Đời sống

Nghệ sĩ Mộng Tuyền: ‘Tôi cô đơn nhưng không cô đơn’

Ba lần đổ vỡ hôn nhân, không con cái, ở tuổi 75, nghệ sĩ Mộng Tuyền cho biết bà sống bằng niềm vui thiện nguyện và ca hát.

Nghệ sĩ Mộng Tuyền: 'Tôi đã mắc sai lầm khi lấy chồng lần thứ ba'

Hiếm hoi xuất hiện trong làng giải trí sau thời gian dài từ nước ngoài vào TP.HCM lập nghiệp, nghệ sĩ Mộng Tuyền thu hút sự chú ý của khán giả khi đến viếng đám tang của minh tinh Thẩm Thúy Hằng vào ngày 12/9. nữ diễn viên gạo cội tâm sự về đời tư và những kỷ niệm thời hoàng kim trong nghề diễn viên.

Thập niên 1960-1970, Mộng Tuyền xuất hiện trên màn ảnh với những bộ phim của hai đạo diễn Lê Hoàng Hoa, Lê Mộng Hoàng. Sinh thời, Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga, Kiều Chinh và Mộng Tuyền được mệnh danh là “Tứ đại mỹ nhân” của điện ảnh và sân khấu một thời.

Cô tên thật là Huỳnh Thị Kim Loan, sinh năm 1947 tại Cần Thơ trong một gia đình không ai theo nghệ thuật. Vì nhà nghèo nên năm 14 tuổi bà đã xin theo các đoàn ca cổ nhạc, được sư phụ Ba Cu chỉ dạy. Năm 1961, cô về gánh Hoa Sen của ca sĩ Bảy Cao, gây chú ý với vai Huyền trong vở cải lương Chợ đêm mưa. Năm 1962, bà tham gia Phương Nam và đóng thành công vai Xuân Hoa trong tuồng Ở phía đông, xác của những bông hoa, Phương Loan trong sách Nửa đời hận thù.

Năm 1963, Mộng Tuyền được bà bầu Thơ mời đi đoàn Thanh Minh – Thanh Nga. Khi đó, Đào Kim Loan đã gây tiếng vang với vai Mộng Tuyền trong vở Thanh xuân là mãi mãi và lấy tên nhân vật này làm nghệ danh. Sau đó là vai Thu Lan trong vở Vợ và con rể đã giúp cô đoạt giải Vàng Thanh Tâm.

Vũ Thịnh – Hoàng Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *