Đời sống

Mẹo bóc tỏi nhanh chóng – VnExpress Đời sống

Bóc tỏi trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, không chỉ vì mất thời gian mà mùi của nó còn bám lâu trên tay.

Gợi ý một số cách để bạn cảm thấy bóc tỏi chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Sử dụng nắp chai bia

Nhiều người thường dùng dao để đập dập tỏi sau đó bóc vỏ. Tuy cách làm này khá nhanh chóng nhưng nếu không cẩn thận sẽ khiến tỏi bắn tung tóe khắp nơi. Một cách hiệu quả hơn là sử dụng nắp bia có răng cưa.

Mẹo bóc tỏi nhanh chóng

Làm: Dùng các đoạn răng cưa của chai bia để cắt tép tỏi để lột sạch vỏ cùng với thịt tỏi. Những chiếc răng cưa giống như một lưỡi dao sắc bén, giúp việc bóc vỏ trở nên dễ dàng hơn mà không tốn một tép tỏi nào.

Dùng dao sắc và hộp kín

Trong trường hợp cần sử dụng nhiều tỏi một lúc, bạn có thể tham khảo hai cách sau:

Phương pháp 1: Dùng dao cắt đôi củ tỏi theo chiều ngang. Đặt hai nửa củ tỏi lên thớt sau đó dùng dao sắc để đập dập phần tỏi vừa lộn ngược. Sau đó bạn chỉ cần nhẹ nhàng bóc sạch vỏ là xong.

Lưu ý, cách bóc tỏi này chỉ nên áp dụng với những củ tỏi có tép to, vỏ dày. Đối với tỏi có tép nhỏ rất khó áp dụng.

Phương pháp 2: Dùng dao cắt sát phần đuôi của củ tỏi, bỏ đi.

Mẹo bóc tỏi nhanh - 1

Chuẩn bị một hộp nhựa có nắp đậy kín, cho phần tỏi còn lại vào hộp, đậy nắp lại và lắc mạnh trong khoảng 30 giây. Điều này cũng sẽ giúp bạn loại bỏ vỏ tỏi nhanh chóng.

Mẹo bóc tỏi nhanh - 2

Sử dụng lò vi sóng

Vỏ tỏi dù cứng đến đâu cũng phải “bó tay” khi gặp nhiệt độ cao. Dùng lò vi sóng để bóc tỏi, bạn có thể làm theo cách sau: Tách tép tỏi cho vào đĩa, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ vừa phải trong vòng 15 – 20 giây. Vớt tỏi ra để nguội hoàn toàn rồi dùng tay bóc ra dễ dàng.

Lưu ý, không nên hâm tỏi trong lò vi sóng với nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu vì như vậy tỏi sẽ bị chín, làm giảm vị ngon khi chế biến món ăn sau này.

Nếu bạn không có lò vi sóng ở nhà, hãy sử dụng chảo nóng. Đặt chảo lên bếp và đun nóng. Tỏi sau khi tách tép, bạn cho vào chảo nóng rang trong vài phút. Nhiệt độ cao sẽ làm vỏ tỏi bị bong tróc hoặc nhão ra. Lúc này, bạn chà nhẹ lên các tép tỏi để vỏ của chúng dễ dàng bong ra.

Dùng nước ấm

Nước ấm rất hiệu quả để bóc tỏi với số lượng lớn.

Làm: Tách các tép tỏi thành từng tép riêng và cho vào bát. Đậy tỏi với nước và ngâm trong vài phút. Sau đó, bạn vớt tỏi ra và bóc lớp vỏ bên ngoài một cách dễ dàng.

Vy Trang (Theo abuowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *