Giải trí

‘Hỗ trợ sinh viên mới rất khó, tôi cảm thấy như nhìn thấy con người cũ của mình’

'Hỗ trợ tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng mình xưa - Ảnh 1.

Các đơn vị, cá nhân đóng góp học bổng Tiếp sức đến trường của Báo Tuổi Trẻ – Ảnh: DUUYEN PHAN

Các anh chị đến ủng hộ quỹ đều cho biết rất tin tưởng vào báo. Thiếu niên sẽ xét trao học bổng đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh.

Luật sư Võ Xuân Tân cho biết, anh tham gia Câu lạc bộ Tiếp sức học đường ở Tiền Giang từ năm 2011 và mỗi lần trực tiếp đi trao học bổng, anh thấy các em cũng khổ như ngày xưa.

“Từ đó đến nay, năm nào chúng tôi cũng động viên nhau đóng góp một phần nhỏ để giúp các tân sinh viên bớt đi những khó khăn ban đầu. Dù sau đợt dịch COVID-19, chúng tôi cũng gặp những khó khăn nhất định, nhưng mọi người vẫn tiếp tục truyền thống sẻ chia này” – luật sư Võ Xuân Tần chia sẻ.

Đóng góp 30 triệu đồng vào quỹ, ông Tân đánh giá về khả năng ứng phó với trường của Thiếu niên rất ý nghĩa và cảm ơn quý báo đã duy trì chương trình suốt 20 mùa giải. “Học bổng 15 triệu đồng tuy nhỏ nhưng đối với các em đó là số tiền khá lớn để tiếp tục thực hiện ước mơ dạy học của mình”, thầy nói.

'Hỗ trợ tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng mình xưa - Ảnh 2.

Luật sư Võ Xuân Tần (phải) trao số tiền 30 triệu đồng ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường – Ảnh: DUYÊN PHAN

Gắn bó với học bổng này từ năm 2017, năm nay anh Vũ Quốc Thành – Công ty Xây dựng Khải Minh – tiếp tục ủng hộ 75 triệu đồng cho chương trình.

Anh đã tham dự chương trình học bổng trong những năm qua và cho biết anh rất xúc động trước những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em nhặt ve chai, sống trong ngôi nhà tranh, sau giờ học phải giúp ông bà già kiếm sống.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng vào tờ báo Thiếu niên triển khai chương trình học bổng ý nghĩa này. Tôi sẽ vận động bạn bè và mọi người cùng tham gia ủng hộ chương trình “, Thanh nói.

'Hỗ trợ tân sinh viên khó khăn, tôi như thấy bóng mình xưa - Ảnh 3.

Ông Vũ Quốc Thanh (phải) trao số tiền 75 triệu đồng ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường – Ảnh: DUUYEN PHAN

Về lĩnh vực đó, đại diện Công ty sơn Nippon cho biết luôn quan tâm đến các hoạt động giáo dục, bảo vệ môi trường. Và họ thông cảm khi Thiếu niên chọn cách hỗ trợ, giúp đỡ các tân sinh viên khó khăn. Họ gửi số tiền 100 triệu đồng với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các bạn tân sinh viên.

“Các bạn cũng giống như những bông hoa, nếu không được hỗ trợ kịp thời sẽ không nở kịp. Chính nhờ sự giúp đỡ mà những bông hoa đó mới nở rực rỡ hơn”, ông Đào Hữu Nghị – đại diện Hãng sơn Nippon – chia sẻ. nên.

'Nâng đỡ tân sinh viên khó khăn, tôi như nhìn thấy bóng mình ngày xưa - Ảnh 4.

Anh Đào Hữu Nghị (phải), đại diện Công ty Sơn Nippon trao 100 triệu đồng cho Quỹ học bổng Tiếp sức đến trường – Ảnh: DUUYÊN PHAN

Kể câu chuyện vượt khó của bản thân, đồng thời nhận học bổng vượt khó học giỏi cấp 3 của địa phương, chị Vương Thị Thanh Thảo – Công ty truyền thông AltaMinds – mong muốn được chia sẻ cùng cộng đồng. em.

Song song với việc trao học bổng, bà Thảo đề nghị chương trình cần hỗ trợ các em kỹ năng, các buổi nói chuyện chuyên đề giúp các em phát triển bản thân, biết vượt khó, không đầu hàng số phận.

“Tôi tin tưởng và yên tâm khi ủng hộ chương trình do báo đăng Thiếu niên trình diễn. Học bổng không chỉ là giá trị số tiền được trao mà còn là động lực giúp các tân sinh viên tiếp tục vượt khó với thông điệp không bao giờ bỏ cuộc ”, cô Thanh Thảo chia sẻ.

'Hỗ trợ tân sinh viên khó khăn, tôi như nhìn thấy bóng mình ngày xưa - Ảnh 5.

Chị Vương Thị Thanh Thảo, Công ty Truyền thông AltaMinds, chia sẻ khi đến ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường – Ảnh: DUEN PHAN

Ông Phan Văn Đắc – Trưởng phòng Công tác xã hội (báo) Thiếu niên) – cho biết, ngoài việc vận động kinh phí trao học bổng cho tân sinh viên, chương trình còn vận động máy tính xách tay để hỗ trợ các em có thêm phương tiện học tập.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ kết nối các đơn vị tìm việc làm thêm, có thể hỗ trợ tân sinh viên đi làm thêm kiếm sống.

'Nâng đỡ tân sinh viên khó khăn, tôi như nhìn thấy bóng mình ngày xưa - Ảnh 6.

Bà Vương Thị Thanh Thảo, Công ty Truyền thông AltaMinds trao 20 triệu đồng ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường – Ảnh: DUYÊN PHAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *