Anime - Manga

Tập 5 – Con quạ của Hoàng cung

Tôi không thể không thấy một biểu tượng trong việc đảo ngược chủ đề mở đầu và kết thúc trong tập tuần này của Quạ của Cung điện bên trong. Chủ đề kết thúc hơi xuất hiện ở nửa tập phim, đặc biệt là sau khi chúng ta biết được sự thật về quá khứ của Wei Qing trong vai Que Er, con của một người làm nghề mại dâm ở khu đèn đỏ. Mặc dù đã trưởng thành và rời xa thể xác, anh ấy rõ ràng vẫn bị tổn thương bởi những gì đã xảy ra với anh ấy khi còn nhỏ, và anh ấy có thể sẽ như vậy – sau khi mẹ anh ấy tự sát, Que Er đã cố gắng trốn khỏi hoạt động mại dâm bằng cách gia nhập cung điện với tư cách là một thái giám chỉ để tìm rằng người chủ được giao cho anh ta rất thích săn mồi những cậu bé do anh ta chăm sóc. Tôi không chắc liệu anh ta có thực sự bị thiến hay không, bởi vì anh ta đã bị Gaojun bắt sau khi anh ta bỏ trốn, người với tư cách là thái tử có thể đã ngụy tạo các chi tiết. Nhưng bất kể tình trạng bộ phận sinh dục của mình ra sao, Wei Qing đã được đặt một cái tên mới và một cuộc sống mới, một cuộc sống không thể vượt qua được những trải nghiệm của Que Er. Đó là khi anh quyết định làm ngược lại lời của Gaojun và nói với Shouxue về con ma xuất hiện với anh hàng đêm, cuối cùng Wei Qing cũng bắt đầu tiến về phía trước, và do đó, chủ đề kết thúc là tượng trưng cho cuộc đời của anh với tư cách là Que Er, kết thúc nó.

Điều đáng chú ý là cả anh ta và Shouxue đều vào cung điện từ khu đèn đỏ và cả hai đều là con của những người hành nghề mại dâm. Giữa đà đi lên của họ và Gaojun cuối cùng đã tước bỏ quyền lực của người phụ nữ đã giết mẹ ruột của anh ta, chúng ta có thể thấy ba người họ là đại diện của một trật tự thế giới mới cho cung điện, ba người đã vượt qua mọi khó khăn để tìm vị trí quyền lực. Gaojun chắc chắn là người dễ bị tổn thương nhất, vì tất cả các vị trí của anh ta đều là cao nhất; nó phần lớn làm cho anh ta dễ thấy hơn Raven Consort, người mà không phải ai cũng tin vào sự tồn tại của họ, và Wei Qing, người ẩn danh của một người hầu, hoặc ít nhất có thể không gặp quá nhiều rắc rối. Điều này có thể liên quan đến việc Gaojun là người bị ma ám chứ không phải là hai người kia, cả hai người chắc chắn mang theo hồn ma của chính họ bên trong họ. Giả định Wei Qing đang làm việc theo (rằng các hồn ma, mặc dù có bất kỳ hành động nào của họ, đều có để làm hại hoàng đế) trên thực tế có thể là mặt trái của những gì đang xảy ra – rằng Ding Lan và mẹ của Cao Quân đang theo dõi anh ta để để bảo vệ anh ta.

Điều đó có thể không phù hợp với những gì chúng ta biết về thái hậu, người đã lẩm bẩm điều gì đó trước khi bà qua đời, nhưng gần như quá dễ dàng để cho rằng những hồn ma đang ở trong phòng của Gaojun theo lệnh của bà – những hồn ma mà chúng ta đã thấy cho đến nay, tất cả đã trở lại để tặng một cái gì đó cho những người họ yêu thương. Chúng có thể trông đáng sợ, nhưng nếu chúng ta dựa trên giả thuyết rằng những hồn ma vẫn xuất hiện khi chết vĩnh viễn, chúng khó có thể giúp được điều đó, vì tất cả chúng chúng ta từng thấy đều có kết cục bạo lực. Họ chỉ trở lại xuất hiện bình thường sau khi Shouxue giúp đỡ, và điều đó cùng với thực tế là mẹ của Ding Lang và Gaojun về cơ bản đang đứng canh gác trước cửa nhà anh ta có thể cho thấy rằng họ đang giữ một thứ gì đó nguy hiểm hơn để không đến được với hoàng đế.

Vì Shouxue đang trên đường đến phòng của anh ta sau khi cô ấy làm rõ chi tiết về con ma cắt cổ dưới gốc cây liễu, chúng ta sẽ sớm tìm ra. Cô và Wei Qing đang tiến tới việc hiểu rõ hơn về nhau, điều này sẽ giúp cả hai bảo vệ Cao Quân, và vấn đề tóc trắng và triều đại trước có khả năng sẽ xuất hiện trở lại trong tương lai gần, có thể là một rào cản. Khả năng của Shouxue để trả lại giọng nói của họ có thể trở thành vũ khí mạnh mẽ nhất trong kho vũ khí của Gaojun trong tương lai – mặc dù chiếc chuông cửa gà béo đó của cô ấy cũng không bị hắt hơi.

Xếp hạng:
Quạ của Cung điện bên trong hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *