Đời sống

Lâm Thanh Hà: ‘Tôi không bằng lòng làm vợ giàu’

Ngôi sao Hong Kong Lâm Thanh Hà cho biết cô thường đi tu và không thích nhàn hạ khi cuộc sống đủ đầy.

Theo ChinatimesCuối tuần qua, nam diễn viên 68 tuổi trò chuyện với các sinh viên Đại học Hong Kong Trung Quốc. Cuộc thảo luận chủ yếu xoay quanh cuốn sách Tâm trạng – đi qua 18 năm cùng Lâm Thanh Hà – cuốn sách của Giáo sư Kim Thanh Hoa, bạn thân của nữ diễn viên. Tại sự kiện, Lâm Thanh Hà cũng trưng bày một số tranh, ảnh của cô.

Lâm Thanh Hà (phải) và tác giả Kim Thanh Hoa tại tọa đàm.  Ảnh: Mpweekly

Lâm Thanh Hà (phải) và tác giả Kim Thanh Hoa tại tọa đàm. Hình ảnh: Mpweekly

Nghệ sĩ cho biết, đam mê hiện tại của cô là viết lách, cô thường xuyên gặp gỡ giới văn nghệ để học hỏi kiến ​​thức. Lâm Thanh Hà cũng thường xuyên đăng các bài văn xuôi, truyện ngắn trên mặt báo Hàng tuần phía Nam. Công việc này đòi hỏi Lâm Thanh Hà phải thường xuyên sáng tác.

Một học sinh hỏi tại sao Lâm Thanh Hà lại yêu thích môn văn, nam diễn viên trả lời: “Lý do chính là em không thích lấy phận làm vợ nhà giàu”. Minh cho biết niềm đam mê giúp cô cảm thấy mình giàu có, đầu óc luôn làm việc và không cảm thấy nhàm chán vì sự nhàn rỗi. Chồng và các con động viên Lâm Thanh Hà phát huy sở trường.

Lâm Thanh Hà với các tác phẩm tranh, ảnh triển lãm tại sự kiện.  Ảnh: Mpweekly

Lâm Thanh Hà với các tác phẩm tranh, ảnh triển lãm tại sự kiện. Hình ảnh: Mpweekly

Nam diễn viên kiêm doanh nhân Hình Lý Nguyên đã kết hôn được 28 năm và có hai con gái. Theo thống kê của Forbes Năm 2022, ông Hinh sở hữu khối tài sản 2,1 tỷ USD. Hinh Ly Nguyen từng là chủ tịch của Esprit Holdings Limited – công ty thời trang, mỹ phẩm và đồ gia dụng.

Theo TrênNhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của Lâm Thanh Hà, doanh nhân đã tặng vợ căn biệt thự trị giá hơn một tỷ HKD (hơn 141 triệu USD). . Hồi tháng 7, căn biệt thự bốc cháy ngốn gần hết bộ sưu tập tranh của Lâm Thanh Hà.

Phong cách của Lâm Thanh Hà trên màn ảnh

Phong cách của Lâm Thanh Hà trên màn ảnh. Video: Bilibili

Nam diễn viên sinh năm 1954, gia nhập làng giải trí từ năm 18 tuổi với vai thứ chính trong phim Nhưng người nước ngoài – Chuyển thể từ tiểu thuyết Quỳnh Dao. Hơn 20 năm qua, Lâm Thanh Hà đã tham gia khoảng 100 bộ phim, trong đó có những tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ như: Lăn trên trần nhà, Ngạo giang hồ: Đông Phương Bùi Bài, Bạch Phát nữ truyện, Lộc Đỉnh Ký… Nam diễn viên gây ấn tượng sâu sắc với vẻ ngoài sắc sảo, nửa chính nửa tà trong các bộ phim kiếm hiệp.

Nghinh Xuân (theo Chinatimes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *