Đời sống

Những câu nói hay về tình yêu chạm đến trái tim người nghe

Tình yêu luôn là loại tình cảm thật khó giải nghĩa và nắm bắt, nó đem đến cho con người ta những giây phút thăng hoa nhưng cũng có thể khiến ta buồn thương đau khổ. Nói về tình yêu biết bao nhiêu câu nói, bài thơ đã được ra đời, những câu nói hay về tình yêu ấy giúp ta thêm thấu hiểu và trân trọng tình cảm rất đặc biệt này.

Tình yêu và những cảm xúc không thể giải thích bằng lời

Nếu đã từng yêu mến thơ Xuân Diệu, chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ đối với những câu thơ về tình yêu rất thú vị của nhà thơ: “Làm sao cắt nghĩa được tình yêu/Có nghĩa gì đâu một buổi chiều/Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt/Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu”. Không chỉ Xuân Diệu rất nhiều những tác giả khác cũng không thể lý giải được thứ tình cảm rất đặc biệt này. Trong quan niệm từ xưa đến nay, tình yêu là thứ tình cảm được gắn liền với những điều tích cực như cảm giác gắn bó, cảm giác muốn được làm những điều tốt nhất cho người mình yêu, bản năng chăm sóc đối phương…Tình yêu nghĩ rộng ra có thể là tình cảm gia đình, là tình bạn tuy nhiên ý nghĩa phổ biến nhất được mọi người nghĩ tới thường vẫn là tình yêu đôi lứa. Tình yêu đôi lứa giúp người ta vượt qua mọi rào cản để có thể cố gắng được ở bên nhau. Đó là thứ tình cảm mãnh liệt thật khó giải thích chỉ biết rằng nó khiến những người đang yêu ngày đêm nhớ về đối phương, đôi khi đem cả cuộc sống của mình để dành hết cho người thương. Cũng chính vì sự mãnh liệt ấy mà khi tình yêu chẳng được đền đáp như ý người ta lại không khỏi đau buồn. Nỗi buồn vì tình yêu có nhiều trạng thái khác nhau, có thể là đau đớn đến tột cùng kèm theo những cảm xúc tiêu cực, đó cũng có thể là nỗi buồn cứ trải dài, lan rộng tạo cho người ta một tâm thế hững hờ với mọi điều trong cuộc sống. Chính vì thế mà tình yêu dù đẹp nhưng cũng có lúc mang lại thật nhiều khổ đau khiến người ta dường như không còn là con người của trước kia.

Cụm từ tình yêu vĩnh cửu gây nhiều tranh cãi bởi mặc dù mang ý nghĩa rất tốt đẹp nó thường không có thực. Tình yêu giữa con người thường chỉ là những xúc cảm mãnh liệt trong khoảng thời gian đầu từ 1 đến 3 năm đầu. Tình yêu sau đó là sự gắn bó, được tạo thành bởi nhiều yếu tố như sự thấu hiểu, tin tưởng, tôn trọng, sẻ chia. Chính vì thế để có được mối quan hệ bền vững, người ta cần nhiều hơn thứ tình cảm mãnh liệt trong những phút giây đầu tiên. Mối quan hệ tình cảm cần được nuôi dưỡng và xây đắp để có thể bền vững lâu dài. Khi tạo nên một gia đình, tình cảm ấy còn là trách nhiệm và mối quan tâm chung đối với những người trong gia đình. Một gia đình giàu tình yêu thương sẽ là nơi hỗ trợ mỗi cá nhân có một cuộc sống lạc quan.

Những câu nói hay về tình yêu chạm đến trái tim người nghe

Đề tài tình yêu luôn đem lại nhiều cảm hứng cho các nhà văn, nhà thơ, chính vì vậy mà đã có rất nhiều những câu nói hay về tình yêu được ra đời. Mỗi cá nhân lại có những cách nhìn khác nhau về tình yêu, cảm nhận đa dạng về từng cảm xúc khi người ta yêu. Những câu thơ câu nói ấy có thể về tình yêu nồng nhiệt, đam mê lớn lao, cũng có thể là sự đau khổ khi phải chia xa hoặc là nỗi nhớ nhung khi đợi chờ tình yêu. Dù thế nào, đó cũng là những câu nói hay và giàu cảm xúc khiến ai nghe cũng vô cùng xúc động.

Những câu nói hay về tình yêu đẹp

Tình yêu đẹp là tình cảm khi hai người được ở bên nhau, gắn bó và chia sẻ, đó là điều mà bất cứ người đang yêu nào cũng mong muốn. Bởi thứ tình cảm ấy sẽ giúp họ có thêm sự nỗ lực trong cuộc sống, cảm thấy hạnh phúc và như đang có trong mình cả thế giới vậy. Dưới đây là những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc như vậy

“Tình yêu là sự rung cảm của một tâm hồn khi gặp một tâm hồn đồng điệu, là sự hòa nhịp của hai trái tim, làm người ta nhìn thấy mọi vật tươi đẹp hơn”

“Tình yêu là một đóa hoa có thể mọc trên bất cứ mảnh đất nào, tỏa ra những điều kỳ diệu không thể bị cái lạnh của mùa thu hay băng giá của mùa đông khuất phục, nở rộ và ngát hương quanh năm, ban phúc cho cả những người đem tặng nó đi và những người nhận nó”

“Nếu giữa chúng ta cách nhau một ngàn bước, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi chín trăm chín chín bước còn lại về phía em.”

Những câu nói hay nhất về tình yêu buồn

Tình yêu chỉ đẹp khi hai người có thể ở bên cạnh nhau, khi điều đó là không thể tình yêu bỗng trở thành điều gì đó thật buồn, thật xót xa mà ta không thể nào quên được. Những sự đau buồn ấy được thể hiện phần nào trong những câu nói hay về tình yêu đơn phương.

“Người ta đau lòng thường không phải vì tình yêu đã kết thúc. Mà bởi vì khi mọi thứ kết thúc rồi nhưng vẫn còn yêu.”

“Yêu một người, là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau

Nhớ một người, là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc

Nhưng anh yêu, em vẫn nói rằng em yêu anh đây!”

“Thật dễ dàng để quen với một người xa lạ. Nhưng lại khó khăn biết mấy để xa lại với một người đã từng thân quen”

Quả thực tình yêu đặc biệt và không khó để tìm được những câu nói hay về tình cảm này. Những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu sẽ giúp ta thêm hiểu và thêm trân trọng khi đang còn yêu và được yêu. Bạn cũng có thể tìm thêm những câu nói hay về tình yêu facebook, những câu nói tiếng anh về tình yêu để có thể cảm nhận được tình cảm đặc biệt này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *