Tin Game

Cốt truyện LoL: Viego cầm một thanh kiếm ‘giả’ – Thanh kiếm mà người chơi mua trong shop là thật | SharingFunVN

Sword of Doom từ lâu đã trở thành vũ khí đại diện cho Viego trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chủ nhân của nó không được phép sử dụng đồ thật.

Hình ảnh Viego lãng tử, tay cầm Sword of Doom, toát lên khí chất cao ngạo, coi thiên hạ là kẻ thù có lẽ đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, sự thật đằng sau hình ảnh cuốn hút ấy có thể khiến nhiều fan của “thiên vương nhí” này bất ngờ.

Cốt truyện LoL: Viego cầm một thanh kiếm 'giả' - Thanh kiếm mà người chơi mua trong cửa hàng là thật

Viego không tuyệt như bạn nghĩ

Nguồn gốc của Sword of Doom:

Đã rất lâu, rất lâu mà một sinh vật “bất tử” như Vladimir vẫn chưa được sinh ra – Ở phía đông lục địa Runeterra có một vương quốc tên là Camavor. Nó được cai trị bởi hai chị em Avora và Camor, họ cai quản đất nước bằng trí tuệ, bảo vệ nó bằng hai vũ khí tuyệt vời Mikael’s Protector – Sword of Sanctity (Soulrender). Người chị sở hữu Mikael, trong khi người em gái Camor đặt một mảnh linh hồn của mình vào thanh kiếm, kết nối nó với nó, biến Sanctity trở thành báu vật hoàng gia mãi mãi. Bất kể người kế vị của nhà vua, phải được “chấp nhận” bởi thanh kiếm thiêng thông qua một nghi lễ linh hồn (đặt mảnh linh hồn vào thanh kiếm, chờ đợi sự chấp thuận), hoặc truất quyền làm vua mới của Camavor.

Cốt truyện LoL: Viego cầm một thanh kiếm 'giả' - Thanh kiếm mà người chơi mua trong cửa hàng là thật

Vương quốc Camavor sụp đổ sau khi rơi vào tay Viego

Thanh gươm quý giá trao cho kẻ ích kỷ sai lầm:

Sword of Decline từng có một quá khứ huy hoàng và cao quý, cho đến khi lọt vào tay Viego – Con trai của Hoàng đế Camavor, tuy không được chọn để nối ngôi nhưng Viego lúc nhỏ vẫn luôn sống. trong nhung lụa từ tấm bé. Chính vì lối sống vô tư, vô lo mà mầm mống của sự tự mãn và ích kỷ trong Viego đã lớn dần theo thời gian. Ai cũng nghĩ rằng một hoàng tộc Camavor “không quan trọng” như Viego sẽ sống như vậy đến hết đời, nhưng họ lạc quan quá rồi. Biến cố ập đến, thái tử bị ám sát – Viego “nghiễm nhiên” trở thành người kế vị sáng giá nhất của Camavor, một kẻ không có kinh nghiệm chính trị, chỉ là một tay ăn chơi chiếm đoạt ngai vàng như vậy. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Trên cương vị mới, Viego vẫn chưa học được cách viết nên hai chữ “trách nhiệm”, anh vẫn chứng nào tật nấy, chơi nhiều hơn làm. Có lẽ, lúc này Viego đã tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Khi tình cờ gặp anh thợ may tội nghiệp, Isolde sau đó đã trao trái tim và tia lý trí cuối cùng cho cô.

Cốt truyện LoL: Viego cầm một thanh kiếm 'giả' - Thanh kiếm mà người chơi mua trong cửa hàng là thật

Viego đang yêu Isolde

Đám cưới cổ tích diễn ra như ý, các cận thần hy vọng Viego thay đổi, quán xuyến cả việc đối nội, đối nội. Nhưng Viego vẫn là Viego, vẫn ích kỷ, và làm việc riêng của mình, ngoại trừ Isolde, người vợ của mình, tất cả dường như không tồn tại.

Cốt truyện LoL: Viego cầm một thanh kiếm 'giả' - Thanh kiếm mà người chơi mua trong cửa hàng là thật

Tất cả những gì tốt nhất Viego dành cho Isolde

Vương triều không phải là một công ty gia đình, vì vậy hàng loạt hành động của Viego kể từ khi trở thành vua, đã tạo ra sự bất bình lớn trong chính trường Camavor. Nhiều người “trung thành” đã quyết định phế truất nhà vua, trước khi vương triều biến mất vĩnh viễn. Viego bị ám sát nhưng may mắn được vệ sĩ Kaslita “cưu mang” một mạng, chỉ tiết lộ rằng “linh hồn” Isolde của anh không được may mắn như vậy, cô phải đổi con dao độc thay Viego để rồi hôn mê sâu.

Cốt truyện LoL: Viego cầm một thanh kiếm 'giả' - Thanh kiếm mà người chơi mua trong cửa hàng là thật

Kalista đã cố gắng nhưng không thể cứu được cả vua và hoàng hậu của cô ấy

Sword of Doom đã vô tình tạo ra thảm họa:

Tai họa chính thức ập xuống Camavor kể từ đây, Viego trong cơn điên cuồng đã “đốt” đến những đồng tiền cuối cùng của kho bạc để tìm cách cứu chữa cho Isolde nhưng cô mãi không tỉnh lại. Cũng như tâm trí của Viego đã vĩnh viễn khép lại từ thời điểm Isolde ngã xuống. Sau đó Kalista vì chuộc lỗi nên đã lên đường tìm phương thuốc giúp Isolde “sáng mắt” trở lại. Cuối cùng, The Spear of Hatred đã tìm ra phương pháp chữa trị từ quần đảo Bless Isles, và Viego ngay lập tức tấn công hòn đảo, buộc cấu trúc thượng tầng của hòn đảo phải chỉ đường để cứu chữa (Fountain of Resurrection). Với bạo lực tàn bạo, Viego cuối cùng cũng đạt được mục đích.

Cốt truyện LoL: Viego cầm một thanh kiếm 'giả' - Thanh kiếm mà người chơi mua trong cửa hàng là thật

Thanh kiếm Sanctity chưa được biến đổi

Isolde sau một thời gian xa trần gian đã trở về nhờ Đài phun nước hồi sinh, nhưng trong tâm hồn cô lúc này chỉ còn lại sự tức giận và điên cuồng. Cô lấy Sanctity Sword đâm thẳng vào tim Viego, đó là lúc đột biến xảy ra – Phép thuật của thanh kiếm đã khôi phục lại trái tim của Viego, nhưng đồng thời phép thuật hồi sinh của Đài phun nước phục sinh cũng có tác dụng với Viego, với một mảnh linh hồn được cất giữ trong thanh gươm của dòng suối không thể hồi sinh Viego. Và sau đó cả hai loại ma thuật tạo ra một vòng lặp chữa bệnh, nó dần trở nên quá tải, dẫn đến phản ứng ma thuật ngược lại. Một vụ nổ lớn xảy ra, cuộc Đại suy thoái chính thức “khai mở”, năng lượng linh hồn trộn lẫn với năng lượng hồi sinh đã đảo ngược tất cả sự sống ở Quần đảo Phúc đức, đó cũng là lần cuối cùng nó mang cái tên đó, trước khi mọi người gọi là Quần đảo Bóng tối.

Thời điểm mở đầu cho cuộc Đại suy thoái

Nguồn năng lượng của thanh kiếm và Fountain of Resurrection va chạm, dẫn đến một phản ứng ma thuật ngược. Một vụ nổ cực lớn xảy ra, năng lượng linh hồn trộn lẫn với năng lượng hồi sinh đã đảo ngược tất cả sự sống ở Quần đảo Blessing, đó cũng là lần cuối cùng nó mang cái tên đó, trước khi được mọi người gọi là Quần đảo Bóng tối. . Ngoài khả năng hồi máu cho chủ nhân, sau sự kiện Đại Khủng Hoảng – Thần Kiếm còn có khả năng hút linh hồn của những kẻ bị Viego tiêu diệt và biến họ thành những thây ma phục vụ mình.

Những sự thật thú vị xung quanh Sword of Doom:

Sword of Doom là một thanh kiếm trông khá cục mịch, có vẻ không hợp với dáng người “gầy gò” của King of Decline. Tuy nhiên, nó là một vũ khí tồn tại trong thực tế, Sword of Doom được lấy cảm hứng từ một loại kiếm được gọi là Zweihänder. Đây là loại kiếm hai tay xuất hiện thường xuyên nhất vào thời kỳ Phục hưng ở Châu Âu. Nó còn được biết đến với các tên khác như Bidenhänder, Bihänder hoặc Doppelhänder. Trong Võ thuật phương Tây, vũ khí này còn được gọi là Đại kiếm. Nó có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, sau đó được sử dụng trong quân đội Áo và Đức.

Cốt truyện LoL: Viego cầm một thanh kiếm 'giả' - Thanh kiếm mà người chơi mua trong cửa hàng là thật

Các thanh Zweihänder đang hoạt động

– Kỹ năng Q của Viego được đặt tên giống với vật phẩm Sword of Doom. Không chỉ vậy, bên trong của chúng gần như giống hệt nhau.

– Trong album của nhóm nhạc rock Pentakill cũng có một bài hát mang tên Sword of Decay.

– Vật phẩm Sword of Decline bạn mua trong game là phiên bản vật lý, sau khi thanh kiếm bị ảnh hưởng bởi cuộc Đại suy thoái, và những gì Viego nắm giữ chỉ là “mảnh ký ức của thanh kiếm” mà sau này anh nhớ lại. khi bạn thức dậy.

Cốt truyện LoL: Viego cầm một thanh kiếm 'giả' - Thanh kiếm mà người chơi mua trong cửa hàng là thật

Một quốc gia từng sở hữu nhưng một linh hồn như Camavor đã phải biến mất vĩnh viễn vì một người kế vị không xứng đáng – Người bảo vệ Mikael, một trong hai vị thần bên cạnh thanh kiếm Sanctity.

Kết luận:

Kể từ thời điểm vị vua sáng lập Camor chọn thanh kiếm Sanctity (Soulrender) trở thành thánh địa của Camavor, có lẽ vận mệnh của thanh kiếm đã gắn liền với vương quốc. Thời điểm nó tạo ra thảm họa và biến thành Sword of Doom, Camavor bắt đầu chìm vào lớp bụi thời gian. Vua chết, tướng chết (Kalista, Ledros), bọn đầy tớ bất trung, tham lam. Tất cả đã góp phần vào sự biến mất của vương quốc Runeterra phía đông mãi mãi. Và cựu hoàng của nó, sẽ được mọi người nhắc đến như một biểu tượng của sự suy tàn – Viego.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Máy chủ Trung Quốc xuất hiện công cụ hack mới dành riêng cho các streamer ‘ăn gian’

Cốt truyện Camavor lmht Great Decline Sword of Decline Isolde League of Legends League of Legends Liên minh huyền thoại Lore Liên minh huyền thoại Quần đảo bóng tối The Fountain of Resurrection Viego

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *