Đời sống

Phim kinh dị ‘Bỗng dưng trúng số’ của Chi Pu

“Mười” – phim kinh dị Chi Pu đóng vai chính – thu gần 10 tỷ đồng khi mở màn, thua phim Hàn “Bỗng dưng trúng số”.

Theo đại diện CGV – đơn vị phân phối, phim thu về gần 10 tỷ đồng sau ba ngày công chiếu (30/9 – 2/10), đứng thứ hai trong danh sách tác phẩm ăn khách nhất thị trường nội địa cuối tuần qua. . Tác phẩm có doanh thu mở màn cao hơn nhiều phim Việt gần đây, với tỷ lệ lấp đầy phòng hơn 10%.

Từ trái qua: Hồng Ánh, Rima Thanh Vy, Chi Pu, Anh Thư, Tôn Kinh Lâm dự thảm đỏ ra mắt phim Mười ngày 29/9. Ảnh: Thạch Thảo

Từ trái sang: Hồng Ánh, Rima Thanh Vy, Chi Pu, Anh Thư, Tôn Kinh Lâm tham dự thảm đỏ ra mắt phim “Mười” ngày 29 tháng 9. Hình ảnh: Thạch Thảo

Mặc dù có màn ra mắt tốt, Mười vẫn thua kém hiện tượng hài Bất ngờ trúng số. Trong tuần thứ hai công chiếu, tác phẩm Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu với gần 38 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với tuần trước, theo số liệu của Box Office. Sau 10 ngày, dự án thu về 110 tỷ đồng, là phim Hàn ăn khách nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Phim cán mốc trăm tỷ nhanh thứ hai trong năm, chỉ sau Doctor Strange 2 – Phát hành vào tháng Năm.

Là bộ phim Việt Nam hiếm hoi ra mắt trong tháng 9, Ten: Lời nguyền gia tộc của phần thứ hai của Mười (phát hành năm 2007) nhưng kể câu chuyện riêng biệt. Phim xoay quanh Linh (Chi Pu) – một cô gái đam mê hội họa, làm việc trong phòng tranh. Tình cờ gặp lại cô bạn thân Hằng (Rima Thanh Vy) sau một thời gian xa cách, Linh được cô bạn rủ về căn biệt thự cổ nơi cô đang sống. Linh phát hiện ra nhiều điều bí ẩn trong ngôi nhà, như cái nhìn sau lỗ thủng trên tường, bé gái trốn ngoài hành lang, chiếc thòng lọng của người tự tử … Nhận thấy Hằng có nhiều điểm bất thường, Linh tìm cách bỏ đi. nhà nhưng bất lực vì nhiều chuyện xảy ra liên tiếp, níu kéo cô lại.

Trailer 'Mười hai 2'

Trailer phim “Ten”. Video: Ánh trăng bạc

Tác phẩm ghi điểm ở phần diễn xuất chắc tay và dàn dựng. Rima Thanh Vy thể hiện xuất sắc vai thứ chính – một người mất tất cả sau biến cố, chỉ còn ý chí báo thù. Góp mặt ở cuối phim, Hồng Ánh trở thành điểm sáng khi lột tả được tâm lý của người vợ đau đớn vì bị phản bội. Điểm trừ của phim nằm ở kịch bản dài dòng, rời rạc, lời thoại thiếu tự nhiên.

Bất ngờ trúng số kể về câu chuyện của hai nhóm binh sĩ Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên chiến đấu để giành được tấm vé độc đắc 5,7 triệu USD. Trước khi mang tiền về, hai bên đã đổi một quân nhân. Cảnh hoán đổi kéo theo nhiều câu chuyện hài hước, khi hai người lính cố gắng tránh để lộ danh tính của mình trong môi trường quân đội mới. Phim tạo được tiếng cười với kịch bản hấp dẫn, ít tình tiết thừa. Phần phụ đề truyền tải sự hài hước với cách dịch tự nhiên, bám sát đời sống ngôn ngữ của giới trẻ.

Trailer 'Bất ngờ trúng số'

Trailer “Bất ngờ trúng số”. Video: CJ

Ba tháng trở lại đây, phim Việt liên tục ế ẩm thị trường, lỗ hàng chục tỷ đồng, trong khi tác phẩm nước ngoài chiếm ưu thế, trở thành hiện tượng ăn khách. Các nhà phân phối phim cho rằng, kịch bản là hạn chế lớn nhất của phim nội. Các bộ phim gần đây hơn như Đảo thây ma, Sát nhân không mặt, Kẻ đào mộ… bị chê đề tài cũ, cách kể chưa hấp dẫn. Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc CJ CGV – cho biết thành công của Bất ngờ trúng số Điều đó chứng tỏ khán giả Việt vẫn thích xem những bộ phim hài có kịch bản gần gũi, cách khai thác câu chuyện độc đáo, mới mẻ. Anh Hải cho biết: “Nội dung đơn giản nhưng tình tiết chặt chẽ, nếu bắt được tâm lý người xem thì doanh thu sẽ bùng nổ”.

Nhiều tác phẩm nước ngoài giữ được sức hút tại phòng vé Việt cuối tuần qua. Vào tuần thứ hai sau khi phát hành lại, hình đại diện gần 2,4 tỷ đồng. Sau 13 năm, khán giả vẫn đến rạp thưởng thức bom tấn của đạo diễn James Cameron với định dạng hình ảnh 4K. Cũng là một lần chạy lại, Chúa tể của những chiếc nhẫn Phần một thu về 1,2 tỷ đồng, chủ yếu nhờ lượng fan của loạt phim kinh điển. Quay ngược thời gian để yêu em đạt 2,3 tỷ đồng, nâng tổng doanh thu lên 82 tỷ đồng sau một tháng công chiếu, là phim Thái ăn khách nhất mọi thời đại tại Việt Nam.

Mai Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *