Tin Game

Phỏng vấn TK Nguyễn: “Phải áp lực thoát ra khỏi vùng an toàn để phát triển” | SharingFunVN

Nhắc đến GAM Esports, có một nhân vật mà hầu như không ai không biết, đó là Tài khoản Nguyễn. Bên cạnh vai trò TGĐ GAM, anh còn là người “truyền lửa” nhiệt tình luôn đồng hành cùng các tuyển thủ. Tiếp đón GAM vào tháng 5/2020, TK Nguyễn đã thay đổi hoàn toàn cục diện của đoàn quân áo vàng đen khi liên tục giành nhiều thành tích khác nhau trong thời gian ngắn. Sau hai năm kể từ khi TK Nguyễn lên chức ông chủ mới, cộng đồng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã nhìn GAM với một con mắt khác.

Phỏng vấn TK Nguyễn: Có áp lực thì phải vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để phát triển

Tài khoản Nguyễn thường được nhiều người gọi là “cầu thủ thứ 6” của GAM Esports, khi anh tham dự hầu hết mọi sự kiện lớn nhỏ của GAM. Anh chàng thường xuyên đăng tải những hình ảnh về quá trình luyện tập và thi đấu của GAM trên trang cá nhân của mình. Anh chàng cũng không ngần ngại trả lời phỏng vấn hay trò chuyện với người hâm mộ. Trong chiến dịch xin Visa đi Mỹ thi đấu CKTG năm ngoái, TK Nguyễn đã hết mình hướng dẫn các tuyển thủ từ A đến Z.

Phỏng vấn TK Nguyễn: Áp lực lắm, phải thoát ra khỏi vùng an toàn để phát triển 2

Tại buổi họp báo ra mắt CKTG 2022 của GAM và SGB, cộng đồng người hâm mộ tiếp tục có cơ hội giao lưu, trò chuyện với TK Nguyễn, tiếp tục được tiếp thêm “lửa” nhiệt huyết và lòng yêu nghề mà anh dành cho mình. Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và Vietnam Esports nói chung. LagVN đã có dịp phỏng vấn riêng TK Nguyễn sau buổi họp báo, để người hâm mộ có cái nhìn rõ hơn về “người truyền lửa” cho thế hệ eSports Việt Nam ngày nay.

Phỏng vấn TK Nguyễn: Áp lực lắm, bạn phải vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để phát triển 3

Xin chào, bạn có thể giới thiệu về bản thân mình được không?

Xin chào, tôi là TK, Giám đốc điều hành của NRG Châu Á và GAM Esports.

Được biết, anh là một doanh nhân khá thành đạt trong nhiều lĩnh vực. Vậy lý do bạn quyết định tham gia lĩnh vực Esports tại Việt Nam là gì?

TK quả thực cũng có rất nhiều trò giải trí, mà người ta thường gọi là Nightlife. TK cũng có Skylight ngoài Nha Trang, với East West Brewing làm bia thủ công. Đối với Esports, TK coi tương lai là một hình thức giải trí. Thay vì giải trí qua Skylight, bây giờ tôi giải trí thông qua eSports. Chủ yếu tôi muốn kết nối với mọi người và làm cho mọi người hạnh phúc.

Anh là người Mỹ gốc Việt, ở Việt Nam, các bậc phụ huynh muốn con cái tập trung vào việc học thay vì chơi game. Vậy khi trở về Việt Nam và tiếp quản GAM, đây có phải là trở ngại cho bạn trong việc phát triển Esports không?

Bản thân TK cũng được học hành tử tế, cũng có bằng Thạc sĩ, và TK cũng là một game thủ, mặc dù không phải là Liên Minh Huyền Thoại. TK thấy rằng đối với thế hệ trẻ ngày nay, game là một cách để kết nối mọi người. Vậy để các bạn học được kỹ năng giao tiếp với nhau và làm việc nhóm thì phải làm sao? Vì nhiều trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đồng đội, chúng tôi phải làm điều gì đó để truyền cảm hứng cho nhau và giao tiếp tốt với nhau để chúng tôi có thể phát triển.

Điều này không khác gì so với các trò chơi khác, hoặc các môn thể thao khác. Thay vì mọi người sử dụng chân với não trong bóng đá, ở đây chúng tôi sử dụng tay và đầu của họ, vì vậy TK thấy nó không quá khác biệt. Cái mới thì người ta sẽ không hiểu, người ta cứ thấy như ngày xưa hay nói xem tivi nhiều sẽ hại não. Bây giờ tôi thấy mọi người xem Esports trên Youtube để học hỏi, nó có một lợi ích mà tôi không hiểu hoặc không biết. Vì vậy, TK coi game hay Esports là một tương lai.

Phỏng vấn TK Nguyễn: Áp lực lắm, bạn phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để phát triển 4

GAM hiện tại đã đạt được những thành công nhất định với Liên Minh Huyền Thoại. Vậy không biết TK có định sang game khác hay không? Nhất là trong thời đại mọi thứ đều trên di động như bây giờ?

Khi TK mới bước chân vào Vietnam Esports, anh ấy đã thấy GAM có lịch sử rất lâu đời, được nhiều người quan tâm và có lượng Fanbase rất lớn. Đó là khi tôi nhìn thấy cơ hội có một đội tuyển hàng đầu của Việt Nam phát triển, nâng cao tiêu chuẩn của các bạn để có thể đại diện cho Việt Nam tham dự Chung kết Thế giới.

Ngoài ra, tôi cũng nhìn thấy một tương lai rất tươi sáng ở mảng Di động, và tôi cũng đang nghiên cứu về lĩnh vực này. Tôi biết game di động có rất nhiều người Việt Nam chơi nên tôi muốn bắt đầu phát triển ở Việt Nam trước, sau đó sẽ mở rộng ra Đông Nam Á. Bản thân TK cũng đang nghiên cứu các trò chơi khác, như LoL Wild Rift, hay sắp tới là Valorant Mobile, vì TK nhìn thấy cơ hội từ chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *