Tin Game

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết The Fellowship of the Ring | SharingFunVN

Giống như rất nhiều bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết, Chúa tể của những chiếc nhẫn Khi đưa lên màn hình cũng có rất nhiều điểm khác biệt. Mặc dù vậy, bộ ba phim của Peter Jackson vẫn được nhiều người coi là kinh điển. Ngay từ bộ phim đầu tiên là Tình bạn của chiếc nhẫn, Jackson đã thực hiện rất nhiều thay đổi liên quan đến các nhân vật trong Order of the Ring. Từ tính cách của mỗi thành viên, động lực của họ đến cách họ đưa ra quyết định, có một vài điểm khác biệt rất lớn giữa bộ phim và cuốn tiểu thuyết mà độc giả nên biết trước khi chúng ra rạp vào cuối tuần này. .

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết về mối quan hệ của những chiếc nhẫn

Mục tiêu chính của Fellowship of the Ring

Fellowship of the Ring được thành lập sau khi Frodo tình nguyện mang chiếc nhẫn Mordor để tiêu diệt nó. Các thành viên khác sau đó đã lên tiếng sẵn sàng hỗ trợ anh ta bằng vũ khí và kỹ năng của họ, với Gandalf hướng dẫn. Đây là một trong những cảnh ấn tượng của bộ phim, mặc dù nó bỏ đi một chi tiết quan trọng.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết của The Fellowship of the Ring 2

Trong tiểu thuyết, lý do tại sao Đoàn Hữu Nhân được thành lập với các thành viên của các chủng tộc đa dạng như vậy là để đảm bảo Sauron không bao giờ biết họ sẽ làm gì. Chúa tể bóng tối cho rằng bất cứ ai sở hữu chiếc nhẫn sẽ sử dụng nó để chống lại anh ta, và đó chính xác là những gì Hội đồng muốn anh ta nghĩ. Fellowship of the Ring cần làm cho mọi thứ trở nên vô lý nhất có thể để Sauron không bao giờ biết mục tiêu thực sự của họ.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết của The Fellowship of the Ring 3

Tính cách của Aragorn

Trong phim, Aragorn Chỉ tận tình giúp đỡ Frodo phá hủy chiếc nhẫn mà không nghĩ đến việc trở thành vua. Anh ấy coi việc này là để đền đáp tội lỗi của tổ tiên mình, Câm miệng Anh ta thiếu tự tin rằng anh ta xứng đáng để trị vì. Nhưng trong tiểu thuyết, Aragorn Tôi biết mình sẽ trở thành Vua.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết của The Fellowship of the Ring 4

Dù vẫn muốn chứng minh cho mọi người thấy mình xứng đáng làm vua bằng những việc làm chứ không phải chỉ vì giọt máu của mình, nhưng anh chưa bao giờ nghi ngờ bản thân. Anh ấy yêu vương quốc và người dân của nó, và tin rằng quy tắc sẽ mang lại những ngày tốt đẹp hơn chỉ khi nó có thể bị đánh bại. Sauron.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết The Fellowship of the Ring 5

Bộ đôi rắc rối Merry và Pippin

Trong phim, Vui Pippin là những kẻ gây rối thực sự. Khán giả gặp họ lần đầu tiên khi họ cố gắng lấy trộm một quả pháo hoa khổng lồ từ Gandalf và gây ra hỗn loạn. Tiếp theo, cả hai chỉ vô tình tham gia với Sam Frodo trong khi cố gắng thoát khỏi khu vườn của tôi Sâu non. Trên thực tế, những chi tiết trên không có trong sách.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết của The Fellowship of the Ring 6

Meriadoc rượu mạnh là một trong những người bạn tốt nhất của tôi Frodovà tham gia vào kế hoạch rời khỏi làng Shire. Trong khi đó, Peregrin Took thậm chí không được coi là người lớn, theo tiêu chuẩn của con người Hobbit, và chắc chắn là náo nhiệt, vui nhộn. Dù vậy, anh ấy vẫn có cộng đồng Hobbit tình yêu và sự tôn trọng.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết 7 của The Fellowship of the Ring

Mối quan hệ giữa Frodo và Sam

Trong phim, Frodo Sam là hai người bạn thân trước khi rời khỏi đất nước Shire. Sam là người làm vườn của Frodo qua đó giúp họ phát triển mối quan hệ gia đình thân thiết. Vì vậy anh quyết tâm làm theo Frodo khi biết kế hoạch rời làng Shire.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết The Fellowship of the Ring 8

Trong tiểu thuyết Sam cũng là một người làm vườn cho Frodovà bố anh ấy cũng gắn bó với mái ấm gia đình Baggins trong suốt nhiều năm. Tuy nhiên, tình bạn thực sự giữa hai người không phát triển cho đến khi họ bắt đầu cuộc hành trình của mình. Trong khi có sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau, Sam lúc đầu giống như một người hầu hơn là một người bạn, thường xuyên gọi điện Frodo là “Master”, và khá xấu hổ khi tiết lộ những chi tiết về tính cách của chính mình.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết của The Fellowship of the Ring 9

Mối quan hệ giữa Gimli và Legolas

Trên phim ảnh, Legolas Gimli Nhiều lần họ xúc phạm nhau khi mới bắt đầu hành trình của Doãn Hổ Nhân, nhưng không mất quá nhiều thời gian để trở thành bạn thân của nhau. Tất nhiên họ vẫn duy trì mối quan hệ cạnh tranh, đặc biệt là Gimli luôn nghĩ rằng Legolas coi anh là kẻ dưới, nhưng đây vẫn là một trong những mối quan hệ ấn tượng nhất của anh Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết của The Fellowship of the Ring 10

Trên thực tế, sự thù địch giữa Gimli Legolas kéo dài hơn thế, khi cha của Legolas người đã từng bỏ tù cha mình Gimli. Lý do duy nhất mà Gimli tình nguyện đi cùng Doãn Hộ Nhân vì không tin vào ý đồ của gã Yêu tinh. Họ chỉ thực sự trở thành bạn bè sau khi chia sẻ những mất mát trong Lothlorien và gặp Galadriel.

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự khác biệt giữa phim và tiểu thuyết The Fellowship of the Ring 11

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *