Tin Game

Grand Theft Auto 6 có thể học được gì từ màn ra mắt thảm hại của Cyberpunk 2077? – Kênh Game VN

Để đảm bảo rằng sự ra mắt của Grand Theft Auto 6 thành công nhất có thể, Rockstar Games nên xem xét sự kiện ra mắt Cyberpunk 2077.

Grand Theft Auto 6

Để đảm bảo một sự ra mắt vững chắc cho Grand Theft Auto 6, Rockstar Games cần nghiên cứu kỹ lưỡng những thiếu sót mà CD Projekt Red đã mắc phải.

Rockstar Games đã tạo ra một số trò chơi thành công nhất trong thời đại hiện tại, và tất nhiên Grand Theft Auto 6 sắp tới rất có thể sẽ tiếp bước các trò chơi đó. Trong khi Rockstar thường cung cấp nội dung chất lượng cao, bối cảnh phát triển trò chơi điện tử hiện tại khiến nhiều người lo lắng rằng trò chơi có thể không đạt được kỳ vọng khi cuối cùng nó cũng đến tay người chơi. . Một đoạn video Grand Theft Auto 6 tiền alpha bị rò rỉ gần đây đã gây bão trên Internet và cộng đồng game thủ cũng đang tranh luận về tình trạng của trò chơi. GTA 6 có thể trông không đến nỗi tệ, nhưng nhiều người vẫn nhớ lại sự ra mắt thảm hại của Cyberpunk 2077 từ CD Projekt Red.

Sau nhiều năm trì hoãn, quá nhiều mong đợi và cảnh quay hấp dẫn hứa hẹn một trải nghiệm không giống bất kỳ trò chơi nào trước đây, Cyberpunk 2077 ra mắt một lần nữa trong điều kiện khắc nghiệt đe dọa vị thế của một nhà phát triển được đánh giá cao. Người chơi trên khắp thế giới đang thất vọng vì một trò chơi mà họ đã chờ đợi trong nhiều năm cuối cùng thậm chí không đủ điều kiện để bán. Các lỗi và trục trặc đã phá vỡ trò chơi và nó được tối ưu hóa cực kỳ kém cho các bảng điều khiển PlayStation 4 và Xbox One. Trò chơi chỉ chạy tốt hơn một chút trên PC và đã bị xóa khỏi cửa hàng Playstation kỹ thuật số của Sony ngay sau khi phát hành. Để đảm bảo một sự ra mắt vững chắc cho Grand Theft Auto 6, Rockstar Games cần nghiên cứu kỹ lưỡng những thiếu sót mà CD Projekt Red đã mắc phải.

Đừng làm cho trailer quá “bùng nổ”

Grand Theft Auto 6

Rockstar Games nên hứa hẹn ít “miệng” hơn và thực sự mang lại nhiều tính năng hơn.

Grand Theft Auto 6 vẫn chưa có ngày phát hành được xác nhận và trước khi bị rò rỉ trái phép, thông tin về nó rất hạn chế đến mức chúng tôi chỉ biết rằng trò chơi thực sự đang được phát triển. phần còn lại chỉ là những tin đồn khác nhau, không có gì hơn, với một số chính xác hơn những tin đồn khác. Tình huống này sẽ cho phép Rockstar Games học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ của Cyberpunk 2077 và dẫn đường cho sự ra mắt tuyệt vời của tựa game Grand Theft Auto rất được mong đợi.

Trong kinh doanh trò chơi, bí mật là ngăn chặn sự thất vọng. Không có studio nào muốn phát hành một trò chơi mà khi ra mắt chỉ lặp lại các đoạn dựng phim giống hệt đoạn giới thiệu mà không có bất kỳ thứ gì khác. Nếu Rockstar đã chọn cẩn thận hơn về thời điểm công bố đoạn giới thiệu gameplay, tình huống này có thể dễ dàng tránh được. Bây giờ, xác nhận rằng trò chơi sẽ bao gồm một số tính năng được tiết lộ trong video rò rỉ trước bản Grand Theft Auto 6 cũng sẽ là một bước đi đúng hướng, miễn là Rockstar biết giới hạn của nó.

Hầu hết những gì CD Projekt Red thể hiện cho khán giả đều là những cảnh dựng sẵn hoặc được dựng kịch bản công phu, game thủ khi xem thực tế gameplay sẽ có cảm giác như bị “lừa” và điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến thái độ của cộng đồng đối với trò chơi. Nhìn chung, để chắc chắn rằng Rockstar Games không đánh giá quá cao khả năng của mình như CD Projekt Red đã làm sai, họ nên hứa ít “miệng” hơn và thực sự mang đến nhiều tính năng để có những bất ngờ. cho các game thủ.

Rò rỉ cần được kiểm soát tốt

Grand Theft Auto 6 có thể học được gì từ màn ra mắt thảm hại của Cyberpunk 2077?  game4v gta 6 4 1664446698 13

Một số ý tưởng khó thực hiện hơn những ý tưởng khác và các hãng phim thường bỏ đi một số tính năng nhất định để đảm bảo chu kỳ phát triển suôn sẻ hơn, nhưng Rockstar giờ đây sẽ bị hạn chế hơn trong sự lựa chọn đó.

Cả Rockstar Games và CD Projekt Red đều không xa lạ với những rò rỉ. Rockstar có lịch sử về các trò chơi bị rò rỉ, và một trong những cách tốt nhất để đảm bảo sự thành công của Grand Theft Auto 6 là giữ cho trò chơi chặt chẽ và ẩn. Càng ít người biết về Grand Theft Auto 6 thì càng tốt. Khi thông tin về một dự án được công bố bởi các đặc quyền của người sáng tạo thay vì bị rò rỉ, nó sẽ cho phép dự án phát huy hết tiềm năng của nó. Nếu Rockstar có 100% quyền kiểm soát câu chuyện của Grand Theft Auto 6, nhận thức của game thủ về trò chơi có thể được xây dựng theo nghĩa đen “từ đầu”. Ngược lại, chi tiết cốt truyện bị rò rỉ có thể làm hỏng doanh số bán hàng và nhận thức của người hâm mộ về trò chơi.

CD Projekt Red cũng bị thiệt hại vì rò rỉ trái phép. Đoạn phim cận chiến Cyberpunk 2077 năm 2020 bị rò rỉ vẫn ám ảnh công ty cho đến ngày nay, và đó cũng là thời điểm nhiều người cảm thấy đó là một điềm xấu cho việc phát hành trò chơi. . Trong đoạn phim bị rò rỉ của Grand Theft Auto 6, game thủ đã được chiêm ngưỡng nhiều tính năng được cho là sẽ xuất hiện trong bản game cuối cùng. AI tiên tiến xuất hiện trong một cảnh cướp nhà hàng, hay một hệ thống thiết kế nội thất xe hơi cực kỳ chi tiết, cùng với đó AI của kẻ thù sẽ thông minh hơn trong việc cố gắng truy lùng người chơi bằng biển số. của chiếc xe mà game thủ đang lái. Nếu như trước đây khi những tính năng này là bí mật, Rockstar có thể thêm bớt tùy ý thì nay khi những tính năng này đã bị rò rỉ, Rockstar có thể không còn cách nào khác ngoài việc đưa chúng vào game. . Một số ý tưởng khó thực hiện hơn những ý tưởng khác và các hãng phim thường bỏ đi một số tính năng nhất định để đảm bảo chu kỳ phát triển suôn sẻ hơn, nhưng Rockstar giờ đây sẽ bị hạn chế hơn trong sự lựa chọn đó. Đây là một ví dụ về việc rò rỉ có thể thay đổi cách game thủ nhìn nhận một trò chơi và đó là lý do tại sao Rockstar nên cẩn thận hơn với những rò rỉ.

Rockstar và CD Projekt Red đều nên nghiêm túc để tiến về phía trước

Grand Theft Auto 6 có thể học được gì từ màn ra mắt thảm hại của Cyberpunk 2077?  game4v gta 6 2 1664446717 46 1

Mỗi thế hệ trò chơi mới đều yêu cầu ngân sách cao hơn, nhiều nhân viên hơn và thậm chí còn có nhiều hứng thú hơn để mong đợi và thử thách khi trò chơi điện tử phát triển.

Vì những thông tin rò rỉ ảnh hưởng nhiều đến thái độ của game thủ, Rockstar đã có những động thái công kích sau vụ rò rỉ Grand Theft Auto 6. Các nhà chức trách đã bắt giữ kẻ rò rỉ GTA 6, nhưng nhiều người sẽ cảm thấy rằng đây chỉ là một biện pháp tạm thời và không thể ngăn chặn vấn đề tại nguồn gốc của nó. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu các biện pháp quyết liệt có ngăn chặn được vụ rò rỉ hay không, nhưng trước mắt đó là một lượt đi hiệu quả có thể giúp game thủ xây dựng niềm tin vào dự án sắp tới mà ít Rockstar nghiêm túc nhất.

CD Projekt Red đã là chủ đề của nhiều giả thuyết liên quan đến sự ra mắt sơ bộ của Cyberpunk 2077. Mặc dù sự cố ra mắt đã được chứng minh là do văn hóa khai thác và cạm bẫy trong quá trình phát triển của trò chơi, nhưng nó không thay đổi hoàn cảnh trước đây hoặc hiện tại của trò chơi. May mắn thay, CD Projekt Red vẫn nghiêm túc cam kết hỗ trợ trò chơi bằng cách phát hành các bản vá lỗi lớn bổ sung nội dung mới, các tính năng còn thiếu và cải thiện hiệu suất của trò chơi trên tất cả các nền tảng, điều này đã giúp trò chơi có vị thế tốt hơn nhiều so với trước đây.

Phát triển trò chơi là công việc khó khăn. Mỗi thế hệ trò chơi mới đều yêu cầu ngân sách cao hơn, nhiều nhân viên hơn và thậm chí còn có nhiều hứng thú hơn để mong đợi và thử thách khi trò chơi điện tử phát triển. Trong quá khứ, các hãng phim thường xuyên làm hoen ố danh tiếng của họ bằng cách phát hành các trò chơi chưa được tối ưu hóa hoặc chưa hoàn thiện. Nếu Rockstar muốn chống lại xu hướng đáng tiếc này, sẽ là khôn ngoan khi nhìn vào lịch sử của ngành và những bất hạnh đã xảy ra với các studio khác như CD Projekt Red để nghiêm túc trong việc phát triển trò chơi. Rốt cuộc, những gì không học được từ quá khứ sẽ tự lặp lại. Hiện tại, Rockstar vẫn đang làm khá tốt với Grand Theft Auto 6 và vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội để trò chơi gặt hái được thành công xứng đáng với sự mong đợi của cộng đồng game thủ.

Xem thêm: Uncharted sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các dự án Marvel của Skydance?

#CD Projekt RED #Cyberpunk 2077 #Grand Theft Auto 6 #Rockstar Games

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *