Đời sống

Những điều vợ chồng nên làm cho nhau

Không có cặp đôi nào thể hiện tình yêu theo cách giống nhau. Nhưng những cặp đôi thực sự hạnh phúc đều có điểm chung là họ làm những điều rất nhỏ cho nhau.

Raffi Bilek, chuyên gia tư vấn hôn nhân (Mỹ) cho rằng, các cặp đôi hạnh phúc luôn đặt nhu cầu và lợi ích của bạn đời lên hàng đầu. Họ nghĩ ra nhiều cách để khiến đối phương vui vẻ mà không cần đợi được hỏi. “Nếu người chồng đi ra ngoài và nhìn thấy một cửa hàng bán bánh nướng, anh ấy sẽ đi và kiểm tra xem có sô cô la không, vì anh ấy biết vợ anh ấy thích sô cô la. Nếu người vợ biết rằng có triển lãm chế biến gỗ trong thị trấn, cô ấy sẽ chụp ảnh. của tờ rơi để nói với chồng, vì cô ấy biết anh ấy thích chế biến gỗ “, chuyên gia đưa ra một ví dụ.

Đồng tình, Terry Klee, một học giả hàng đầu về tư vấn cho các cặp vợ chồng hiện đại ở New York và Connecticut, lưu ý rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn nghĩ về việc làm cho người bạn đời của họ hạnh phúc, ngay cả khi họ không ở bên nhau. .

“Đặc điểm chính ở gần 80% đàn ông và phụ nữ là tần suất họ nghĩ về người bạn đời của mình. Nếu bạn hỏi một người ‘Bạn nghĩ về vợ mình bao lâu một lần’, họ nói ‘không nhiều’, hãy theo dõi cuộc hôn nhân. Điều đó có thể xảy ra. Terry Klee nói.

Những điều nhỏ nhặt sẽ góp phần tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc.  Hình minh họa: QQ

Những điều nhỏ nhặt sẽ góp phần tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hình minh họa: QQ

Dưới đây, các chuyên gia nêu ra 8 đặc điểm của một cặp vợ chồng hạnh phúc:

Thường khen nhau

Một câu nói đơn giản “Hôm nay trông bạn thật đẹp” hoặc “Bữa tối thật ngon” có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn trong một cuộc hôn nhân. Chuyên gia sức khỏe Caleb Backe cho biết: “Tất cả chúng ta đều muốn và cần những lời khen ngợi từ những người chúng ta yêu thương nhất. Tất cả chúng ta đều muốn biết mình vẫn được yêu thương và chăm sóc”.

Nói lời cảm ơn

Khi đối tác của bạn làm điều gì đó cho bạn, hãy nói lời cảm ơn. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng theo Klee, hành vi này sẽ hết vì đối tác thường coi những việc đối phương làm cho họ là điều hiển nhiên. Ví dụ “tất nhiên anh ta phải đi đổ rác, đó là việc anh ta phải làm”.

Tuy nhiên, bỏ qua cách cư xử cơ bản có thể gây ra vấn đề. “Nói lời cảm ơn chẳng tốn kém gì. Không nói lời cảm ơn có thể khiến bạn phải trả giá bằng mọi thứ”, Klee nói.

Làm việc nhà để giúp bạn đời của bạn

Sau một ngày dài làm việc và nuôi dạy con cái, việc trở về nhà với một bồn rửa bát đầy bát đĩa bẩn có thể khiến những bậc cha mẹ kể cả những người mạnh mẽ nhất thất vọng. Các chuyên gia khuyên bạn nên chia sẻ gánh nặng trên vai bạn đời, cho cô ấy / anh ấy nghỉ ngơi. Tốt hơn hết, đừng nói với họ rằng bạn đã làm điều đó, hãy để đối tác của bạn trở về nhà trong sự ngạc nhiên.

Xin lỗi

Khi bạn sai, đừng ngần ngại thừa nhận nó. Điêu nay không phải luc nao cung đung. Nhưng một cặp vợ chồng hạnh phúc, theo Backe, là một cặp đã trải qua nhiều chuyện, đã chiến đấu đủ lâu, đủ biết nói lời xin lỗi mà không ngượng ngùng.

Chạm

Klee chia sẻ: Chỉ cần một cái chạm nhẹ vào vai hay một nụ hôn nhẹ lên má cũng có thể khiến cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn. “Hôn nhân viên sẽ thỏa mãn hơn khi tiếp xúc cơ thể thường xuyên. Những cử chỉ âu yếm nhỏ có thể mang ý nghĩa thế giới đối với một số người”, chuyên gia này nói.

Bởi vì khi bạn được ôm và nắm tay, đối tác của bạn biết rằng bạn đang được yêu. Hành động âu yếm hàng ngày giải phóng tất cả các chất dẫn truyền thần kinh hạnh phúc.

Cho nhau không gian

Cho đối tác của họ không gian và thời gian để dành cho bạn bè, bên ngoài ngôi nhà, có thể là một cử chỉ đơn giản nhưng có tác động lớn. Ziegler nói: “Gây ngạc nhiên cho đối tác của bạn bằng một chuyến đi chơi với bạn bè là một cách tuyệt vời để thể hiện sự ủng hộ đối với sở thích và tình bạn của họ, đồng thời cho phép họ ra ngoài và thư giãn.

Cho đối tác của bạn nghỉ ngơi

Chỉ cần chủ động đưa bọn trẻ đi ăn sáng hoặc đi xem phim, dọn dẹp cho vợ / chồng bạn trong vài giờ, sẽ tạo ra sự khác biệt trong suy nghĩ của bạn đời và mối quan hệ của bạn.

“Đôi khi, tốt nhất bạn nên cho vợ / chồng nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi là cách tốt nhất để góp phần tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hãy dành cho họ thời gian một mình để thư giãn, ngủ hoặc làm bất cứ điều gì cảm thấy sảng khoái”, chuyên gia nói.

Cập nhật thông minh (Theo Thuộc về phụ hệ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *