Anime - Manga

Hình mẫu nhân vật Kuudere đang dần biến mất khỏi manga và anime Nhật Bản

Từng là hình mẫu nhân vật rất được yêu thích trong quá khứ, những cô gái kuudere ngày càng hiếm và có nguy cơ biến mất hoàn toàn khỏi manga và anime Nhật Bản trong tương lai.

Kuudere là gì?

Kudere

Kuudere là một thuật ngữ dùng để chỉ tính cách của người Nhật. Từ này kết hợp từ “kuuru” (mát mẻ) và deredre, một từ dùng để mô tả tính cách được kích hoạt khi một người có tình cảm với người khác.

Vì vậy, nói chung, Kuudere có nghĩa là gì? Nói cho dễ hiểu, từ này dùng để chỉ những người có tính cách điềm đạm, ít bộc lộ cảm xúc, đôi khi hơi lạnh lùng. Dần dần, khi dành thời gian cho người mình thích, Kuudere sẽ bộc lộ cảm xúc vô cùng mạnh mẽ.

Xem thêm: Tsundere là gì? Nguồn gốc từ đâu? Lý do tại sao các cô gái tsundere rất dễ thương

Kuudere trong truyện tranh, phim hoạt hình Nhật Bản

Kudere

Trong quá khứ, Kuudere từng là hình mẫu nhân vật được sử dụng rất nhiều trong các tác phẩm manga hay hoạt hình đến từ Nhật Bản. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như:

  • Rei Ayanami trong Neon Genesis Evangelion.
  • Mikasa Ackerman trong Attack On Titan.
  • Kanade Tachibana trong Angel Beats!
  • Mei Misaki trong Another.
  • Violet trong Violet Evergarden.

Mang đến cảm giác lạnh lùng, bí ẩn và “đẳng cấp” cho nhân vật, hình ảnh Kuudere ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Kuudere đã dần biến mất và có nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai.

Kuudere đang dần biến mất khỏi manga và anime Nhật Bản

Manga anime Kuudere

Tại sao Kuudere nổi tiếng như vậy mà anh ta đang dần biến mất. Vấn đề chính là ở tính cách của họ. Kuudere thường lạnh lùng và ít nói nên khi đứng giữa nhiều nhân vật trội hơn, họ sẽ gần như “biến mất”. Để bù lại, người tạo ra sẽ phải nghĩ ra nhiều “bùa mới” hơn cho nhân vật đó.

Một lý do khác khiến Kuudere dần biến mất là do nhân vật này cần nhiều thời gian để bộc lộ tính cách. Do đó, khởi đầu của những nhân vật này sẽ rất giống nhau – giống như những con búp bê tiếp nối câu chuyện. Điều này thoạt đầu có thể tạo ra sự tò mò, nhưng một khi nó đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm, khán giả rất dễ mất hứng thú. Lúc này, việc sử dụng các mô hình nhân vật khác sẽ hiệu quả hơn.

Cuối cùng, Kuudere khó trở thành nhân vật chính. Một trong những nhiệm vụ của nhân vật chính trong manga và anime là “tạo kết nối” và “cho phép khán giả hóa thân”. Kuudere ban đầu không có nhiều điều đặc biệt nên rất khó để làm được điều đó.

Xem thêm: Ngoài Yandere, đây cũng là những cô nàng “dere” khác từng xuất hiện trong Anime

Liệu Kuudere có hoàn toàn biến mất trong tương lai?

Phim hoạt hình Nhật Bản Kuudere

Câu trả lời cho câu hỏi này Lag nghĩ là không. Dù có thể không còn huy hoàng như xưa nhưng Kuudere vẫn sẽ là một trong những “công cụ” hữu ích để các nhà sáng tạo sử dụng cho công việc của mình. Takina trong Lycoris Recoil là một ví dụ điển hình. Chỉ cần có cốt truyện phù hợp và nội dung phù hợp, Kuudere chắc chắn sẽ được trọng dụng.

Và bạn nghĩ gì? Bạn có thích các nhân vật Kuudere? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau.

Xem thêm: Giáo hội Hàn Quốc coi anime Nhật Bản là ‘sản phẩm của ma quỷ’!

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *