Tin Game

Nexon Town – Mô hình game metaverse tiên phong của Hàn Quốc | SharingFunVN

Các công ty game hiện tại rõ ràng đang đầu tư nhiều hơn vào các game metaverse. Không chỉ NetEase, Tencent … nhiều hãng game Hàn Quốc như Nexon đã đi tiên phong.

Cách đây không lâu, Nexon vừa tung ra một dịch vụ beta của nền tảng metaverse Maple Story Worlds. Kết hợp với tuyên bố chính thức của Nexon, Maple Story Worlds là một nền tảng tương tự như Roblox, là một sản phẩm game metaverse đáng chú ý. Sản phẩm khuyến khích người dùng tạo và chia sẻ nội dung trên nền tảng, đồng thời hợp tác với nền tảng giáo dục mã hóa và đầu tư vào việc ươm mầm tài năng.

Dự án Nexon Town đang gây chú ý.

Dự án Nexon Town đang gây chú ý.

Chỉ nửa tháng sau, vào ngày 15 tháng 9, Nexon phát hành nền tảng cộng đồng thế giới ảo hoàn toàn mới Nexon Town thông qua YouTube, sử dụng Adventure Island và Rocky (Mabinogi) của Nexon và các IP trò chơi cổ điển như Bubble Warrior và Bubble Hall để tạo không gian cho mọi người chơi. các trò chơi khác nhau.

So với các nền tảng UGC như Roblox, Nexon Town giống như một trung tâm, “một nền tảng cộng đồng”. Giám đốc phát triển của Nexon Town mô tả về sản phẩm như sau: “Đây là không gian để các nhân vật trong game Nexon tập hợp và giao tiếp với nhau, đồng thời nó cũng là một nền tảng dịch vụ toàn diện để kết nối các chức năng trò chơi của chúng tôi theo cách khác nhau”.

Công ty đang cố gắng cung cấp các chức năng kết nối trò chơi và trò chơi, chẳng hạn như giao dịch vật phẩm trò chơi Nexon, quản lý tài sản và các dịch vụ khác.

Các công ty Trung Quốc như Tencent và NetEase vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch ổn định cho trò chơi metaverse, nhưng đối với các công ty Hàn Quốc, nó đã trở thành một đấu trường nơi các nhà sản xuất lớn tập hợp và phát hành sản phẩm. Các sản phẩm. Một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc thậm chí còn đưa ra những đánh giá tương đối đầy đủ về tình hình metaverse ở Hàn Quốc hiện tại.

Nexon Town - Mô hình trò chơi metaverse tiên phong của Hàn Quốc

“Năm ngoái, không chỉ các công ty Internet nghiên cứu metaverse mà ngay cả các trường học, doanh nghiệp và chính quyền địa phương của Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ làm việc trên metaverse, nhưng rất khó thành công. Nội dung du lịch metaverse được phát hành bởi chính quyền địa phương với Chỉ Một Khách truy cập và nền tảng metaverse do một công ty lớn xây dựng đã hoạt động kém hiệu quả trong một năm. Hai sản phẩm metaverse do Nexon phát hành có sự khác biệt về bố cục sản phẩm riêng nhưng vẫn không tránh khỏi sự cạnh tranh của các sản phẩm mới và cũ như #Me, Com2Verse và ZEPETO ”- đại diện của Nexon cho biết.

Quá trình làm nên game metaverse của Hàn Quốc vẫn còn là một chặng đường dài, nhưng không thể phủ nhận rằng họ đang tiến nhanh hơn.

trò chơi metaverse nexon Nexon Town

Leave a Reply

Your email address will not be published.