Tin Game

CEO Gen.G chia sẻ ý kiến ​​về sức mạnh của các đội LPL | SharingFunVN

Kể từ năm 2018, khi Invictus Gaming trở thành đội đầu tiên của LPL giành chức vô địch Thế giới 2018 (World Championships 2018), giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm của làng Liên Minh Huyền Thoại (LoL) gần như đã trở thành sân chơi của riêng họ. 2 khu vực LCK và LPL. Kể từ đó, nếu không phải LCK, LPL sẽ lên ngôi. Chỉ có G2 Esports (G2) là gần như phá vỡ vị trí hai mã lực của hai khu vực này.

IG - đội đã đánh dấu sự thống trị của LPL sau chức vô địch 2018

IG – đội đã đánh dấu sự thống trị của LPL sau chức vô địch 2018

Tại CKTG 2022, theo nhiều ý kiến, đây vẫn sẽ là cuộc cạnh tranh giữa LPL và LCK. Các lĩnh vực khác, theo nhiều ý kiến, có thể vẫn ở mức độ bất ngờ. Một ví dụ điển hình là tại MSI 2022. Khi đó, G2 đã thể hiện phong độ rất tốt trong toàn bộ Vòng bảng và cả trận lượt đi của Vòng cận chiến. Nhưng khi đến lượt của Vòng Cận Chiến, G2 hoàn toàn bị đánh bại, ngay cả khi đối đầu với Saigon Buffalo (SGB).

Rất khó để các khu vực khác có thể phá vỡ sự thống trị của LPL - LCK vào lúc này

Rất khó để các khu vực khác có thể phá vỡ sự thống trị của LPL – LCK ở thời điểm hiện tại

Và trong số các đội đến với CKTG 2022 lần này, Gen.G Esports (Gen.G) – nhà ĐKVĐ của LCK Mùa Hè 2022 đang được đánh giá cao hơn cả. Chovy và những người đồng đội của mình thậm chí còn được cho là có thể đánh bại những đại diện hùng mạnh đến từ LPL. Nếu họ có thể lên ngôi tại giải đấu này, đây sẽ là lần thứ 3 trong lịch sử đội tuyển này vô địch CKTG. Thành tích này có được kể từ khi cái tên Samsung Galaxy bắt đầu xuất hiện trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới cho đến khi đổi tên thành Gen.G.

Gen.G được coi là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch thế giới 2022

Gen.G được coi là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch thế giới 2022

Nhưng dù được giới chuyên môn và cộng đồng LoL quốc tế đánh giá cao như vậy nhưng bản thân CEO Arnold Hur của Gen.G lại tỏ ra khiêm tốn. Theo đó, vị CEO này chia sẻ: “Đối với cá nhân tôi, đối thủ mà tôi muốn đánh bại nhất là Cloud9 (C9). Chúng tôi đã có một mùa giải 2018 rất tệ, vì vậy C9 là đối thủ mà tôi muốn đánh bại nhất. Sau đó là G2. Nhưng thành thật mà nói, cá nhân tôi khá lo ngại về việc các đội đến với LPL ”.

Giám đốc điều hành Gen.G - Ông Arnold Hur vẫn bày tỏ quan ngại về khu vực LPL

Giám đốc điều hành Gen.G – Ông Arnold Hur vẫn sợ khu vực LPL và đặt mục tiêu giành chiến thắng trước C9 và G2

Những ai chưa biết thì tại CKTG 2018, Gen.G đã có thành tích vô cùng tệ hại với 1 trận thắng – 5 trận thua ở vòng bảng và bị loại sớm. Chiến thắng duy nhất của Gen.G là trước C9. Trong khi đó, đội bóng có biệt danh “Chín Vạn” lại thể hiện rất tốt. Chính C9 đã cùng với Royal Never Give Up là 2 đội đại diện của bảng B đi tiếp vào vòng trong tại CKTG 2018. Kết thúc giải đấu, C9 đã lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất.

Kết luận

Giải vô địch thế giới 2022 đã ở rất gần khi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là Vòng Khởi động sẽ chính thức khởi tranh. Vừa được đánh giá cao, vừa chứng tỏ được sức mạnh của Gen.G hiện tại cũng là một áp lực vô hình đối với các tuyển thủ. Nhiệm vụ của Chovy và đồng đội tại CKTG 2022 sẽ vô cùng khó khăn. Họ cần tập trung tối đa, thi đấu với 100% phong độ để mang về chiếc cúp vô địch thế giới cho LCK cũng như khẳng định sức mạnh của LoL Hàn Quốc trước đại kình địch LPL.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *