Tin Game

G2 Esports bị cộng đồng tẩy chay kịch liệt vì CEO tham dự bữa tiệc với nhân vật có hành vi phân biệt đối xử | SharingFunVN

Ngay trước thềm CKTG 2022, ông chủ của G2 Esports đã khiến cộng đồng game thủ phương Tây tức giận và kêu gọi nhau tẩy chay đội tuyển này.

Trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại phương Tây, G2 Esports được coi là “rạp xiếc châu Âu” vì thường xuyên “diễn hài” cả khi bật và tắt màn hình máy tính. Chính vì vậy mà đội bóng này sở hữu lượng fan đông đảo so với những đội bóng lâu đời khác.

Nhưng mới đây, ông chủ của G2 – Carlos “ocelote” Rodríguez Santiago đã gây xôn xao cộng đồng khi tham gia một bữa tiệc cùng Andrew Tate.

G2 ocelote chia sẻ video bữa tiệc với Andrew Tate.

G2 ocelote chia sẻ video bữa tiệc với Andrew Tate.

Theo tìm hiểu, Andrew Tate là một cựu vận động viên kickboxing, sau khi giải nghệ anh chuyển sang lĩnh vực marketing và có rất nhiều người theo đuổi. Điều đáng ngạc nhiên là Andrew Tate liên tục bị cộng đồng chỉ trích vì những phát ngôn coi thường phụ nữ, anh cũng có nhiều lời lẽ gây tranh cãi về nạn nhân bị tấn công tình dục.

Vì vậy, khi tham gia bữa tiệc cùng Andrew Tate, ocelote đã bị chỉ trích dữ dội và trở thành kẻ “coi thường đàn bà” trong mắt cộng đồng game thủ. Kết quả là, anh ta đã tuyên bố thẳng thừng: “Không ai có thể ngăn cản tình bạn của tôi, tôi sẽ vạch ra ranh giới ở đây, tôi tiệc tùng với bất cứ ai tôi muốn.”

G2 Esports bị cộng đồng tẩy chay kịch liệt vì CEO tham dự bữa tiệc với một nhân vật có hành vi phân biệt đối xử

Lúc này, cộng đồng mạng như “nổ tung” và có rất nhiều người lên tiếng chỉ trích, tẩy chay G2 Esports. Có một fan còn xé áo của G2 để chứng tỏ sự phẫn nộ của mình.

"Cựu người hâm mộ G2" chia sẻ hình ảnh tôi đang xé áo đồng phục G2 Esports của mình.

“Cựu fan G2” đã chia sẻ hình ảnh anh đang xé chiếc áo đồng phục của G2 Esports.

Cách đây ít lâu, G2 Esports từng tiết lộ đội tuyển LoL nữ của mình. Ngay sau khi màn kịch trên nổ ra, rất nhiều người đã “lừa” G2 để chiêu mộ Andrew Tate về làm huấn luyện viên cho đội tuyển nữ LMHT.

Hình ảnh cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại phương Tây.

Hình ảnh cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại phương Tây.

Ngay cả Ashley Kang – nữ phóng viên Esports nổi tiếng LCK cũng lên tiếng cho rằng Andrew Tate là người “cổ xúy cho những học thuyết và quan điểm lệch lạc”.

G2 Esports bị cộng đồng tẩy chay kịch liệt vì CEO tham dự bữa tiệc với một nhân vật có hành vi phân biệt đối xử

Ngay cả Yuli – cựu trọng tài LEC và streamer G2 cũng mỉa mai: “Trụ sở G2 đang cố gắng kiểm soát thiệt hại do CEO gây ra”.

Ảnh chụp màn hình từ loạt phim The Boys.

Ảnh chụp màn hình từ loạt phim The Boys.

Tất nhiên, sự việc này hoàn toàn không liên quan gì đến các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại của G2. Tuy nhiên, cộng đồng game thủ đang ném đá ocelote một cách kịch liệt nên đội Liên Minh Huyền Thoại G2 cũng phải “nổi đóa” lên. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng game thủ phương Tây.

Xem thêm: Bị chính thành viên tố cáo, nhóm Liên Quân Mobile truy lùng ‘kẻ phản bội’

Andrew Tate drama g2 g2 esports lec League of Legends ocelote scandal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *