Đời sống

Bài giúp phổi khỏe hơn mỗi ngày

Bơi lội, yoga, đi bộ và đạp xe là những bài tập không quá sức mà vẫn giúp sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Thành Đô, khoa Hô hấp BVĐK Tâm Anh Hà Nội, cho biết khi luyện tập, thời gian và làm việc nhiều hơn để cung cấp lượng oxy cần thiết cho cơ thể, qua thời gian dài cải thiện dung tích phổi, giúp phổi khỏe hơn.

Tuy nhiên, mỗi người chọn bài phù hợp với cơ thể. Một số môn đua đòi độ cao như bóng đá, chạy đường dài chỉ phù hợp với người có nền tảng thể lực tốt, chức năng tim phổi khỏe. The Elementary or has the disease hô hấp các tập này dễ gây áp lực nặng nề lên phổi, chuyển sang tác dụng ngược.

Bác sĩ làm gợi ý một số môn thể thao giúp máy khỏe hơn mà không quá sức, hầu hết mọi người đều có thể tập.

Bơi lội: This is a in the best works for the cải thiện sức khỏe phổi, đặc biệt là những người mắc bệnh hô hấp bình thường như hen suyễn. Đường hô hấp thường dễ khô khi chúng ta thở nhanh, nhiều hơn trong lúc tập thể dục, có thể dẫn đến hen chứng. Tuy nhiên, cuối cùng chúng ta giúp chúng ta làm thở nhiều không khí, làm chậm quá trình hô hấp, làm giảm nhịp thở, tốt cho sức khỏe phổi.

Bên cạnh đó, áp lực nước làm hạn chế tác động lên thở ra, người hỏi kích thích phải thở mạnh, nhờ đó phát triển hệ thống hô hấp, làm tăng dung lượng sống của phổi. Nhiều người tìm kiếm ở trẻ em, thanh thiếu niên đã chứng minh được đầu từ làm tăng hiệu quả hoạt động của tim phổi.

Bơi lội lá giúp khỏe hơn.  Nguồn ảnh: Shutterstock

Bơi lội lá giúp khỏe hơn. Ảnh: Shutterstock

Yoga: Yoga giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và cảm xúc tiêu cực – là những yếu tố có liên quan đến khởi động đợt cấp của bệnh hô hấp tính toán như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn tính toán. Nhiều tác động yoga giúp bạn điều hòa nhịp thở, mở rộng lồng ngực, tăng cường sức mạnh và lưu thông máu, từ đó cải thiện chức năng hô hấp. Nghiên cứu công bố trên tạp chí Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung for this môn file found in 10 week help of the quality of life at the women was hen suyễn mức độ nhẹ đến trung bình.

Đi bộ: This is a format of the action is a nhẹ nhàng phù hợp với hầu hết mọi người, giúp cải thiện một cách từ chức năng phổi. Đi bộ cũng có hiệu quả rất tốt với người mắc bệnh hô hấp mãn tính như hen hay bệnh phổi tắc nghẽn tính toán nhờ cải thiện chứng khó thở. Tuy nhiên, bạn nên đi ra ngoài trời khi trời ấm, bởi không khí khô, lạnh có thể làm kích hoạt hoặc trầm trọng thêm chứng chỉ của bệnh hô hấp.

Xe đạp:Ạp xe tốc độ chậm, thong dong giúp chúng ta giãn thư, không cần sức mạnh liên tục, không tạo áp lực quá mức lên phổi, vẫn đảm bảo vận hành hiệu quả. Giống như đi bộ, mọi người nên hạn chế xe đạp khi ngoài trời lạnh, khô; may be đạp trong nhà với xe đạp đặt cố định.

To to the result is up to the maximum, bác sĩ Thành Đô gợi ý cho bạn khi bạn nên khởi động, tránh đi ngay vào cơ sở luyện tập, không thể nghi ngờ. Khi tập tin, bạn cố gắng thở bằng mũi không quá sức, nếu thấy mệt thì sẽ giảm cường độ hoặc làm chậm tập tin. Những người có bệnh hô hấp hoặc cơ địa dễ dàng nên đeo khăn hoặc khẩu trang che mũi, miệng khi thời tiết lạnh. Mỗi người hạn chế tập luyện vào những ô số chỉ ngày không cao, tránh xa có lượng phấn hoa nhiều nếu bạn mắc kẹt.

Hoài Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *