Tin Game

Made in Abyss: Lời nguyền của The Abyss là gì | SharingFunVN

Made in Abyss: Lời nguyền của The Abyss là gì

SharingFunVN – Nếu bạn muốn tạo ra một câu chuyện giả tưởng hay, dù là tiểu thuyết, phim hay anime, thì bạn phải nắm được một số điều. Câu chuyện đầu tiên rõ ràng là một câu chuyện thú vị, câu chuyện thứ hai là các nhân vật có liên quan, và câu chuyện thứ ba là xây dựng thế giới. Vâng, thế giới mà bạn sắp đặt câu chuyện của mình rất quan trọng. Xét cho cùng, mọi câu chuyện giả tưởng tuyệt vời đều có một thế giới mang tính biểu tượng như nhau, chẳng hạn như thế giới phù thủy của Harry Potter hay thế giới ảm đạm của Chúa tể những chiếc nhẫn.

Tuy nhiên, khi nói đến anime, Made in Abyss có một trong những thế giới hấp dẫn và đáng sợ nhất so với phần lớn các anime giả tưởng trong những năm gần đây. Và một điều khiến bộ anime này trở nên tuyệt vời, và cũng là tâm điểm chính cho toàn bộ series này, không ai khác chính là The Abyss và lời nguyền bí ẩn của nó.

The Abyss là gì?

Made in Abyss: Lời nguyền của The Abyss là gì

Trước khi đi xa hơn, hãy bắt đầu với chính The Abyss. The Abyss là một hố khổng lồ có đường kính khoảng 1000 mét với độ sâu ít nhất là 20.000 mét. Có sáu lớp được biết đến trong The Abyss và mỗi lớp có hệ sinh thái riêng biệt với hệ động thực vật độc đáo, tất cả đều hấp dẫn và nguy hiểm cùng một lúc.

The Abyss là nơi sinh sống của một nền văn minh cổ đại đã sụp đổ với những hiện vật kỳ lạ và ma thuật nằm rải rác trên mọi tầng của Abyss. Cấp càng sâu, hiện vật càng có giá trị. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người quyết định tìm hiểu sâu hơn về Abyss.

Trên thực tế, một trong những động lực kinh tế chính của Orth, thị trấn bên bờ vực thẳm, là buôn bán các hiện vật có giá trị ra thế giới bên ngoài. Những người dám lao xuống vực sâu được gọi là Delvers, và cấp độ của Vực thẳm mà họ được phép lặn xuống được xác định bằng màu sắc của chiếc còi quanh cổ họ.

Lời Nguyền Của Vực Thẳm Là Gì?

Made in Abyss: Lời nguyền của The Abyss là gì

Như đã đề cập ở trên, lý do chính mà hầu hết những người đam mê lặn xuống đáy vực sâu là để tìm những hiện vật có giá trị. Và miễn là họ tuân theo các nguyên tắc đúng, việc giảm dần thực sự không phải là một điều khó thực hiện. Chính sự thăng thiên sẽ giết chết bạn.

The Abyss được bao quanh bởi một trường lực vô hình có thể mang ánh sáng mặt trời và các chất dinh dưỡng thiết yếu đến độ sâu nhất của vực thẳm. Tuy nhiên, trường lực này cũng là thứ gây ra lời nguyền vực thẳm. Bởi vì bất cứ khi nào một người cố gắng đi đến vực thẳm, trường lực này chắc chắn sẽ quấn lấy cơ thể họ như một tấm vải mỏng và khiến cho lời nguyền của vực thẳm hiển hiện trên cơ thể họ. Đây là những loại lời nguyền mà một người si mê có thể mong đợi từ mọi tầng của vực thẳm:

Lớp đầu tiên: Edge of the Abyss. Lớp này kéo dài đến khoảng 1350 mét dưới mặt đất, và lời nguyền cho lớp này là cảm giác buồn nôn và chóng mặt nhẹ.

Lớp thứ 2: Khu rừng cám dỗ. Tầng này sâu khoảng 2600 mét, những lời nguyền rủa ở đây là đau đầu, buồn nôn, chân tay tê dại.

Lớp thứ 3: Sai lầm lớn. Đứt gãy đá khổng lồ này tiếp tục mở rộng đến độ sâu 7000 mét, và những lời nguyền là chóng mặt và ảo giác thị giác và thính giác.

Lớp thứ 4: Những chiếc cốc khổng lồ. Nó là một trong những lớp lớn nhất trong Abyss với độ sâu xuống tới 12.000 mét so với bề mặt. Những lời nguyền rủa là đau nhức cơ thể dữ dội, buồn nôn dữ dội, chảy máu bên ngoài và bên trong.

Lớp thứ 5: Biển xác chết. Mặc dù chỉ xuống khoảng 13.000 mét, lớp này vẫn có khả năng giết chết bất kỳ kẻ mất trí nào bằng những lời nguyền như mất cảm giác hoàn toàn, nhầm lẫn hoàn toàn và xu hướng tự làm hại bản thân mỗi ngày. cao hơn.

Tầng 6: Thủ đô của những người một đi không trở lại. Lớp này nằm ở độ cao khoảng 15.500 mét so với bề mặt với lời nguyền tàn khốc về tổn thất toàn bộ con người hoặc một số loại tử vong.

Có thể đi lên Abyss một cách an toàn không?

Made in Abyss: Lời nguyền của The Abyss là gì

Câu trả lời ngắn gọn là có, hoàn toàn có thể làm được. Câu trả lời dài là nó phụ thuộc vào cấp độ bạn bắt đầu. Nếu tất cả những gì người ta muốn là bay lên từ lớp thứ hai và đến bề mặt của vực thẳm, họ sẽ chỉ cảm thấy lời nguyền của lớp thứ nhất và thứ hai, về cơ bản chỉ là đau đầu và buồn nôn. Ngay cả khi đi lên từ lớp thứ ba cũng không gây ra vấn đề gì lớn cho cơ thể của họ.

Tuy nhiên, nếu người thợ lặn muốn đi lên từ độ sâu của lớp thứ năm, thì “an toàn” không thực sự là từ phù hợp cho nó. Chắc chắn, họ sẽ không chết khi tiến bộ từ cấp độ này, nhưng như đã đề cập ở trên, họ sẽ phải trải qua tất cả những lời nguyền chết người ở những cấp độ sâu hơn này. Họ có thể vẫn còn sống khi lên đến đỉnh, nhưng họ sẽ cần được điều trị y tế ngay lập tức.

Đối với lớp sáu, tốt, không có gì trở lại sau khi bạn vào lớp sáu. Trên thực tế, nơi bạn chuyển tiếp giữa lớp năm và lớp sáu được gọi là “điểm không thể quay lại”, và mỗi người yêu quyết định vào lớp sáu được coi là nơi “lặn mất tăm” cuối cùng.

Không có cách nào “an toàn tuyệt đối” để leo lên The Abyss, đặc biệt là đối với cấp độ bốn trở lên. Đó là lý do tại sao những người dám bước vào The Abyss và sưu tầm những hiện vật có giá trị đều biết và chấp nhận sự thật rằng càng vào sâu, họ càng khó trở lại bề mặt.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *