Đời sống Giải trí

BFF là gì? Dấu hiệu của 1 BFF chân chính

Trong cuộc sống của mỗi người chắc chắn không thể thiếu những người bạn. Tuy nhiên, tình bạn có nhiều cấp độ đi cùng những tên gọi để phân loại mức độ thân thiết sao cho hợp lý. Chúng ta hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu xem BFF là gì nhé!

 

BFF là gì?

 

Để tìm hiểu BFF là gì, đầu tiên chúng ta cần biết đây là chữ viết tắt cụm từ “Best Friends Forever”, dịch ra tiếng Việt nghĩa là bạn tối nhất mãi mãi. Bên cạnh đó, từ khi mạng xã hội Facebook được phổ biến rộng rãi, BFF còn được hiểu là chữ viết tắt của “Best Facebook On Friend”, dịch ra tiếng Việt nghĩa là bạn tốt nhất trên Facebook. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hiểu nghĩa BFF một cách đa dạng dùng để chỉ những mối quan hệ bạn thân, người bạn tốt, người tri kỉ. BFF có thể dùng trong mối quan hệ bạn bè là nữ – nữ, nam – nữ hoặc nam – nam đều được. Tuy nhiên, BFF thường được nhiều bạn nữ sử dụng nhiều hơn. Lý giải điều này có thể thấy đây là cụm từ thường được xem là nhẹ nhàng, tình cảm, nên những cậu con trai nghịch ngợm cá tính ít khi sử dụng. Đặc biệt, các bạn nữ cũng thường có xu hướng dễ dàng thể hiện tình cảm yêu quý, sự thân thiết với người bạn thân của mình thông qua cách gọi tên và lời nói. Trong khi các bạn nam thường có xu hướng thể hiện sự thân thiết qua hành động, qua các cuộc đi chơi, uống rượu, tụ tập hoặc chơi game với nhau. BFF là một từ được sử dụng rất phổ biến ở nước ngoài ngoài, tại Việt Nam từ này có tần suất sử dụng ít hơn. Tuy nhiên nếu bạn chú ý sẽ thấy rằng Facebook đã thêm những hiệu ứng độc đáo kèm theo nếu người dùng đăng tải một bài viết hoặc một bình luận có chứa từ này. Những thông tin trên có lẽ đã giúp bạn tạm hiểu BFF là gì rồi phải không?

 

Dấu hiệu của 1 BFF chân chính

 

Bên cạnh BFF là gì, nhiều người cũng quan tâm vấn đề làm sao để nhận diện thế nào là một BFF chân chính. Đàu tiên, đó là người đầu tiên bạn muốn chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. BFF chính là người bạn mà bạn có thể thoải mái tâm sự và lắng nghe hết tất cả mọi vấn đề của bạn. Bạn và BFF có thể liên lạc với nhau thường xuyên đến nổi mỗi khi bạn dùng điện thoại định nhắn tin với ai dó, cái tên đầu tiên bạn nghĩ ra chính là tên của người bạn thân nhất này. Mức độ tâm sự, “tám” của 2 bạn không chỉ gói gọn trong những vấn đề quan trọng trong cuộc sống của bạn mà còn có thể bao gồm nhiều vấn đề lớn nhỏ khác, thậm chí đôi khi 2 người lại dành hàng giờ đồng hồ để thảo luận về một chiếc túi xách hoặc một người bạn nào đó mới quen.

BFF cũng là người có thể cảm nhận hết mọi bất ổn hoặc những nỗi buồn trong cuộc sống của bạn mà không cần nói ra. Vì là người bạn thân thiết nhất, nên giữa 2 bạn dường như sở hữu giác quan thứ sáu để có thể cảm nhận rằng đối phương đang phải trải qua những vấn đề tồi tệ trong ngày. Đôi lúc thậm chí BFF không cần hỏi cũng có thể biết mình nên nói gì và làm gì để bạn cảm thấy dễ chịu hơn trước những biến cố của cuộc sống. Đó có thể đơn giản là hành động yên lặng ngồi lắng bạn tâm sự những nỗi buồn của mình qua điện thoại cả đêm hoặc xuất hiện trước mắt bạn cùng một đống thức ăn để cả hai vừa trò chuyện vừa ăn uống, xem một bộ phim thú vị nào đó.

BFF sẽ là người cùng bạn tạo ra và trải qua những giây phút vui vẻ thật sự. Thông thường giữa người bạn tốt sẽ luôn tồn tại những câu chuyện cười bất hủ và đặc biệt mà chỉ riêng 2 người biết với nhau. Có thể là một câu chuyện rất lâu trong quá khứ hoặc vừa mới xảy ra ngày hôm qua, nhưng chỉ cần nhắc lại thôi là đủ để cả 2 ôm bụng cười thật lâu. Đây được xem là một trong cách giúp mỗi người duy trì tâm trạng, bầu không khí vui vẻ thật sự khi ở bên nhau. Bởi lẽ niềm vui và những kỉ niệm đẹp chính là sợi dây liên kết có ý nghĩa đặc biệt giữ cho tình bạn của mỗi người luôn luôn gắn bó, bền chặt.

Nhiều người chúng ta cho rằng có lẽ sau một thời gian dài xa cách, tình bạn giữa BFF với mình sẽ không còn được như xưa. Tuy nhiên, nếu đó là 1 BFF thực sự, bạn và người ấy vẫn sẽ có thể lại cùng cười với nhau một cách không kiểm soát với những câu chuyện tưởng chừng “xưa rồi diễm”. Hoặc sau nhiều năm xa cách, chỉ cần nhìn thấy BFF, tất cả những kỉ niệm và niềm vui ngày xưa sẽ ùa về ngay lập tức, hai bạn lại có thể hồn nhiên trò chuyện với nhau một cách tự nhiên, vui vẻ như chưa bao giờ xa nhau.

BFF luôn đưa cho bạn những lời khuyên chân thật và thẳng thắn. Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều lúc bạn cảm thấy hoàn toàn bế tắc và người đầu tiên bạn tìm đến để mong nhận được những lời khuyên bổ ích chính là người bạn thân thiết và tin tưởng nhất của mình. Bởi vì những người bạn thân thiết thật sự luôn cởi mở cũng như trung thực tuyệt đối với nhau nên BFF sẽ lắng nghe nghiêm túc những điều bạn tâm sự và nhìn nhận vấn đề một cách vô cùng khách quan.

Bất kể là bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, tình cảm hay trong công việc, BFF vẫn luôn cho bạn những lời khuyên vô cùng hợp lý. BFF tuyệt đối không vì an ủi bạn mà ngần ngại đưa ra những lời khuyên chân thật, thậm chí đôi khi chúng có phần khắc nghiệt, miễn là lời khuyên đó thật sự rất cần thiết cho bạn lúc này. Đưa lời khuyên và giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn được xem là bản năng BFF, nhờ họ mà bạn sẽ cảm thấy mình không cô đơn và có thể đưa ra nhiều quyết định cực kỳ sáng suốt trong cuộc sống.

Những thông tin trong bài viết vừa rồi đã giải đáp câu hỏi “BFF là gì?”. Không phải ai cũng may mắn có được một người BFF luôn cùng mình đi qua những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống, vì vậy nếu bạn đã có 1 BFF cho mình, hãy cố gắng trân trọng người bạn tuyệt vời này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *