những quyết định của mình khiến anh cảm thấy vô cùng lo lắng, anh phải đối mặt với kết quả của những quyết định đó. Chịu trách nhiệm về cái chết của những người bạn quan tâm – một gánh nặng có thể đè bẹp cả một con người. Dù biết rằng mình có thể tránh được nhưng cuối cùng, sự đau khổ vẫn sẽ dìm anh xuống đáy vực sâu. Ít nhất thì bộ phim là sự giao thoa giữa các cung bậc cảm xúc. Và sự thật là Subaru sẽ không bao giờ bỏ cuộc và cố gắng vươn lên dù có vấp ngã để thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ của mình. Nhưng mỗi khi dừng lại, anh sẽ cảm thấy sợ hãi. Có lẽ anh ấy không có sự lựa chọn. Dù vậy, anh vẫn quyết tâm không lùi bước. Nếu Subaru bỏ cuộc, câu chuyện mà chúng ta theo dõi bấy lâu nay sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa vì anh ta chẳng khác gì một kẻ mù quáng trước số phận đã định của mình. Dù không phải là người mạnh nhất hay thông minh nhất, anh ta vẫn có thể đạt được thành công. Subaru có thể làm cho mọi thứ trở lại bình thường và đưa ra quyết định đúng đắn. Và tôi chắc rằng mọi người đều có một chút “Subaru” sâu bên trong. Đôi khi chúng ta đưa ra những quyết định tồi, nhưng cuối cùng bạn vẫn giải quyết được vấn đề trong tầm tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *