Anime - Manga

Giới thiệu sơ lược về bộ truyện One Piece Vua Hải Tặc

One Piece là một bộ truyện tranh thiếu niên của Oda Eiichiro, được đăng dài kỳ trên tạp chí Weekly Shōnen Jump, đăng lần đầu trong số thứ 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. Nhà xuất bản Sheisha đã phát hành tập đầu tiên vào ngày 24 tháng 12 năm 1997. One Piece tiếp nối hành trình của Monkey D .Luffy – thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm và đồng đội của mình. Luffy tìm kiếm vùng biển bí ẩn nơi cất giữ kho báu lớn nhất thế giới Một miếngvới mục tiêu trở thành Vua Hải Tặc Mới.

One Piece cũng đã được chuyển thể thành một số phương tiện truyền thông khác nhau. Một OVA được sản xuất bởi Production IG vào năm 1998. Sau đó, một phiên bản anime dài tập do Toei Animation thực hiện, bắt đầu được phát sóng trên truyền hình Nhật Bản vào năm 1999. Toei cũng đã sản xuất 11 bộ phim hoạt hình và một OVA. và 5 chương trình truyền hình đặc biệt liên quan. Một số công ty đã phát triển nhiều sản phẩm khác dựa trên câu chuyện như thẻ trò chơi, trò chơi điện tử. Manga được cấp phép bằng tiếng Anh cho Viz Media để phân phối ở Bắc Mỹ, Gollancz Manga ở Anh, và Madman Entertainment ở Úc và New Zealand. Ở Bắc Mỹ, anime được cấp phép bản địa hóa và phân phối bằng tiếng Anh bởi Funimation Entertainment. Tại Việt Nam, bộ Anime này đã được POPS Worldwide mua bản quyền phát trực tuyến trên POPS App, website pops.vn và Youtube POPS Anime.

Năm 2008, One Piece trở thành bộ manga có số lượng phát hành kỷ lục. Năm 2010, Shueisha thông báo họ đã bán được hơn 260 triệu tập One Piece, tập 61 lập kỷ lục về số lượng sách in tại Nhật Bản với 3,8 triệu bản (kỷ lục cũ thuộc về tập 60 với 3,4 triệu bản). Theo Oricon của Nhật Bản, tập 60 là sản phẩm sách đầu tiên bán được hơn 2 triệu bản trong tuần đầu tiên phát hành.[1] One Piece hiện được đánh giá là bộ truyện tranh bán chạy nhất với số lượng người đọc rất cao, bán được hơn 280 triệu tập tại Nhật Bản vào năm 2012. Bộ truyện nhận được nhiều lời chỉ trích hay khen ngợi, trước hết là về phong cách vẽ. , tính cách nhân vật, hài hước và cốt truyện. Trong bảng xếp hạng 100 tập manga bán chạy nhất đầu năm 2015, dựa trên số lượng bán ra của các nhà xuất bản, hai tập 76 và 77 của One Piece lần lượt được xếp ở vị trí số một và một. á quân của bảng xếp hạng, bỏ xa thành tích của các tác phẩm truyện ăn khách khác đang xếp ở các vị trí tiếp theo.

>>> Đọc one piece chap 987 mới nhất

Và vào năm 2015, tác giả Eiichiro Oda và bộ manga One Piece đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness với tư cách là bộ truyện tranh do một tác giả tạo ra có nhiều bản sao nhất trên thế giới. Hiện tại, One Piece đang giữ kỷ lục là manga bán chạy nhất trong lịch sử. Vào tháng 5 năm 2018, số bản kỷ lục của One Piece đạt 440 triệu bản trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *