Đời sống

Xu hướng kiểu không lông mày

Nhiều sao quốc tế như Lady Gaga, Kendall Jenner … cạo trọc, nhuộm lông mày để tạo phong cách tiên phong hay “người ngoài hành tinh”.

Theo WSJSau một thập kỷ chuộng lông mày rậm, nhiều người nổi tiếng và người hâm mộ thời trang gần đây đã thử cạo hoặc tẩy lông mày của họ. Tại Met Gala hồi tháng 5, Kendall Jenner chọn phong cách này khi xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện. Vào tháng 6, nữ diễn viên Julia Fox đã kết hợp chuyên gia trang điểm Pat McGrath và tẩy lông mày trong một bộ ảnh. Vào tháng 7, Lady Gaga đã khoe phong cách nhuộm lông mày của mình.

Kendall Jenner theo mốt không lông mày tại Met Gala hồi tháng 5.  Ảnh: AFP

Kendall Jenner theo mốt “không lông mày” tại Met Gala hồi tháng 5. Ảnh: AFP

Theo số liệu từ mạng xã hội Pinterest, xu hướng tìm kiếm từ khóa “tẩy lông mày” tăng 85% so với năm ngoái. Và từ khóa “không có lông mày” cũng tăng hơn 30%. Stella Chiara, một nghệ sĩ trang điểm 22 tuổi ở Berlin, Đức, cho biết cô đã tham gia lĩnh vực thời trang được hơn một năm. Cô ấy nói rằng nhiều khách hàng rất ấn tượng và yêu cầu cô ấy làm điều tương tự cho họ.

Các nhà nghiên cứu cho biết phong tục người ta cạo lông mày để làm đẹp đã có từ rất lâu trong lịch sử. Nhiều phụ nữ châu Âu thời Trung cổ nhổ tóc và tóc để tạo ảo giác vầng trán cao hơn. Nhà văn Isabel Slone của WSJ nhận xét: “Trong các bức tranh thời Phục hưng của Ý, lông mày của các nhân vật nữ thường rất mỏng. Giống như nàng Mona Lisa, người xem có thể dễ dàng nhận thấy nụ cười của cô ấy nhưng phần lông mày thì không”.

Một bức tranh thế kỷ 15 về một người phụ nữ gần như không có lông mày.  Ảnh: Art Resource NY

Một bức tranh thế kỷ 15 về một người phụ nữ gần như không có lông mày. Hình ảnh: Nguồn nghệ thuật NY

Việc xu hướng này thịnh hành trở lại bắt nguồn từ sự phổ biến của phong cách Y2K trong những năm gần đây.

Một số người cảm thấy rằng việc thay đổi kiểu lông mày khiến khuôn mặt của họ trông khác biệt và khiến việc thử nghiệm nhiều kiểu trang điểm kỳ quái trở nên dễ dàng hơn. Rachel Weingarten, một nhà sử học, nói rằng văn hóa đại chúng khiến việc để lông mày trắng trở nên kỳ lạ và đáng lo ngại. Cô lấy hình ảnh minh họa cho nhân vật nữ hacker của Rooney Mara trong phim Cô gái với hình xăm rồng. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay thích thể hiện mình theo một cách khác hoặc có xu hướng bộc lộ tâm lý bất ổn thay vì giấu giếm như trước.

Laminah Lanier – một nhà thiết kế thời trang ở Los Angeles – cho biết: “Tôi thấy khá tuyệt khi trông giống như một kẻ sống ngoài vòng pháp luật, xa cách. Tôi luôn thích những thứ khiến mình khác biệt với những người khác”. . Cô cho biết nhiều người đã khuyên can cô khi cô nói rằng cô muốn nhuộm lông mày màu vàng để phù hợp với màu tóc của mình. “Họ nghĩ rằng tôi bị điên. Tuy nhiên, tôi đảm bảo rằng họ sẽ thích diện mạo mới này sau khi tận mắt chứng kiến”, Lanier nói.

Nữ diễn viên Rooney Mara trong phim Cô gái có hình xăm rồng.  Ảnh: Sony

Nữ diễn viên Rooney Mara trong phim “Cô gái có hình xăm rồng”. Hình ảnh: Sony

Carl Nowak – một người mẫu 27 tuổi ở Manhattan – kể WSJ về trào lưu mới trong làng giải trí: “Mỗi khi ra ngoài, tôi đều thấy ai đó không có lông mày. Họ trông giống như Ziggy Stardust (nhân vật hư cấu do ca sĩ David Bowie tạo ra)”. Nowak vừa thử tẩy lông mày trong một buổi chụp hình thời trang vào tháng 7. Người đại diện sau đó đã khuyên cô nên giữ phong cách này cho đến tận bây giờ.

Nhiều người cho rằng, mốt “mày râu vô hình” được ưa chuộng một phần vì sự tiện lợi. Mx. Chiara – một tín đồ thời trang – cho biết, sáng nào cô cũng phải dậy từ 5h sáng để kẻ lông mày trước khi ra ngoài. “Mỗi khi hai bên nhìn không cân sức, tôi lại trải qua một cơn khủng hoảng tâm lý ngay trong phòng ngủ”, Chiara nói đùa. Trong khi đó, “lông mày vô hình” chỉ yêu cầu các tín đồ thời trang cạo hoặc tô lại màu hàng tuần.

Tuy nhiên, phong cách này cũng có những rủi ro nhất định. Mei Pang, một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp ở Mỹ, cho biết: “Khuôn mặt của tôi bây giờ trông như một quả trứng”, sau khi cố gắng cạo râu. Những người khác cho biết bị bỏng do thường xuyên sử dụng hóa chất để tẩy lông mày.

Phương Mai (theo WSJ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *