Anime - Manga

Michiko & Hatchin – 12/11 [Starting Line Downpour/Purgatory 108°C Telepathy] – Thứ Năm quay lại

Chào mừng mọi người đã đi được nửa chặng đường Michiko & Hatchin! Đây là… đó là một tuần thú vị, không hoàn toàn là những lý do chính đáng. Tôi có một số lo lắng về những gì sẽ xảy ra và loạt phim sẽ diễn ra ở đâu. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là có rất nhiều điều để chúng ta nói, vì vậy hãy bắt tay ngay vào vấn đề đó!

Bắt đầu ngay với nó, đầu tiên là tập 11, “Trận mưa như trút nước từ vạch xuất phát”. Về cốt lõi, đây là một tập phim hay. Michiko & Hatchin có ý tưởng đúng ở đây. Tất cả là về việc Michiko và Hatchin quay lại với nhau. Tham gia các tập solo của họ, gặp lại nhau, hòa giải một số khác biệt và nhận ra rằng họ cần nhau. Đây là cách sớm hơn tôi mong đợi Michiko & Hatchin để làm điều này, chắc chắn. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thêm một vài tập phim solo của họ. Và phân đoạn mở đầu của tập phim vẫn khó hiểu như mọi khi. Nhưng nhìn chung chương trình có ý tưởng đúng. Rốt cuộc thì hai người này là cốt lõi cảm xúc của chương trình. Chỉ có một vấn đề lớn. Nó không giống như họ thực sự giải quyết bất cứ điều gì. Thôi được rồi, tôi nói dối, 2 vấn đề lớn, họ cũng vội vã đưa nó ra. Ý tôi là gì? Hãy để tôi giải thích.

Cả hai vấn đề này đều xuất phát từ cùng một vấn đề cốt lõi: toàn bộ tập phim đều có cảm giác cô đọng. Có vẻ như nó có thể và nên có ít nhất 2 tập. Lý do của tôi là thực sự không có thời gian để chúng ta hiểu chuyện gì đang xảy ra hoặc xây dựng sự hòa giải trước khi mọi chuyện kết thúc. Chúng tôi bắt đầu tập phim với Michiko đã biết Hatchin đang ở đâu. Một số đoạn đối thoại sau đó giải thích rằng cô ấy đã nhìn thấy cô ấy trên TV, chắc chắn rồi, nhưng bằng cách nào? Hatchin không có một hành động. Và nó cũng không giống như đoạn phim truyền hình mở đầu cho thấy cô ấy. Điều này dẫn đến việc Michiko xuất hiện và cố gắng giành lại Hatchin, bị từ chối và sau đó cố gắng giải cứu cô ấy trong cùng một đêm mà cô ấy sắp bị bán đi. Không có thời gian để hòa giải hay bất kỳ sự xem xét nội tâm thực sự nào. Họ chỉ bị ép buộc bởi hoàn cảnh của đêm.

Thật là xấu hổ vì tôi nghĩ với một hoặc hai tập phim khác, điều này có thể thật tuyệt vời. Cho Hatchin thêm thời gian một mình với rạp xiếc. Hãy để cô ấy thích và tin tưởng họ, để giành được một vị trí với họ, để khẳng định bản thân dựa trên giá trị của chính mình, tất cả trước khi biết rằng họ thực sự là người xấu. Rắc những gợi ý về nó trong suốt tập phim, có thể khiến Hatchin không tin họ và đứng về phía rạp xiếc một chút. Biến nó thành một cộng đồng tội phạm “Us vs the World” cũng thích Hatchin và muốn cô ấy tham gia cùng họ. Cho cô ấy một gia đình cách xa Michiko để xảy ra xung đột thực sự về việc cô ấy sẽ chọn. Thay vào đó, chúng tôi chỉ bỏ qua có thể một tháng, xem cô ấy bị ngược đãi và hầu như không thấy Rita tham gia vào rạp xiếc / tình bạn của họ.

Và điều tương tự cũng có thể xảy ra với Michiko! Chúng ta hãy xem cô ấy săn lùng Hatchin, tìm ra nơi cô ấy ở. Có thể hợp tác với phóng viên để tìm cô ấy, cố gắng thuyết phục cô ấy chỉ để bị từ chối. Nó trở thành một tình huống thú vị khi lần đầu tiên Hatchin ở bên trái luật trong khi Michiko ở bên phải. Một sự đảo ngược các vị trí thông thường của họ, thể hiện cách họ phải thực sự nghĩ về những suy nghĩ và ý kiến ​​​​của người khác trước khi họ đoàn tụ đầy đủ. Về cơ bản những gì tôi đang yêu cầu là Michiko & Hatchin cho chúng tôi bất cứ thứ gì ngoài “Michiko xuất hiện, họ muốn bán Hatchin, giải cứu cô ấy, quay lại với nhau lần nữa”. Nó cảm thấy như một cơ hội lãng phí ồ ạt.

Điều đó nói rằng có một điều tôi thực sự thích về tập phim, và đó là phóng viên. Tôi thấy thật buồn cười khi ban đầu anh ấy tỏ ra là một kẻ nói dối nhếch nhác, muốn tạo ra một câu chuyện bất ngờ. Tôi nghĩ chắc chắn anh ta là kẻ xấu của tập phim. Nhưng cuối cùng anh ấy đã được chứng minh là anh hùng, vì họ thực sự là một đường dây buôn bán trẻ em. Một sự lật đổ bất ngờ để khiến anh ta trở thành một người đàng hoàng, nếu vẫn còn hơi nhếch nhác. Đáng buồn thay, giống như phần còn lại của tập phim, tôi cảm thấy anh ấy có thể tốt hơn rất nhiều nếu được xem một tập khác. Hãy để anh ấy thất bại một chút trước khi anh ấy trở lại một cách nghiêm túc trong tập tiếp theo, thành công ở đó. Vì nó chiếm khá nhiều thời gian của Hatchin và Michiko.

Cùng với đó, chúng ta đến với tập 12, “Thần giao cách cảm ở 108°C trong Luyện ngục”. Không giống như tập trước, tập này không có bất kỳ sai lầm lớn nào khiến nó mất đi. Tuy nhiên, nó cũng không thực sự làm bất cứ điều gì thú vị. Trên thực tế, nó thực sự giống như một tập phim không có gì hấp dẫn. Chắc chắn, chúng ta sẽ thấy Hatchin bắt đầu độc lập và có trách nhiệm hơn một chút. Cô ấy thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, chăm sóc Michiko và không ngại cho chúng tôi thấy một chút những gì cô ấy học được trên đường phố. Chết tiệt, cô ấy gần như lấy một cây gậy bóng chày vào đầu gối của một kẻ lừa đảo! Trong khi đó, Michiko bắt đầu cho chúng ta thấy một khía cạnh dễ bị tổn thương hơn của cô ấy và chúng ta thậm chí còn nhận được gợi ý về việc Hiroshi hiện đang ở đâu, rõ ràng là một diễn viên. Công cụ đàng hoàng! Thật tệ là nó không thực sự đi đến đâu thú vị.

Toàn bộ sự thay đổi của Hatchin với Deus, người chữa bệnh bằng đức tin, chiếm phần lớn thời lượng của tập phim. Như vậy, giống như tập 11, Michiko & Hatchin không thực sự khám phá mối quan hệ của họ theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào. Nó biết những gì nó muốn làm. Và nó thiết lập các tình huống để tiến trình quan hệ có ý nghĩa xảy ra. Nhưng điều đó không bao giờ xảy ra, luôn đóng vai trò thứ 2 đối với bất kỳ câu chuyện nhiều tập nào là trung tâm của tập phim đó. Thật là xấu hổ, bởi vì tôi thấy ý tưởng của một chương trình mà tôi muốn rất nhiều. Và tôi thỉnh thoảng nhận được nó! Nhưng sau đó những tập phim như thế này xuất hiện và tôi chỉ tự hỏi tại sao bộ phim này lại dài 22 tập.

Và thật đáng tiếc vì có nội dung hay để khám phá. Hatchin, cô gái trinh sát muốn trả giá cho mọi thứ, chuẩn bị chặt đầu một anh chàng! Có một cơ hội để cô ấy hoạt động hoàn toàn dưới lòng đất, có thể là do Michiko hoặc chính lương tâm của cô ấy ngăn cản cô ấy! Tôi đã ở đây vì nó, tôi đã rất phấn khích. Nhưng thay vào đó, Michiko, cao như một con diều chết tiệt, xuất hiện và làm điều đó cho cô ấy. Và thay vì tham gia, thay vì khuất phục trước bản năng mà cô ấy đang trong quá trình sa ngã, cô ấy lại trở nên tôn nghiêm. Bạn có thể lập luận rằng Michiko & Hatchin đang cố gắng bảo vệ sự trong trắng của mình trong xã hội đang thất bại này, nhưng lập luận đó chỉ có tác dụng nếu Michiko làm điều này như một quyết định có ý thức để bảo vệ sự ngây thơ của cô ấy. Và cô ấy đã không. Cô ấy xuất hiện vì nghĩ rằng anh ta nguyền rủa cô ấy. Chỉ có bấy nhiêu thôi.

Vì vậy, vâng, nhìn chung, tôi thấy cặp tập của tuần này cực kỳ đáng thất vọng. Cả hai đều có tiềm năng to lớn, gấp 11 lần so với 12, và cả hai đều phung phí nó. Và đó bắt đầu giống như khẩu hiệu cho toàn bộ chương trình: Tiềm năng bị lãng phí. Michiko & Hatchin’s thiết lập là hoàn toàn tuyệt vời. Thiết kế thế giới, hình nền, thành phố, cộng đồng, v.v., tất cả đều tuyệt vời! Mọi thị trấn, mọi tòa nhà, mọi người, tất cả đều cảm thấy như họ thuộc về cùng một địa điểm và thế giới. Nó thực sự là một trong những cài đặt được xây dựng tốt nhất mà tôi từng thấy trong một thời gian dài! Nhưng nó đang đóng vai chủ nhà cho một câu chuyện không đủ quan tâm để tận dụng nó một cách hiệu quả. Và tôi thực sự bắt đầu bực mình vì điều đó. Hy vọng khi chúng ta chuyển sang hiệp 2 Michiko & Hatchin sẽ bắt đầu thay đổi điều đó lên. Nếu không, tôi sẽ không có nhiều điều tốt đẹp để nói.

Tái bút: Tôi sẽ nói rằng quá trình chữa bệnh bằng ảo giác của Deus và kết quả là chuyến đi của Michiko có lẽ là một trong những đoạn hoạt hình hay nhất trong toàn bộ bộ phim, trông rất tuyệt. Vì vậy, đó là tốt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *