Tin Game

Người hâm mộ LCK tin rằng Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL | SharingFunVN

Đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc trước đây, các giải đấu quốc tế như MSI hay CKTG là cơ hội để khu vực này khẳng định sức mạnh của mình. Ngoài ra, bên phía LCK luôn tự hào là đội có nền Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, đó là câu chuyện trong quá khứ, từ năm 2018 trở về trước.

Người hâm mộ LCK tin rằng Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 1.

LCK thống trị thế giới LoL từ 2013 đến 2017

CKTG 2018 là năm đầu tiên (và duy nhất cho đến nay) không có đội LCK nào lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất. Thậm chí năm đó, đội tuyển thành công nhất của LCK, SKT T1 (sau này đổi tên thành T1), thậm chí còn không thể vượt qua giải đấu này. Và kể từ chức vô địch thế giới 2018 của Invictus Gaming (IG), LPL đã vươn lên trở thành một thế lực mạnh mẽ. Không chỉ là một kẻ thách thức, nó có thể nói là nền tảng Liên Minh Huyền Thoại Đất nước tỷ dân đã vượt qua cả LCK.

Người hâm mộ LCK tin rằng Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 2.

Chức vô địch thế giới 2018 của IG đã chấm dứt sự thống trị của LCK, mở ra những ngày vinh quang của LPL

Chỉ vài ngày nữa thôi, CKTG 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Tại giải đấu lần này, bên cạnh 3 cái tên quen thuộc là T1, Gen.G Esports (Gen.G) và DWG KIA (DK), DRX sẽ là đội thứ 4, thay thế cho Hanwha Life Esports đã sa sút sức mạnh. mạnh mẽ sau khi chia tay hàng loạt trụ cột. Về phía LPL, khu vực này được coi là đã cử 4 đại diện mạnh nhất từ ​​trước đến nay là JD Gaming (JDG), Top Esports (TES), EDward Gaming (EDG) và Royal Never Give Up (RNG).

Người hâm mộ LCK tin rằng Chung kết Thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 3.

4 đại diện cực mạnh của LPL tại CKTG 2022

Mới đây, trong một cuộc khảo sát được thực hiện với khán giả LCK về khả năng giành chức vô địch CKTG 2022 của các đội chủ nhà so với các đội LPL, một kết quả có thể khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, khán giả của khu vực vốn được coi là luôn tự hào về sức mạnh của mình tin rằng CKTG 2022 vẫn sẽ là sân chơi của LPL. Thậm chí, người hâm mộ LCK còn cho rằng cả 4 đội của LPL đều có thể lên ngôi vô địch. Trong khi đó, 4 đội LCK được cho là sẽ có một cuộc “nội chiến” để tìm ra đội… Á quân.

Người hâm mộ LCK tin rằng Chung kết thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 4.

Sẽ không dễ dàng để LCK cạnh tranh chức vô địch với LPL tại CKTG 2022

Lập luận của khán giả LCK là trước đây, các đội tuyển LPL lên ngôi vô địch CKTG đều có 2 ngoại binh người Hàn Quốc trong đội hình. Nhưng tại CKTG 2022, công thức này có thể không còn vững chắc khi cả TES và RNG đều hoàn toàn là nội binh. Chưa kể, từ MSI 2021 đến nay, LCK luôn trắng tay trước LPL. Ngay cả tại CKTG 2021, 3/4 đội lọt vào bán kết đều đến từ LCK. Nhưng cuối cùng, đội vô địch lại là EDG – cái tên duy nhất đến từ LPL lúc bấy giờ.

Người hâm mộ LCK tin rằng Chung kết Thế giới 2022 sẽ là sân chơi của khu vực LPL - Ảnh 5.

Vào năm 2021, chỉ EDG sẽ mang về chức vô địch LPL trước 3 đối thủ đến từ LCK

Chưa hết, kể từ khi IG lên ngôi tại CKTG 2018, chỉ trong 5 năm, LPL đã giành được 3 chức vô địch CKTG, 3 chức vô địch MSI và 1 chức vô địch MSC. So với giai đoạn thống trị LCK (từ 2013 đến 2017), sức mạnh của LPL còn đáng sợ hơn rất nhiều. Bởi lẽ, càng về sau, Liên Minh Huyền Thoại càng được chú ý và các đội top đầu cũng nhận được nhiều sự đầu tư rất mạnh mẽ. Nhiều định dạng đã thay đổi, khiến việc cạnh tranh danh hiệu trở nên khó khăn hơn trước. Ví dụ chính là năm 2016 vẫn chỉ có 16 đội tham dự CKTG. Nhưng đến năm 2017, con số này đã tăng lên 24.

Kết luận

Cũng dễ hiểu khi khán giả LCK không đặt quá nhiều niềm tin vào đại diện của khu vực này tại CKTG 2022. Nhưng các trận đấu của Liên Minh Huyền Thoại luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ. Nhưng có một điều chắc chắn là cuộc đối đầu giữa LCK và LPL tại CKTG sắp tới sẽ luôn là những trận thư hùng mà khán giả trên toàn thế giới mong chờ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *