Giải trí

Nữ diễn viên ‘Memento Mori: Earth’ cạo đầu để đóng vai bệnh nhân ung thư

Diễn viên Memento Mori: Cạo đất đóng vai bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

“Memento Mori: Land” ra mắt tại TP.HCM vào tối 3/10 – Ảnh: LÊ GIANG

Ngày 3 tháng 10, phim Memento Mori: Trái đất ra mắt tại TP.HCM. Sự kiện này nhỏ gọn hơn nhiều buổi ra mắt phim khác vì đây là một bộ phim độc lập kinh phí thấp, nhưng đó là thành quả lớn của một dự án cộng đồng kéo dài 5 năm và hơn thế nữa.

Nam diễn viên chính cạo đầu để kết nối với nhân vật

Đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ chia sẻ: “Cách đây 5 năm, tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ thành hiện thực. Dự án luôn có những người bạn đồng hành, có thể là quãng đường ngắn, cũng có thể là quãng đường rất dài. Nhưng ai cũng có lý do riêng để đi cùng Memento Mori.

Phim này có những đoạn credit rất dài như một bộ phim bom tấn. Vì có rất nhiều người mà tôi muốn cảm ơn, những người đóng góp vào chiến dịch gây quỹ cộng đồng cho bộ phim, những người anh em và bạn bè đã gắn bó với bộ phim từ khi dự án còn rất sớm và mơ hồ. “

Diễn viên Memento Mori: Cạo đất đóng vai bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Trong số khán giả của buổi ra mắt, rất nhiều người đã ủng hộ dự án ngay từ những ngày đầu – Ảnh: LÊ GIANG

Diễn viên Red đóng vai Vân, nhân vật chính. Vân là người phụ nữ mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, được chồng chăm sóc. Nằm trên giường, bà thường ghi lại những lời tâm sự của mình và khuyên hai cô con gái Nguyệt và Nga vì không được ở bên khi chúng lớn lên.

Văn có nguyện vọng cuối đời là hiến giác mạc để cứu người. Nhưng cha cô không đồng ý vì cho rằng chết không xác là một điều tàn nhẫn. Không chỉ phải chống chọi với bệnh tật, Vân còn phải thuyết phục người thân giúp mình hoàn thành tâm nguyện.

Để vào vai bệnh nhân ung thư, Red đã cạo trọc đầu. Quá trình cắt tóc, cạo trọc đầu được ghi lại trước camera hậu trường. Nữ diễn viên chia sẻ khi tóc ngắn hơn nhưng cô vẫn rất bình tĩnh. Nhưng khi thợ cắt tóc sát da đầu, cô cảm thấy gắn bó với nhân vật hơn, dần dần hiểu được cảm giác hụt ​​hẫng của Vân khi cuộc sống ngày càng lùi xa.

Diễn viên Memento Mori: Cạo đất đóng vai bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Đỏ trong vai Vân và Kim trong vai Hoàng, chồng cô – Ảnh: Do đoàn phim cung cấp

“Việc cắt tóc không quá khó đối với tôi, nhưng có một cảnh khi nhân vật bị ngã, tôi phải nằm im trong 30 phút. Trong khoảng thời gian đó, tôi cảm nhận rất rõ những gì mà nhân vật phải trải qua. Khi đạo diễn hét cắt, nước mắt tôi ứa ra ”- Red chia sẻ.

Ngoài Red, nam diễn viên Kim đóng vai Hoàng (chồng Vân) và Thạch Kim Long đóng vai bố của Vân. Cả hai đều yêu Vân một cách thầm lặng, thấp thỏm của những người đàn ông quê nghèo. Nhưng bên trong, họ đã rất cố gắng để Vân có những ngày cuối đời bình yên.

2 diễn viên nhí Triệu Mẫn và Triệu Minh vào vai Nguyệt, Nga – 2 cô con gái nhỏ của Vân. Cả hai đều mang đến sự rõ ràng cho câu chuyện buồn. Tình yêu, tình cảm gia đình là điểm sáng của phim.

Diễn viên Memento Mori: Cạo đất đóng vai bệnh nhân ung thư - Ảnh 4.

Vân gửi lời yêu thương đến hai con gái qua những đoạn băng ghi hình trên giường bệnh – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Nam diễn viên cũng là người kiên nhẫn: ‘Tôi rất vui khi được ở đây’

Trần Ngọc Khuyến, đạo diễn hình ảnh, cho biết anh tham gia hành trình của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ vì trải nghiệm gia đình với căn bệnh ung thư.

Trước khi phim bấm máy, anh đã làm phim ngắn về Liên, một trong những bệnh nhân ung thư trong sách Điểm đến của cuộc đời. Một đêm Noel, anh đi cùng Liên và cô người yêu, được họ rủ chụp ảnh kỷ niệm. Trần Ngọc Khuyến biết đó là bức ảnh cuối cùng của đôi tình nhân trẻ.

Diễn viên Memento Mori: Cạo đất đóng vai bệnh nhân ung thư - Ảnh 5.

Diễn viên Minh Hương ngoài đời mắc bệnh ung thư – Ảnh: đoàn phim cung cấp

Vai Liên xuất hiện trong Memento Mori: Trái đất, là một vai khách mời do diễn viên Minh Hương đảm nhận. Ngoài đời, Minh Hương cũng là một bệnh nhân ung thư cận kề cái chết. Nhân vật Liên của cô sẽ là nhân vật chính trong Memento Mori: Lửa, phần thứ ba của loạt bài.

“Tôi đã gắn bó với dự án được 5 năm. Tôi rất vui và may mắn khi phim được chiếu, tôi vẫn đứng đây” – Minh Hương chia sẻ.

Hoặc Memento Mori: Trái đất, hành trình của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ vẫn tiếp tục. Tôi sẽ làm lại Memento Mori: NướcMemento Mori: Lửa để viết tiếp 2 câu chuyện còn lại trong sách Điểm đến của cuộc đời (tác giả Đặng Hoàng Giang).

Memento Mori: Trái đất ra rạp vào ngày 7-10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *