Nhạc HOT Nhạc Trẻ

Người âm phủ với những câu thả thính thật “cừ”

Những câu nói “cưa cẩm” mang tính chất thả thính thật “cừ” từ bài Người âm phủ đã và đang là đề tài đã khuấy đảo rất nhiều bạn trẻ. Ngày xưa người ta hay mượn thơ để nói nỗi lòng mình. Ngày nay thì mượn luôn lời nhạc để tỏ tình. Thời nào cũng có cái hay, nhưng hiệu quả hay không thì… phải thử mới biết.

Nếu mượn lời nhạc tỏ tình thì chỉ cần phần lời bài hát của Người âm phủ đủ để “bao hết”. Vì bản nhạc là toàn bộ nỗi lòng của chàng trai đang thầm thương trộm nhớ người thương. Cứ yêu mà không dám nói thì để Người âm phủ nói hộ cho.

Lời bài hát người âm phủ

Bản nhạc Người âm phủ đã trở thành hit ngay từ buổi đầu ra mắt vì những câu thả thính rất chất như “cuộc đời anh đã từng là bản nhạc buồn, chỉ đợi em remix là anh sẽ lên luôn” hay “nhà em có bán rượu không mà nói chuyện với em anh say quá”. Lời bài hát tưởng chừng như bông đùa như là lời nói thật từ tâm tư của một chàng trai đang “crush” một cô gái. Chính vì gần gũi với đời sống thường ngày nên bài hát dễ ngấm và được nghe nhiều. Khi ca khúc Người âm phủ ra mắt đã chiếm sóng của rất nhiều bài hát nổi tiếng khác và khắp các trang mạng xã hội là những câu nói thuộc một phần trong lời bài hát.

Người âm phủ lúc mới ra mắt chỉ vẻn vẹn có 2 phút 9 giây nhưng là một câu chuyện kể về chàng trai thao thức không ngủ được vì tương tư về người thương. Và những lời bông đùa nhưng thật lòng của chàng trai dành cho cô gái có tính chất thả thính. Ca khúc được thể hiện trên nền nhạc điện tử cực hút tai. Chỉ có thế thôi nhưng trở thành hit. Đôi khi, âm nhạc không cần những gì quá cầu kỳ, tìm ở tận cuối chân trời mà chỉ cần những gì gần gũi nhất.

Người âm phủ lyrics được viết theo kiểu thơ ca, nghĩa là cũng có vần điệu, cũng có hiệp vần như kiểu thơ ca truyền thống. Nhưng cách thức kể chuyện và thể hiện lời bài hát này lại có kiểu cách của một bài thơ hiện đại. Tìm kiếm lời bài hát cụ thể thì chúng ta có thể thấy được điểm hay đó trong Người âm phủ. Cứ tưởng là chơi chơi nhưng thật ra không phải vậy. Bài hát có lời nhạc hoàn chỉnh và hút tai ở âm thanh lẫn nội dung thật sự. Và lời bài hát cũng góp phần đánh dấu vào sự thay đổi của nền âm nhạc nước nhà, đó là một lối thể hiện mới, thực tế hơn.

“Để cho lòng này ngẩn ngơ/ Chẳng phải là Xuân Diệu/ Anh cũng biết làm thơ”. Đây chỉ là một trích đoạn nhỏ ba câu trong bài hát, nó thể hiện sự phối vần rất hợp. Và điều này giúp người thể hiện bản nhạc dễ dàng thể hiện được nhịp điệu ngừng nghỉ nhưng vẫn ăn ý với nền nhạc. Ba câu trên cũng mang một ý nghĩa riêng cho ý nghĩa lớn của bài hát. Người âm phủ karoke cũng có rất nhiều bản đa dạng, phối chuẩn hay bản dành cho tông nữ để phù hợp cho những đối tượng khác nhau cùng thể hiện. Như vậy, càng chứng tỏ độ phổ biến của bài hát hơn nữa.

Người âm phủ và những bản cover đình đám

Sau khi bài hát được ra đời thì có rất nhiều bản Người âm phủ cover. Có cả những nhân vật nổi tiếng cover lại như Khánh Vy, Erik, Linh Ka, cùng hàng loạt các bạn trẻ nổi đình nổi đám khác. Chứng tỏ bài hát đã tạo nên hiệu ứng mạnh trong giới trẻ. Bản Người âm phủ Khánh Vy đã thu hút rất nhiều bạn nghe nhạc, số lượt phát đã lên tới hàng triệu chỉ sau 24 tiếng đồng hồ ra mắt. Người âm phủ Khánh Vy được thu hút vì có MV hẳn hoi, cô nàng Khánh Vy xinh xắn hát bằng tiếng anh đã khiến các fan bấn loạn. Và trong MV này thì Osaid đóng chính, vì thế MV thêm phần thu hút.

Người âm phủ remix cũng có nhiều bản khác nhau HOH remix, Hiderway và Huy Vạc. Các bản remix cũng khiến dân tình bị đổ theo vì nó cũng hay không kém gì bản chính. Hay người âm phủ beat với những kiểu hòa phối khác nhau đã tạo nên những giai điệu khác đối với người nghe. Và người nghe có quyền chọn bản Người âm phủ hợp âm nào mà họ thích. Ngoài ra, người âm phủ chế cũng có rất nhiều bài khác nhau với các kiểu chế tấu hài, parody khác nhau. Người nghe cũng tìm đến các bản nhạc kiểu này để nghe thử và tìm vui.

Tác giả người âm phủ và những dự định

Người ta chỉ biết tác giả của bài Người âm phủ là Osad với Vrt nhưng không biết rõ họ là ai. Vrt là người phối nhạc cho ca khúc còn Osad là người viết lời và thể hiện ca khúc. Osad là một chàng trai trẻ, sinh viên của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Và viết nên ca khúc chỉ là hoàn cảnh đã trải qua rồi viết lại. Nhưng ca khúc đã tạo nên một làn sóng trong giới trẻ. Vì chất thực của bài hát nên ca khúc nhanh tạo nên trào lưu. Người âm phủ mp3 cũng có số lượng người nghe nhiều vì lời bài hát hay và người nghe muốn cảm nhận nhiều hơn.

Những dự định của Osad trong tương lai của chàng trai Hà Thành trẻ tuổi này là được tiếp tục phát triển trong con đường âm nhạc này. Osad mong muốn tạo nên những ca khúc mới cho các bạn trẻ cả nước với chất thực tế như ca khúc Người âm phủ. Và chàng trai cũng muốn mình có thể hợp tác với những nghệ sĩ mà mình yêu thích như Phương Ly, Justatee, và đặc biệt là thần tượng Sơn Tùng MTP. Nam thần tượng gốc Hải Phòng chính là nguồn động lực lớn nhất để Osad đi vào con đường âm nhạc với phong cách như Người âm phủ.

=> Nghe những ca khúc hay nhất của osad tại đây

Bài hát Người âm phủ đúng là đã đem lại phần lyrics rất giàu sức ảnh hưởng cho các bạn trẻ và hình thành nên các trào lưu trên mạng xã hội. Với những câu thả thính “chất lừ” ấy, đem đi nói thật thì biết đâu thành công. Nói tóm lại, Osad tuy mới bước đầu chập chững trên con đường âm nhạc nhưng đã tạo được hiệu ứng lớn. Nếu tiếp tục bắt tiếp từ ca khúc Người âm phủ mà phát triển cũng như cải thiện các kỹ năng về âm nhạc thì có thể tạo nên những ca khúc thực sự hay về lời lẫn nhạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *