Tin Game

Phân tích Midgardsormr and the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV – Game Channel VN

Midgardsormr và First Brood of Dragons đóng một vai trò quan trọng trong Final Fantasy 14, và người chơi cuối cùng có thể hiểu thêm về Endwalker.

Một trong những điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí Final Fantasy 14 là tác phẩm điện ảnh “End of an Era”, khi phần sản xuất kịch tính cho thấy con rồng Bahamut xuất hiện từ mặt trăng để tàn phá Eorzea. Đoạn phim cắt cảnh hoành tráng đóng vai trò như một lời tri ân cho Final Fantasy 14 gốc và một đoạn giới thiệu cho A Realm Reborn vài năm sau đó. Mặc dù Bahamut không còn xa lạ với game thủ trong dòng game Final Fantasy nhưng bản thân chú rồng này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong truyền thuyết FF14, bài viết này sẽ nói về câu chuyện của Midgardsormr và Đứa con nuôi đầu tiên. Đầu tiên.

Phân tích Midgardsormr và the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV trong tưởng tượng cuối cùng 14 3 1661925874 69

Bahamut là một trong bảy thành viên của First Brood – những con rồng được sinh ra từ Midgardsormr, tổ tiên của loài rồng trên Etheirys. Những con rồng này không thể thiếu trong lịch sử của hành tinh và cư dân của nó, và dần dần được tiết lộ trong quá trình mở rộng. Tuy nhiên, kể từ Endwalker, người chơi cuối cùng đã biết được câu chuyện về những thành viên cuối cùng của First Brood, và có lẽ sẽ sớm đến lúc những mảnh ghép cuối cùng nằm trong lịch sử của Final Fantasy 14.

Những con rồng trong Final Fantasy 14 thực sự là người ngoài hành tinh đến từ một hành tinh khác, những con rồng không được tìm thấy trong hình ảnh phản chiếu của thế giới trong Final Fantasy 14. Các Eons trước đó, Dragonstar, hành tinh quê hương của dragonkind, đã bị xâm chiếm bởi một nhóm cyborg hiếu chiến được gọi là Omicrons. Trước khi bị diệt vong, một số con rồng đã bay lên các vì sao để tìm nơi ẩn náu khỏi những kẻ xâm lược. Chỉ có một nơi ẩn náu được tìm thấy trong cuộc di cư này: Midgardsormr.

Phân tích Midgardsormr and the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV trong tưởng tượng cuối cùng của Final Fantasy XIV 14 8 1661925887 56

Mặc dù những người thân còn lại của anh đã bị giết bởi những người bản địa của hành tinh mà họ tìm thấy, Midgardsormr tình cờ gặp Etheirys, nơi anh gặp nữ thần Hydaelyn của Final Fantasy 14. Hai người đã đạt được. một món hời – Midgardsormr và cha mẹ của anh ta có thể giải quyết hành tinh, miễn là anh ta và các con của mình giúp Hydaelyn bảo vệ nó. Anh ấy đồng ý, và thế là Brood đầu tiên ra đời. Những con rồng này lan truyền đến bốn ngọn gió của Etheirys, trong khi bản thân Midgardsormr ngủ quên trong Thác Silvertear ở Mor Dhona.

Midgardsormr sẽ tiếp tục thực hiện thỏa thuận cuối cùng của mình, phá hủy một phi thuyền lớn từ Đế chế Garlean của FF14 với cái giá phải trả là hình dạng vật chất của mình, mặc dù sau đó anh ta đã được tái sinh trong một hình dạng nhỏ hơn. Con rồng vĩ đại một lần nữa chìm vào giấc ngủ sau khi hỗ trợ đánh bại Omega Weapon, kẻ sống sót cuối cùng của đội quân Omicron, nhưng nó sẽ trở lại vào một ngày không xa.

Phân tích Midgardsormr và the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV trong tưởng tượng cuối cùng của Final Fantasy XIV 14 6 1661925883 86

Hai trong số những Brood đầu tiên, Bahamut và Tiamat, đã bay về phía nam đến lục địa Mercydia. Mặc dù những con rồng trong Final Fantasy 14 là không đồng nhất, những con của những con rồng Final Fantasy mang tính biểu tượng này dường như đã hòa nhập vào một tập thể hòa bình, thịnh vượng hoạt động như những người kiến ​​tạo hòa bình. giải thưởng cho các cuộc đua được đề cập đến ai đã định cư ở đó.

Trong Thời đại thứ ba của các Tinh linh, Đế chế Allagan bắt đầu cuộc chinh phục Meracydia. Nền văn minh công nghệ tiên tiến đã lấn át rồng và các nền văn hóa bản địa, giết chết Bahamut trong quá trình này. Quá đau buồn, Tiamat đã bị người Ascians thao túng để triệu hồi người bạn đời đã khuất của mình như một linh hồn. Tuy nhiên, Bahamut gắn liền với một hình bóng thô kệch và xoắn xuýt của con người trước đây của anh. Cuối cùng, cả Tiamat và Bahamut ban đầu đều bị bắt bởi quân Allagans.

Phân tích Midgardsormr và the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV trong tưởng tượng cuối cùng 14 5 1661925880 66

Sau 5000 năm, Bahamut ban đầu được giải thoát khỏi nhà tù của mình bên trong mặt trăng nhân tạo, Dalamud, nơi đã gây ra sự lãng phí cho Eorzea trong Thảm họa Umbral lần thứ bảy. Ban đầu bị Archon Louisoix Leveilleur đánh bại trước, và cuối cùng bị tiêu diệt bởi Warrior of Light. Mặt khác, Tiamat mòn mỏi trong nhà tù của cô ở Azys Lla cho đến khi cô được giải thoát trước Endwalker. Lấy cảm hứng từ Scions of the Seventh Dawn, cô ấy nổi lên từ tuyệt vọng để giúp đỡ những gì còn lại của cô ấy và cha mẹ của Bahamut với tư cách là một trong những con rồng sống cuối cùng của First Brood. .

Phân tích Midgardsormr và the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV trong tưởng tượng cuối cùng 14 1 1661925868 37

Hai thành viên cuối cùng của First Brood, Vrtra và Azdaja, định cư ở Cận Đông, trong một khu vực mà sau này được gọi là Thavnair. Là con út trong gia đình, Vrtra được chị gái chăm sóc. Hai người không thể tách rời trong hàng ngàn năm.

Phân tích Midgardsormr và the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV trong tưởng tượng cuối cùng 14 4 1661925878 57

Khi Đế chế Allagan tấn công Meracydia và giết Bahamut, Tiamat đã gọi cho anh chị em của mình, Vrtra và Azdaja trả lời. Trong trận chiến của cô với Allagans và các đồng minh trống rỗng của họ, Azdaja đã bay vào một trong những cánh cổng dẫn vào Void để đóng nó từ phía bên kia, nhốt cô trong không gian tối. Trong nhiều năm kể từ đó, Vrtra đã cố gắng làm mọi cách để cứu em gái mình nhưng đều vô ích.

Phân tích Midgardsormr and the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV trong tưởng tượng cuối cùng của Final Fantasy XIV 14 2 1661925871 30 1

Cuối cùng, những người phàm đến Thavnair và bắt đầu chiến tranh với nhau. Làm việc thông qua một người ủy nhiệm, một Au Ra tên là Alzadaal Vrtra đã làm trung gian hòa bình giữa các phe phái, người sau này đã thành lập quốc gia Radz-at-Han. Mặc dù anh ta cai trị thành phố trong bí mật trong nhiều năm, các sự kiện của Endwalker buộc Vrtra phải lộ diện và công khai lãnh đạo.

Phân tích Midgardsormr and the First Brood of Dragons trong Final Fantasy XIV trong tưởng tượng cuối cùng 14 7 1661925885 82

Bây giờ là một trong ba người sống sót của First Brood, Vrtra đã chuyển sự chú ý của mình sang việc xây dựng lại sau các sự kiện của Endwalker và quay trở lại Azdaja. Nội dung hậu Endwalker của Final Fantasy 14 đưa người chơi vào chính Void với hy vọng giải cứu con quái vật cứng đầu. Buried Memory, chương tiếp theo của kịch bản chính, có khả năng sẽ phát hành trực tiếp vào ngày 23 tháng 8, nơi người chơi có thể thực hiện các bước tiếp theo của họ vào thế giới đen tối của Final Fantasy 14. Final Fantasy 14. hiện có sẵn cho PC, PS4 và PS5.

#Endwalker #Final Fantasy 14 # game nhập vai trực tuyến

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *