Đời sống

Phần tiền truyện của ‘Game of Thrones’ thu hút 29 triệu người xem mỗi tập

Châu mỹ“House of the Dragon” – phần tiền truyện của “Game of Thrones” – thu hút trung bình 29 triệu khán giả sau năm tập, với con số tăng dần theo từng tập.

Theo Đa dạng, các chuyên gia đánh giá hiệu suất của Nhà của Rồng với tốc độ đáng kinh ngạc so với phim chiếu trên hệ thống truyền hình trả tiền ở Mỹ. Bộ truyện được đón nhận nồng nhiệt, xứng đáng với sự mong đợi của các fan hâm mộ thương hiệu Trò chơi vương quyền. Phần tám (mùa cuối cùng) của loạt phim từng thu hút trung bình 43 triệu người xem mỗi tập khi công chiếu vào giữa năm 2019.

Một cảnh trong House of the Dragon.  Ảnh: HBO

Một cảnh trong “House of the Dragon”. Hình ảnh: HBO

Lượng người xem trong tập năm – ra mắt vào ngày 18 tháng 9 – đã tăng hơn 3% so với tập trước đó. Giới chuyên môn dự đoán loạt phim sẽ giữ phong độ cho đến hết mùa đầu tiên và tiếp tục tăng ở các tập sau.

Trong tập sáu, Nhà của Rồng Sẽ có sự thay đổi lớn về diễn viên khi câu chuyện bước sang một thời kỳ mới. Nhiều ngôi sao mới xuất hiện, đóng vai các phiên bản cũ của các nhân vật cũ. Emma D’Arcy thay thế Milly Alcock trong vai Rhaenyra Targaryen và Olivia Cooke đảm nhận vai Alicent Hightower của Emily Carey.

Trò chơi vương quyền là nhượng quyền thương mại thành công nhất của HBO sau cuối năm 2019. Hãng tiếp tục đầu tư mạnh vào loạt phim tiền truyện Nhà của Rồng với hy vọng đạt được thành công tương tự. Kết quả là, tập đầu tiên – Những người thừa kế của những con rồng – thu hút 10 triệu lượt người xem, vượt xa lần ra mắt của loạt phim tiền nhiệm (4,2 triệu lượt xem năm 2011).

Kịch bản Nhà của Rồng Đặt 200 trăm năm trước các sự kiện của Trò chơi vương quyền, kể về câu chuyện của Targaryens. Họ đã chinh phục và thống trị lục địa Westeros trong một thời gian dài nhờ khả năng điều khiển rồng. Tuy nhiên, mối quan hệ cận huyết đã khiến gia đình dần suy yếu do sinh ra nhiều đứa trẻ tinh thần không ổn định.

Đoạn giới thiệu chính thức của House of the Dragon

Trailer “House of the Dragon”. Video: HBO

Trung tâm của bộ truyện là cuộc nội chiến Targaryen, được gọi là Vũ điệu của những con rồng, giữa hai chị em Rhaenyra và Aegon II. Họ tranh giành ngai vàng sau cái chết của cha mình. Nhiều nhà vĩ đại khác của Westeros như Lannisters và Starks cũng tham gia vào cuộc chiến, dẫn đến sự suy tàn của Nhà Targaryen và cái chết của loài rồng. Vùng Westeros chỉ có thể nhìn thấy những sinh vật huyền bí, mạnh mẽ này khi Daenerys Targaryen sinh ra chúng ở Trò chơi vương quyền.

Nhà văn George RR Martin (tác giả của bộ tiểu thuyết) tham gia viết kịch bản cùng hai anh em biên kịch Martin và Ryan Condal. Đạo diễn Miguel Sapochnik, người đã chỉ đạo một số tập của loạt phim cũ, cũng tham gia đoàn làm phim. Bộ truyện dự kiến ​​gồm 10 tập, tất cả sẽ được phát hành trong năm nay.

Đạt Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *