Đời sống

Vũ công Hong Kong bị liệt tứ chi sau tai nạn sân khấu

Vũ công Hong Kong Lý Khải Ngôn được tắt máy thở nhưng liệt tứ chi sau hai tháng điều trị vì bị màn ảnh nặng 600 kg.

Ngày 18/9, mục sư Lý Thịnh Lâm – cha của Lý Khải Ngôn – trên trang cá nhân cho biết con trai ông được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt lên khu tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh – Não bộ nên có thể trò chuyện với người khác. giản dị.

Khải Ngôn gặp tai nạn vào tối 28/7 khi nhảy ủng hộ tiết mục của nhóm Gương. Màn hình LED dài 4 mét rơi trúng người anh khiến anh bị thương nặng. Người vũ công vẫn chưa thể cử động chân tay. Các bác sĩ đã kết hợp nhiều phương pháp điều trị cho anh, kể cả châm cứu nhưng tình trạng của anh vẫn không được cải thiện đáng kể. Đội ngũ y tế đang thảo luận để tìm ra phương án điều trị phù hợp hơn cho vũ công.

Ở ngoài gia đình, Khải Ngôn được bạn gái – Tô Chỉ Tinh chăm sóc và động viên. Hai người đều theo nghiệp múa và tham gia nhiều chương trình, sự kiện ca múa nhạc.

Tô Chi Tinh từng đăng trên trang cá nhân bức ảnh chụp cùng bạn trai và viết: Nhớ lại ngày xưa của chúng ta.  Ảnh: Instagram / So Ching

Tô Chi Tinh từng đăng trên trang cá nhân bức ảnh chụp cùng bạn trai và viết: “Nhớ ngày xưa của chúng ta”. Hình ảnh: Instagram / So Ching

Kể từ sau tai nạn của Li Kaiyan, một số tài khoản mạng xã hội mạo danh gia đình anh đã kêu gọi quyên góp để chữa bệnh. Ông Lý Thịnh Lâm cho biết gia đình chưa từng kêu gọi hỗ trợ tài chính. Chi phí điều trị cho Khải Ngôn do Maker Ville – công ty thành lập ban nhạc Mirror chi trả. Maker Ville thuộc tập đoàn do ông trùm Hong Kong Lý Trạch Khải, con trai tỷ phú Lý Gia Thành, làm chủ. Tuần trước, Lý Trạch Khải đã đến bệnh viện thăm Lý Khải Ngôn, tặng gia đình anh 10 triệu HKD (1,2 triệu USD).

Vũ công Hong Kong bị liệt tứ chi sau tai nạn sân khấu

Khải Ngôn tập vũ đạo hồi tháng 5. Video: Instagram / Momo

Vụ tai nạn của Lý Khải Ngôn nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Lý Gia Siêu – trưởng đặc khu Hong Kong – yêu cầu Giám đốc Sở VH-TT & DL phối hợp với các sở ngành liên quan điều tra sự việc, kiểm tra mọi hoạt động biểu diễn trong đặc khu, đảm bảo an toàn. toàn bộ công chúng.

Như anh ấy (theo HK01)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *