Tin Game

Phỏng vấn mẹ của cầu thủ Style: “Chỉ cần mẹ thích và con thấy vui, mẹ sẽ ủng hộ” | SharingFunVN

Đối với các game thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam, một trong những trở ngại lớn nhất đầu tiên mà họ phải vượt qua chính là sự cản trở từ phía gia đình. Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sau này học giỏi, công thành danh toại. Vì vậy, không có gì lạ khi nhiều game thủ đã từng có lúc bất hòa với bố mẹ, thậm chí có lúc suýt bị từ chối vì quyết tâm đi theo con đường game thủ.

Phỏng vấn mẹ của người chơi Style: Chỉ cần bạn thích và bạn thấy vui, tôi sẽ ủng hộ bạn
Thủy – mẹ của cầu thủ Phong cách

Tại buổi họp báo tham dự giải VĐTG 2022 mới đây của GAM và SGB, lần đầu tiên đại diện phụ huynh tuyển thủ đã có cơ hội nói lên suy nghĩ của mình khi thấy con mình lựa chọn trở thành game thủ chuyên nghiệp, và bắt đầu gặt hái được những thành công nhất định. Bà Thủy – mẹ của tuyển thủ Style bên phía GAM Esports là người nói về điều đó. LagVN Chị Thủy đã có cuộc phỏng vấn sau buổi họp báo, để hiểu rõ hơn về hành trình chấp nhận cho con đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp như ngày hôm nay.

Phỏng vấn mẹ của game thủ Style: Chỉ cần bạn thích và thấy vui là mình sẽ ủng hộ 2 bạn

Tôi không biết, bạn có thể giới thiệu về bản thân mình được không?

Cô ấy là Thủy, mẹ của Style. Hiện tại, cô sống tại Quận 9.

Trước đây khi còn đi học, Style có thường xuyên trốn nhà lên mạng không?

Trước đây, Sơn (Phong) cũng nhiều lần trốn học đi chơi game. Lúc đầu, tôi không hiểu trò chơi nên dừng lại rất nhiều.

Vậy không biết trước đây mình có định hướng Phong đi theo một con đường khác không?

Phải, cô ấy đã nói điều đó với Sơn rất nhiều. Cô cho biết, ngày xưa ông bà nội nghèo nên không được học hành đến nơi đến chốn. Giờ gia đình có đủ điều kiện nên Sơn muốn học đến đâu, mẹ sẽ cố gắng lo cho Sơn đủ đầy đến đó.

Khi Style cho biết quyết tâm đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp, với tư cách là một người mẹ, bản thân chị nghĩ gì? Và gia đình tôi đã phản ứng như thế nào?

Khi Sơn xin nghỉ học để đi theo con đường game thủ, lúc đó cô thực sự thất vọng, cảm thấy hết hy vọng vào con. Trước đây, Sơn học rất giỏi, 12 năm liền là học sinh giỏi, chỉ xếp loại hạnh kiểm. Lúc đó, bố Sơn cũng không cho, nói nếu nghỉ học sẽ từ chối. Nhưng mẹ gì mà không thương con. Vì vậy bà cũng khuyên Sơn nên học hành đến nơi đến chốn, để sau này gánh vác trách nhiệm trong gia đình.

Phỏng vấn mẹ của người chơi Style: Chỉ cần bạn thích và thấy vui là mình sẽ ủng hộ 3 bạn

Như cô chia sẻ, bố của Style khá quyết liệt trong việc ngăn cản con trai mình trở thành game thủ chuyên nghiệp. Vậy sau khi Style giành được một vài thành tích như Huy chương vàng Sea Games, rồi đại diện Việt Nam đi thi đấu quốc tế, không biết anh có cái nhìn khác về con trai mình không?

Nói chung lúc đó thằng Sơn gắt nên mới cho nó đi học. Nhưng sau đó hai vợ chồng bàn bạc với nhau, thấy con trai quyết tâm quá, cho rằng đây là cơ hội của mình nên cũng nhận lời và đồng hành cùng Sơn từ khi vào đội SGB.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *