Đời sống Giải trí

Thả thính là gì mà lại khiến nhiều bạn trẻ đau đầu tới vậy?

Thả thính là cụm từ chẳng còn quá xa lạ trong từ điển của giới trẻ. Vậy nhưng đối với những người không quen thuộc với ngôn ngữ của các bạn mới lớn, không dễ để hiểu được ý nghĩa của cụm từ thả thính. Vậy thả thính có nghĩa là gì và giới trẻ thường thả thính theo những cách nào, cùng tìm hiểu thêm trong bài sau.

Thả thính là gì?

Vậy thả thính nghĩa là gì? Trên thực tế thả thính là cụm từ trước đây được sử dụng theo nghĩa đen, khá quen thuộc đối với những người đi câu cá. Thính là mỗi cho cá để căn câu. Khi câu với mỗi loại cá khác nhau người câu cá lại phải sử dụng các loại thính khác nhau, khi thì là các loại giun, khi thì là các loại rêu mà chúng yêu thích.

Đó là nghĩa đen của cụm từ này, tuy nhiên ngày nay đối với nhiều bạn trẻ, thả thính được hiểu với nghĩa bóng. Đó là cách để gây sự chú ý và thu hút đối với những người mình có cảm tình. Có thể nói thả thính là những bước đầu tiên để có thể có được cảm tình từ phía người mình yêu mến. Dù vậy cũng có khá nhiều cách khác nhau để hiểu về từ thả thính. Đối với nhiều người, việc thả thính đôi khi không nhằm vào một đối tượng cụ thể mà nhằm vào tất cả những đối tượng khác giới trong số những người bạn của mình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn câu nói không yêu xin đừng thả thính là gì thì đây chính là lý do.

Mặc dù không thể phủ nhận việc thả thính tinh tế, khéo léo có thể giúp bạn có được trái tim người mình thích, đa phần các kiểu thả thính hiện nay của giới trẻ đều không được đánh giá cao. Bởi lẽ khi thả thính một cách quá lố hoặc cố gắng biến mình trở nên thật xinh đẹp trong mắt người khác sẽ khiến bạn không còn là chính mình. Khi đó con người hoàn hảo mà mọi người nhìn thấy ở bạn thực ra chỉ là một điều không thật và theo thời gian khi tiếp xúc lâu dần đối phương sẽ phát hiện những điểm xấu và vô cùng thất vọng.

Trên các mạng xã hội đặc biệt là facebook, thả thính kiểu này không phải là hiếm. Đa phần các bức ảnh khi được đăng lên hay những lời nói đều có phần đẹp đẽ và hoa mỹ. Chính vì vậy mà nhiều người rất bất ngờ khi phát hiện ra con người thật của ai đó không hề giống như những gì họ thể hiện trên mạng xã hội. Kiểu thả thính quá đà như vậy nên được loại bỏ để mọi người có thể sống đúng với con người thật của nhau hơn.

Những cách mà giới trẻ hay sử dụng để thả thính

Giới trẻ có rất nhiều cách khác nhau để thả thính đối phương như sử dụng những bức ảnh trên mạng xã hội, những câu status bày tỏ quan điểm về tình yêu hay thả thính bằng những câu nói bông đùa trong những buổi gặp mặt, đôi khi đó cũng chỉ đơn giản là khiến cho mình thật xinh đẹp và là trung tâm của mọi sự chú ý tại nơi đông người.

Thả thính trên mạng xã hội

Nhiều người thường thắc mắc thả thính trên facebook là gì? Thả thính trên mạng xã hội có lẽ là một trong những kiểu thả thính phổ biến hơn cả. Bởi mạng xã hội là nơi rất dễ để mọi người có thể xây dựng cho mình một hình ảnh hoàn hảo. Chỉ cần luôn xuất hiện xinh đẹp, lựa chọn những câu chuyện thể hiện quan điểm về cuộc đời, tình yêu và luôn tỏ ra sâu sắc là người dùng đã thành công. Kiểu thả thính quen thuộc nhất của nhiều người đó là đăng một bức hình thật xinh đẹp nhưng có phần tâm trạng kèm theo một câu nói để hiện sự sâu sắc hoặc một câu thể hiện tâm trạng buồn, cô đơn. Không khó để có thể tìm thấy mô tuýp thả thính quen thuộc này của nhiều người. Cũng nhờ cách này mà rất nhiều những chàng trai cô gái hotboy, hotgirl trên mạng xã hội được ra đời.

Thả thính bằng cách nói chuyện và diện mạo thường ngày

Trong cuộc sống thường ngày tại những nơi đông người, có nhiều cách khác nhau để thả thính. Tuy nhiên để thành công trước hết bản thân người thả thính phải có sự đầu tư về vẻ ngoài, phong cách ăn mặc cũng như cử chỉ hành động của bản thân mình. Thông thường tại chốn đông người, để có thể được chú ý người đó cần phải có vẻ ngoài thực sự nổi bật. Nếu là một người thường hay xem các bộ phim tình cảm, có lẽ ta không còn xa lạ với kiểu thả thính này.

Thậm chí, giới trẻ còn truyền nhau những câu nói bông đùa thả thính để gây được sự chú ý của đối phương. Chẳng thế mà nhiều cuộc tình đã được bắt đầu từ những buổi gặp gỡ tại nơi đông người cũng chính vì những kiểu thả thính vô cùng khéo léo và tinh tế như thế.

Trên đây là những cách thả thính phổ biến nhất được giới trẻ sử dụng, tuy nhiên cũng như đã nói ở trên, việc thả thính chỉ nên được sử dụng như một cách thức gây chú ý bước đầu. Muốn có một mối quan hệ lâu dài, chúng ta vẫn nên để đối phương được nhìn thấy con người thật của chính mình. Mong rằng thông qua những chia sẻ này bạn đã hiểu thả thính là gì và có những quan điểm đúng đắn về việc thả thính để luôn có được những mối quan hệ chân thành và bền lâu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *