Đời sống

Mỗi người Hàn Quốc uống 53 chai rượu, 83 chai bia mỗi năm

Hàn Quốc có tỷ lệ người lớn nghiện rượu cao nhất thế giới, với trung bình một người trưởng thành uống 52,9 chai soju và 82,9 chai bia mỗi năm.

Con số này dựa trên dữ liệu bán hàng tổng hợp từ Cục Thuế Quốc gia và Cục Hải quan Hàn Quốc, được công bố vào ngày 20 tháng 9. Tổng cộng, vào năm 2021, người trưởng thành ở nước này tiêu thụ 825,8 triệu lít rượu soju và 1,79 tỷ lít bia, tương đương 2,3 tỷ chai rượu và 3,6 tỷ chai bia. Tất cả rượu được phân phối thông qua các nhà sản xuất trong nước.

Số liệu cho thấy lượng tiêu thụ rượu soju năm 2021 giảm 12,7% so với năm 2017, bia giảm 16,7% trong cùng kỳ. Tuy nhiên, tiêu thụ rượu vang đã tăng từ 36,5 triệu lít lên 76,8 triệu lít từ năm 2017 đến năm 2021.

“Các lô hàng đồ uống có cồn, bao gồm cả nhập khẩu, đã giảm kể từ trước đại dịch. Điều này dường như phản ánh sự thay đổi trong văn hóa uống và tiêu thụ rượu của quốc gia”, Hà nói. Nghị sĩ Kim Sang-hoon, Đảng Quyền lực Nhân dân, cho biết.

Trên thực tế, một văn hóa uống rượu sau giờ làm việc phổ biến ở Hàn Quốc, được gọi là hoesik, nhằm thúc đẩy sự đoàn kết nội bộ. Kwang-Yeong Shin, giáo sư xã hội học tại Đại học Chung-Ang cho biết: “Ngày nay, những người lao động trẻ coi đó là công việc ngoài giờ.

Rượu soju được bán tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc.  Ảnh: Korea Herald

Rượu soju được bán tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc. Hình ảnh: Korea Herald

Theo công ty nghiên cứu dữ liệu Euromonitor, Hàn Quốc là một trong những quốc gia tiêu thụ rượu lớn nhất thế giới. Nó cũng có số lượng người nghiện rượu cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào, với 6,76% dân số phụ thuộc vào rượu, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Theo ước tính của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, chi phí xã hội liên quan đến rượu lên tới 20 tỷ USD mỗi năm.

Chun Sung-soo, một thành viên của Hiệp hội Y tế Công cộng Hàn Quốc, cho biết: “Rượu dẫn đến nhiều bệnh, chẳng hạn như bệnh gan và bệnh tim. Tuy nhiên, chính phủ không có hướng dẫn về việc bao nhiêu là quá nhiều”. , nói.

Ông cho biết người Hàn Quốc thiếu nhận thức về nguy cơ sức khỏe của việc uống nhiều rượu. Chính phủ cũng chỉ đầu tư một phần nhỏ số tiền thu được từ việc bán rượu để tạo ra các chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng.

Theo WHO, uống rượu là nguyên nhân của 200 bệnh, gây ra 33 triệu ca tử vong mỗi năm. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), rượu có thể dẫn đến huyết áp cao, đột quỵ, bệnh gan, các vấn đề tiêu hóa, ung thư vú, miệng, cổ họng, thực quản, ruột kết và ruột kết. trực tràng.

Thục Linh (Theo Korea Herald)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *