Đời sống

James Cameron: ‘Avatar có thể cạnh tranh với các phim bom tấn hiện nay’

Đạo diễn James Cameron cho rằng tác phẩm “Avatar” (2009) vẫn đủ sức hút để cạnh tranh với các bom tấn gần đây.

Đoạn giới thiệu Avatar 4K

Trailer “Avatar” phiên bản 4K. Video: Galaxy Links

Trước khi ra mắt phần hai vào cuối năm, James Cameron và nhà phát hành quyết định phát hành lại phần một hình đại diện Chất lượng hình ảnh 4K. Khán giả Việt Nam có thể thưởng thức lại bom tấn ăn khách nhất mọi thời đại gồm các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D và 4DX.

Ở trên Thời báo New York Cuối tuần trước, nhà làm phim người Canada cho biết anh vừa cùng các con xem phim cách đây vài tuần. “Họ vừa xem phiên bản phim trên định dạng đĩa Blu-ray và các nền tảng phát trực tuyến. Lần này, tất cả chúng tôi đều xem phiên bản 3D tại rạp với chất lượng ánh sáng và màn hình rất tốt. Các con tôi ồ lên và nói rằng chúng hiểu. Tôi hy vọng điều đó là phản ứng của khán giả khi xem lại Nhiều bạn trẻ chưa có cơ hội thưởng thức bộ phim. hình đại diện trên màn ảnh rộng… Tôi nghĩ phim vẫn đủ sức cạnh tranh với tất cả các tác phẩm ngoài rạp hiện nay ”, đạo diễn nói.

Đạo diễn James Cameron (phải) tiết lộ việc hoàn thành phần hai của Avatar trong một cuộc phỏng vấn với Arnold Schwarzenegger vào cuối năm 2020. Ảnh: Film-Book

Đạo diễn James Cameron (phải) tiết lộ việc hoàn thành phần hai “Avatar” trong một cuộc phỏng vấn với Arnold Schwarzenegger vào cuối năm 2020. Ảnh: Phim-Sách

James Cameron cho biết anh rất bất ngờ trước bản làm lại của bộ phim. Anh ấy dành nhiều thời gian để chỉnh sửa cùng đội. Trong phiên bản mới, đạo diễn tiếp tục hoàn thiện mặt hình ảnh của phim, thêm thắt các chi tiết trên gương mặt các nhân vật và không thay đổi nhiều về nội dung tổng thể. “Chúng tôi đã điều chỉnh nó cho trải nghiệm màn hình lớn”, anh ấy nói. “Bạn phải cho khán giả thưởng thức hương vị hoa hồng trong phim, để họ cưỡi trên lưng những con vật với nhân vật. Nếu bạn quay một chiếc máy bay đang bay trên bầu trời hoặc một rạn san hô dưới nước, bạn cố gắng kéo dài phân đoạn đó a lâu hơn chút nữa.”

Trong cuộc phỏng vấn, James Cameron cũng kể lại nhiều câu chuyện về quá trình sản xuất phần một. Hãng phim từng yêu cầu anh cắt phim cho gọn hơn vì cảm thấy thời lượng quá dài, không phù hợp để ra rạp. Một số nhà sản xuất đề nghị loại bỏ các cảnh bay của loài Ikran (banshee) của Pandora. Cameron phản đối kịch liệt và nói với công ty: “Bạn biết không? Tôi là người sản xuất Titanic. Tòa nhà trị giá nửa tỷ đô la nơi chúng ta gặp nhau được xây dựng bằng tiền của bộ phim đó. Vì vậy, tôi phải được phép làm theo ý mình. “

Theo khảo sát sau bộ phim, nhiều khán giả cho biết cảnh Ikran là một trong những điều họ yêu thích nhất. hình đại diện. “Sau đó, họ đều cảm ơn tôi. Tôi nghĩ nhiệm vụ của tôi là bảo vệ tiền của nhà đầu tư. Đôi khi, tôi phải làm ngược lại ý muốn của họ. Tuy nhiên, chỉ cần bộ phim thành công thì mọi chuyện sẽ được tha thứ,” Cameron nói thêm.

Trailer Avatar 2

Trailer phần hai “Avatar: The Way of Water”. Video: Galaxy Links

Phát hành năm 2009, hình đại diện đi qua Titanic (cũng do James Cameron đạo diễn) trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, cho đến khi Avengers: Endgame phá kỷ lục vào tháng 7 năm 2019. Phim thu về 2,78 tỷ đô la trên toàn thế giới và mở ra một cuộc cách mạng về công nghệ 3D trên màn ảnh rộng. Đầu năm 2021, hình đại diện kiếm thêm 12,3 triệu USD sau hai ngày chiếu lại tại thị trường Trung Quốc và giành lại kỷ lục phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Trong 13 năm qua, Cameron không đạo diễn phim mà dành nhiều thời gian nghiên cứu công nghệ và chuẩn bị kịch bản cho các phần tiếp theo. hình đại diện. Anh hoàn thành phần hai vào tháng 9 năm 2020, tiếp tục thực hiện phần ba, bốn và năm. Kinh phí của bốn phần dự kiến ​​khoảng một tỷ đô la. Dự án dành thời gian cho những cảnh quay dưới nước cũng như công nghệ bắt chuyển động (các diễn viên đóng vai với các thiết bị bắt chuyển động gắn trên cơ thể, sau đó các chuyển động và biểu cảm của họ sẽ được kết hợp cẩn thận với các hiệu ứng để tạo ra các cảnh phim).

Đạt Phan (theo Thời báo New York)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *