Tin Game

Làm thế nào Fallout 5 có thể cải thiện từ Fallout: New Vegas? | SharingFunVN – Game offline / Game PC

Fallout: New Vegas có thể là một trong những trò chơi lâu đời nhất trong series, nhưng Fallout 5 chắc chắn có thể học hỏi từ thiết kế của nó.

Fallout 5

New Vegas thường đứng trên Fallout 3 và Fallout 4., điều này khiến chúng ta đặt ra câu hỏi Fallout 5 cần làm gì để cải thiện những gì mà New Vegas đã có.

Fallout: New Vegas thường được các game thủ chào mời là tựa Fallout hay nhất trong series, nhưng Fallout 5 có tiềm năng vượt xa trò chơi này. Tuy nhiên, đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Fallout: New Vegas rất phổ biến với cộng đồng game thủ ngay cả khi có nhiều lỗi, vì cốt truyện của nó được tổ chức cực kỳ tốt.

Nhiệm vụ chính của Fallout: New Vegas là một trong những nhiệm vụ đáng nhớ nhất trong series vì ​​nó sử dụng tốt hệ thống phe phái cũng như chú trọng vào sự lựa chọn của người chơi. Đúng là Fallout và Fallout 2 cũng cho phép người chơi tự do chơi, nhưng cách chơi của họ đơn giản là không dễ tiếp cận như ở New Vegas. Có thể New Vegas là một game bắn súng, nhưng nó vẫn dễ tham gia hơn nhiều so với cơ chế theo lượt của các trò chơi cũ. Hơn nữa, trong việc quyết định tựa game Fallout hiện đại nào có cốt truyện hay nhất, New Vegas thường đứng trên Fallout 3 và Fallout 4. Điều đó khiến chúng ta đặt câu hỏi về những gì Fallout 5 cần làm để cải thiện. những gì đã được của New Vegas.

Fallout 5 không nên có lỗi làm hỏng trò chơi

    Fallout 5

Tuy nhiên, vì Bethesda chắc chắn sẽ phát hành Fallout sau 5 năm kể từ bây giờ, nó sẽ có ít lỗi nhất và chắc chắn không có lỗi nào đủ lớn để phá vỡ trò chơi.

Loại bỏ các lỗi phá hoại trò chơi là điều nên làm. Fallout: New Vegas có thể nhận được nhiều lời khen ngợi về yếu tố kể chuyện, nhưng nó cũng khét tiếng với những lỗi rắc rối. Những điều này bao gồm từ việc đóng băng và treo máy thông thường của trò chơi đến các lỗi nhiệm vụ khó chịu ngăn cản tiến trình của người chơi cho đến khi người chơi phải sử dụng một số lệnh điều khiển. Tất nhiên, lý do cho điều này liên quan đến khung thời gian phát triển ngắn ngủi 18 tháng của nó, đó là khoảng thời gian có thể giải thích tại sao trạng thái của trò chơi khi phát hành lại như vậy.

Tuy nhiên, vì Bethesda chắc chắn sẽ phát hành Fallout sau 5 năm kể từ bây giờ, nó sẽ có ít lỗi nhất và chắc chắn không có lỗi nào đủ lớn để phá vỡ trò chơi. Tại thời điểm này, các game thủ hâm mộ Bethesda đã quen với những trục trặc nhỏ. Rốt cuộc, các modder có thể dễ dàng vá chúng, nhưng Bethesda nên ngừng phụ thuộc quá nhiều vào cộng đồng modding của mình và thay vào đó hãy hướng tới việc phát hành một trò chơi ở trạng thái hoàn hảo nhất có thể. dễ dàng làm cho Fallout 5 tốt hơn một chút so với Fallout: New Vegas. Tất nhiên, chỉ điều đó là không đủ để thay thế trò chơi đang ngự trị, vì vậy chúng ta sẽ thảo luận về các yếu tố tiếp theo.

Lấy cảm hứng từ Fallout 4

Làm thế nào Fallout 5 có thể cải thiện từ Fallout: New Vegas?

Mặc dù Fallout 4 không hẳn là một game bắn súng tuyệt vời, nhưng nó chắc chắn đã cải thiện lối chơi bắn súng của Fallout 3 và New Vegas.

Fallout: New Vegas không phải là tốt nhất về lối chơi súng và chiến đấu tổng thể. Ngay cả việc tham gia cuộc phiêu lưu của người chơi cũng có thể là một việc vặt vì trò chơi không có nút chạy (mặc dù có bản mod Fallout: New Vegas cho điều đó). Về mặt này, Fallout 4 dễ dàng vượt qua người tiền nhiệm. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện Fallout 5, Bethesda cần phải chú ý đến những gì Fallout 4 đã đúng.

Đầu tiên và quan trọng nhất là hệ thống chiến đấu. Mặc dù Fallout 4 không hẳn là một game bắn súng tuyệt vời, nhưng nó chắc chắn đã cải thiện lối chơi bắn súng của Fallout 3 và New Vegas. Đáng chú ý, các trò chơi cũ hơn không cung cấp cho người chơi tùy chọn nhắm bắn và hệ thống bắn súng ở góc nhìn thứ ba không chính xác do lập trình không tốt. Fallout 4 đã khắc phục những vấn đề này và cũng làm cho cảm giác chụp ảnh tổng thể mượt mà hơn. Ngoài ra, các hình thức tấn công kẻ thù của game cũng đa dạng hơn, tạo ra nhiều trận chiến thú vị hơn.

Ngoài cơ chế chiến đấu, Fallout 4 cũng thực hiện nhiều cải tiến cho thế giới mở của nhượng quyền thương mại. Về mặt trực quan, Fallout 4 sôi động và đa dạng hơn, cộng với bản đồ có sự phân bố nhiều chiều hơn. Các địa hình và cấu trúc khác nhau cho phép khám phá thú vị hơn. Do đó, Fallout 5 chắc chắn phải mô phỏng môi trường chiến đấu và gameplay của Fallout 4, cải thiện chúng để làm cho phần tiếp theo ngang bằng với các trò chơi hiện đại.

Không cần phải nói rằng Fallout 5 không nên triển khai mọi thứ từ Fallout 4, ít nhất là không phải tất cả. Ví dụ, hệ thống đối thoại tối giản đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều từ người chơi, đặc biệt khi xét đến việc nhượng quyền thương mại Fallout được biết đến với các yếu tố RPG. Trong trường hợp này, có lẽ tốt hơn cho Fallout 5 sao chép một hệ thống đối thoại như Skyrim. Hệ thống dàn dựng tổng thể cũng không ổn định, mặc dù đó chủ yếu là do dòng nhiệm vụ không bao giờ kết thúc của Preston, nhưng bất chấp điều đó, tốt nhất bạn vẫn không nên đưa hệ thống đó vào trò chơi tiếp theo. theo dõi.

Triển khai nhiều yếu tố nhập vai hơn trong Fallout 5

Làm thế nào Fallout 5 có thể cải thiện từ Fallout: New Vegas?

Nếu Fallout 5 muốn cải thiện những gì đã có ở New Vegas và vượt qua nó, thì yếu tố quan trọng nhất được cho là yếu tố nhập vai của trò chơi.

Cuối cùng, nó không phải là một trò chơi Fallout mà không có phần nhập vai, và Fallout: New Vegas là một bậc thầy trong việc khiến người chơi cảm thấy lựa chọn của họ là vấn đề. Fallout 3 và Fallout 4 có thể đã có những câu chuyện tương đối hay, nhưng các tuyến nhiệm vụ của chúng chỉ đơn giản là không mang lại nhiều tự do cho người chơi như New Vegas. Do đó, Fallout 5 cần đề cao yếu tố nhập vai nếu muốn đánh bại Fallout: New Vegas.

Cả Fallout 4 và New Vegas đều cho phép người chơi chọn liên minh với một phe. Tuy nhiên, Fallout 4 khiến nhiều người thất vọng vì kết thúc dựa trên nhiều phe phái của nó không thực sự tạo ra nhiều khác biệt. Có lẽ ngoại lệ duy nhất là The Institute, nhưng việc thiếu một mục tiêu rõ ràng cũng đã lấy đi lòng tin của phe này. Phần lớn, cho dù người chơi đứng về phía Brotherhood of Steel, Minutemen hay Railroad, tất cả đều dẫn đến một kết thúc giống nhau là tiêu diệt The Institute, chỉ với những hương vị khác nhau, có thể nói như vậy.

Ngược lại, Fallout: New Vegas có nhiều “kết thúc” đồng thời cho các phe phái và NPC đáng chú ý nhất của trò chơi. Điều này bao gồm phe chính mà Courier tham gia trong nhiệm vụ chính, cũng như kết thúc của Rex, Boomers, v.v. Những kết thúc cuối trò chơi này được xác định bởi sự nổi tiếng hoặc tai tiếng của người chơi với các phe phái tương ứng. Điều này có nghĩa là tất cả các hành động Courier, cho dù đó là giết một NPC ngẫu nhiên có liên kết với một phe hay hoàn thành một nhiệm vụ có vẻ nhỏ, đều ảnh hưởng đến kết thúc ở một mức độ nào đó. .

Không cần phải nói rằng Fallout 5 nên mô phỏng thiết kế nhiệm vụ của New Vegas nhiều hơn so với Fallout 4. Thật không may, Fallout 4 thường chỉ tạo ra ảo tưởng về sự lựa chọn của người chơi. Các kết thúc chính của trò chơi và thậm chí cả những đoạn lồng tiếng nhỏ nằm rải rác trong cuộc đối thoại đều có lỗi với điều này, vì chúng cuối cùng dẫn đến cùng một kết thúc. Thành thật mà nói, thật lãng phí với một câu chuyện bắt đầu hấp dẫn như Fallout 4.

Nhưng bên cạnh đó, tựa game sắp ra mắt sẽ cho phép người chơi hoàn thành nhiệm vụ theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, để tiến triển trong một dòng nhiệm vụ, trò chơi phải luôn để người chơi quyết định làm thế nào để thoát khỏi một tình huống khó khăn hoặc đơn giản là sử dụng súng để thực hiện công việc. Điều này càng nhấn mạnh sự hiện diện của quyền tự do của người chơi trong trò chơi. Nó cũng làm cho việc đầu tư của người chơi vào một số chỉ số và kỹ năng nhất định có ý nghĩa hơn.

Nhìn chung, nếu Fallout 5 muốn cải thiện những gì đã có ở New Vegas và vượt qua nó, trò chơi cần tập trung vào những điểm đã nêu ở trên. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất được cho là yếu tố nhập vai của trò chơi. Rốt cuộc, nhượng quyền thương mại Fallout được biết đến với các trò chơi nhập vai, vì vậy Fallout 5 cần phải đánh bại New Vegas ở những gì nó làm tốt nhất.

Xem thêm: Callisto Protocol và Dead Space Remake đang tạo khoảng trống để cùng nhau tỏa sáng

Bethesda Fallout 5 Fallout: New Vegas

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *