Đời sống Giải trí

Phim Tru tiên bản điện ảnh, vừa ra mắt đã bị chê thảm họa, vì đâu nên nỗi

Fan yêu điện ảnh những ngày qua đặc biệt là điện ảnh xứ Trung được phen bàn luận sôi nổi xung quanh tác phẩm Tru tiên. Tất cả cũng bởi phiên bản điện ảnh vừa ra mắt đã thảm hại, khác xa so với kỳ vọng ban đầu của nhiều người. 

Tru tiên, tiểu thuyết mạng gây bão cộng đồng văn học 

Trung Quốc vốn nổi tiếng với nhiều các tác phẩm văn học mạng làm mưa làm gió, từ ngôn tình, kiếm hiệp. Tru Tiên là tác phẩm được hội tụ cả yếu tố kiếm hiệp và giả tưởng, kể từ khi mới ra mắt vào năm 2003 trên mạng, tác phẩm đã được hàng triệu người hâm mộ đón nhận. Sau khi Đài Loan mua lại bản quyền để xuất bản thành sách thì tác phẩm còn nổi tiếng hơn nữa. Cụ thể bộ truyện này say khi phát hành đã tiêu thụ được 2 triệu bản trong 2 năm, một con số kỷ lục vượt xa doanh thu của Harry Potter thời điểm bấy giờ tại Trung Quốc. ‘

Có khá nhiều tình tiết ly kỳ và hấp dẫn trong Tru tiên luôn đòi hỏi người độc phải chú ý và phân tích để không làm lỡ mạch truyện. Câu chuyện được xây dựng trong bối cảnh thế giới với 3 môn phái khác nhau là Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc. Nhiều người thắc mắc tên Tru tiên nghĩa là gì thì đó chính là tên của cây cổ kiếm có sức mạnh đáng sợ trừ yêu diệt ma này. 3 môn phái chung sống hòa bình và luôn dè chừng ma giáo được đứng đầu bởi Quỷ Vương Tông. Trong đó Thanh Vân Môn luôn giành được vị trí đầu, được các môn phái khác kính phục và nể trọng nhờ sở hữu được cây Tru tiên cổ kiếm, có khả năng tiêu diệt yêu ma. 

Mọi sự bắt đầu khi xung đột xuất hiện giữa người của Thiên Âm Tự và Thanh Vân Cốc. Theo đó, một nhà sư của Thiên Âm tự đã mong muốn được hợp nhất Đạo của Thanh Vân Môn cùng Phật của Thiên Âm Tự. Vấp phải sự phản đối từ phía trưởng môn Thanh Vân, hắn đã nhẫn tâm ra tay với ngôi làng nhỏ dưới chân núi, giết hết người trong làng và chỉ để lại 2 cậu bé sống sót duy nhất làm đệ tử. Trương Tiểu Phàm là cậu bé được sư phụ lựa chọn để truyền dạy võ công.

Sau này tình cờ cả 2 được nhận vào Thanh Vân môn, lâu dần khi bị người trong phái phát hiện ra là đệ tử của vị sư năm xưa, Trương Tiểu Phàm suýt bị giết chết bởi cây tru tiên nhưng may được con gái quỷ vương là Bích Dao hy sinh thân mình cứu giúp. Vì hận nhưng kẻ đã hại mình, hại Bích Dao, để trả thù cho cô, Trương Tiểu Phàm đã trở thành một tên giết người đúng nghĩa. Sau này khi ma đạo chiếm giang hồ, phá tan các môn phái, Trương Tiểu Phàm là người duy nhất với khả năng của mình và cây kiếm tru tiên đã tiêu diệt Ma đạo thành công.

Sau đó vì biết Bích Dao đã chết, anh lui về ở ẩn, sống một cuộc sống như người bình thường. Một nhân vật khác cũng đồng hành cùng Trương tiểu Phàm trong suốt hành trình của anh là Lục Tuyết Kỳ, người của Thanh Vân Môn vốn đem lòng yêu Trương Tiểu Phàm. Kết thúc truyện người độc hy vọng một cái kết đẹp sẽ đến với cả hai. 

Phim Tru tiên bản điện ảnh, vì sao vừa ra mắt đã bị chê thảm họa?

Tru tiên phiên bản điện ảnh được ra mắt những ngày gần đây tưởng chừng sẽ làm thỏa mãn sự mong ngóng của nhiều người hâm mộ tiểu thuyết này vậy nhưng lại mang cảm giác hoàn toàn trái ngược. Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiểu thuyết được chuyển thể thành phim. Năm 2016 bộ phim truyền hình đã được ra mắt với đánh giá không quá cao nhưng cũng tạm chấp nhận nhờ truyền tải được phần lớn nội dung của Tru tiên. Với tác phẩm điện ảnh, từ nội dung, hình thức đến diễn xuất nhân vật đều gây nên những tranh cãi. 

Nội dung 

Nội dung của bộ phim chiếu rạp Tru tiên được đánh giá là có phần rời rạc và không truyền tải được hết những tinh thần của bộ tiểu thuyết. Phim Tru tiên so với truyện được đánh giá là có khá nhiều tình tiết hời hợt, nhạt nhòa. Lựa chọn phần nội dung trong 31 chương đầu, 2 tiếng dường như là thời lượng không đủ để ta có thể hiểu hết về cuộc đời của cậu bé Trương Tiểu Phàm, những diễn biến tâm lý và sự trưởng thành của nhân vật qua mỗi khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó cách sắp xếp các sự kiện theo chiều hướng từ hiện tại rồi mới quay trở về quá khứ cũng thật khó để người ta hình dung được thứ tự của các sự việc cũng như hành trình của từng nhân vật. Đó là còn chưa kể đến một số nhân vật phụ dù đóng vai trò rất quan trọng trong cốt truyện ban đầu khi lên phim lại chỉ xuất hiện với thời lượng vô cùng nhỏ, không đủ để khán giả có ấn tượng gì nhiều. Những yếu tố hài hước được khai thác vô tội vạ đến khó hiểu của bộ phim được coi là một trong những điểm trừ lớn nhất. 

Hình ảnh và tạo hình thậm tệ 

Kỹ xảo phim được đánh giá là giả và màu mè, không tương xứng với nội dung cốt truyện. Những cảnh được quay trên núi có khung cảnh lặp đi lặp lại và không ấn tượng cho lắm. Thậm chí nhiều các khán giả còn nhận xét so với phiên bản truyền hình năm 2016, phiên bản điện ảnh này còn kém xa.

Không chỉ có kỹ xảo, tạo hình nhân vật với phục trang nghèo nàn cũng được đánh giá chẳng hề tương xứng chút nào. Nhiều người không thể tin một bộ phim với khoản đầu tư lớn cả về chi phí và nhân lực lại có chất lượng đáng thất vọng như vậy. 

Quá thất vọng với phiên bản điện ảnh đã mong chờ bấy lâu nay, giờ người hâm mộ chỉ mong ngóng để biết phiên bản truyền hình phim Tru tiên phần 3 khi nào chiếu. Mặc dù vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về việc Tru tiên thanh vân chí phần 3 khi nào có, người yêu mến bộ truyện này chỉ mong nó sẽ không tiếp tục gây thất vọng như phiên bản điện ảnh vừa rồi. 

=> Tính nhân văn ngập tràn trong những truyện ngắn ý nghĩa

=> Phiêu lưu trọn vẹn cùng những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất

=> Top những bộ phim đam mỹ hay nhất dành cho fan của dòng phim lãng mạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *