Tin Game

Báo cáo mới về doanh thu game mobile hiện khiến nhiều người lo lắng – Kênh Game VN

Trò chơi trên thiết bị di động tiếp tục phát triển và dự kiến ​​sẽ đạt mức cao mới trong 5 năm tới hoặc lâu hơn, theo các nhà cung cấp dữ liệu.

Data.ai, Niko Partners, Google Gaming chia sẻ báo cáo của họ về thị trường trò chơi di động với nhiều khía cạnh. Theo báo cáo mới nhất của SensorTower, tăng trưởng doanh thu nửa đầu năm 2022 đã giảm so với cùng kỳ năm trước.

Game di động tầm trung mang lại doanh thu vượt trội.

Game di động tầm trung mang lại doanh thu vượt trội.

Nhà cung cấp dữ liệu này cho rằng ngành công nghiệp trò chơi đang gặp phải những khó khăn đáng kể do khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, lạm phát, những thay đổi trong IDFA và một số yếu tố khác, nhưng cho biết mức giảm này là dự kiến. Trên hết, những con số này khá ổn so với thời kỳ trước bùng nổ, có nghĩa là ngay cả sau thời kỳ hậu bùng nổ, ngành công nghiệp trò chơi vẫn hoạt động khá tốt.

Theo báo cáo, chi tiêu của người chơi toàn cầu cho các trò chơi di động trên App Store và Google Play lần đầu tiên giảm kể từ mức cao nhất vào quý 1 năm 2021, đạt khoảng 22,6 tỷ USD. la trong tổng doanh thu. Có vẻ như chi tiêu của người chơi đã giảm gần 6% so với cùng kỳ trong quý 1 và quý 2 năm 2022 giảm 6,9% xuống 20,1 tỷ đô la.

Khoảng 60% người chơi toàn cầu chi tiêu cho các trò chơi di động trong nửa đầu năm 2022 đến từ các trò chơi tầm trung. Trò chơi nhập vai chiếm vị trí số một với 27%, tiếp theo là trò chơi chiến lược với 21%. Game bắn súng và game hành động xếp sau, lần lượt tạo ra 6 và% tổng doanh thu.

Chi tiêu cho các trò chơi theo dự báo.

Chi tiêu cho các trò chơi theo dự báo.

Trong khi đó, các trò chơi thông thường tạo ra gần 26% tổng doanh thu cho các trò chơi di động. Ở khu vực này, các trò chơi giải đố phổ biến nhất, tiếp theo là các trò chơi mô phỏng và lối sống.

Dự báo chi tiêu cho trò chơi di động toàn cầu của SensorTower cho thấy lượng tiền gửi của người chơi ngày càng tăng cho cả App Store của Apple và Google Play. Theo báo cáo, năm 2022 chỉ là một bước đột phá trên đường đi và cả hai thị trường sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng hàng năm.

Cả hai cửa hàng được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR tốt, Appstore tăng 6% và Google Play tăng 5%. Trên thực tế, App Store sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022 và đạt 53 tỷ USD. Tuy nhiên, nhà cung cấp dữ liệu cho rằng chi tiêu của người dùng Google Play sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước xuống còn 33 tỷ đô la vào thời điểm năm đó kết thúc.

Tuy nhiên, dữ liệu của SensorTower không bao gồm bất kỳ thị trường bên thứ ba nào, có nghĩa là dữ liệu Android Trung Quốc không được đưa vào báo cáo này.

# báo cáo trò chơi # doanh thu trò chơi di động # Thị trường trò chơi

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *