Tin Game

GlobalData: Game di động chiếm hơn một nửa trong tổng giá trị 470 tỷ USD game toàn cầu – Kênh Game VN

Báo cáo GlobalData mới nhất cho thấy tầm quan trọng của trò chơi di động đối với hệ sinh thái trò chơi toàn cầu.

Hãng phân tích tuyên bố rằng di động sẽ tạo ra hơn 50% tổng doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi vào năm 2030. Trò chơi di động sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 272 tỷ đô la vào năm 2030, GlobalData cho biết.

Báo cáo dự đoán rằng sự thống trị của thiết bị di động so với chơi game truyền thống, đó là PC và console, sẽ tiếp tục trong những năm tới. Ngành công nghiệp trò chơi có mức tăng trưởng dự kiến ​​là 470 tỷ đô la vào năm 2030, con số này chỉ là 197 tỷ đô la vào năm 2021.

Báo cáo thị trường game di động toàn cầu.

Báo cáo thị trường game di động toàn cầu.

Theo báo cáo, di động đã mở rộng ra ngoài sự kết hợp của ngành công nghiệp trò chơi PC và máy chơi game console, cho biết gần 57% doanh thu trò chơi điện tử toàn cầu sẽ đến từ trò chơi di động vào năm 2021.

Nhà phân tích trưởng nhóm GlobalData Thematic Intelligence, Rupantar Guha, giải thích rằng ngay cả những gã khổng lồ trong lĩnh vực game truyền thống, như Activision Blizzard và EA, cũng đang bắt đầu tập trung vào di động vì tiềm năng doanh thu. và mức độ phổ biến của nó.

Trò chơi điện toán đám mây cũng đang tìm cách thay đổi trong những năm tới và dự kiến ​​sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành. Báo cáo dự đoán doanh thu 30 tỷ đô la cho ngành công nghiệp điện toán đám mây vào năm 2030, một bước nhảy vọt so với con số 2 tỷ đô la của năm ngoái.

GlobalData thường đưa ra nhiều dự đoán về trò chơi.

GlobalData thường đưa ra nhiều dự đoán về trò chơi.

Guha cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về sự tiến bộ vượt bậc trong ngành công nghiệp trò chơi: “Ngành công nghiệp trò chơi đang trong giai đoạn chuyển đổi được thúc đẩy bởi các chủ đề như 5G, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), thể thao điện tử, trò chơi đám mây và metaverse . Khi những chủ đề này trưởng thành, sự cạnh tranh sẽ gia tăng giữa các nhà phát hành trò chơi truyền thống, những gã khổng lồ công nghệ và các công ty trong các lĩnh vực khác như bán lẻ và du lịch. Do đó, một số nhà phát hành trò chơi hàng đầu sẽ trở thành mục tiêu M&A, với khả năng các gã khổng lồ công nghệ sẽ thâu tóm họ. “

Nhà phân tích giàu kinh nghiệm cũng nhận xét về ngành công nghiệp đám mây, nói rằng nó sẽ thay đổi cơ bản hệ sinh thái trong 10 năm tới. Guha giải thích rằng các công ty công nghệ như Sony, Google, Tencent, Microsoft, Nvidia, Meta và Amazon, kết hợp với các công ty viễn thông như Deutsche Telekom, Sunrise, KT và China Mobile, sẽ gia tăng sự cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển của trò chơi điện toán đám mây.

Rupantar Guha, Phó Chủ tịch Dự án Nghiên cứu Chuyên đề tại GlobalData, nhận xét: “Trò chơi di động lớn hơn thị trường trò chơi console và PC cộng lại, đóng góp gần 57% doanh thu trò chơi điện tử toàn cầu vào năm 2018. Sự trưởng thành ngày càng tăng của 5G, trò chơi trên đám mây dịch vụ và thể thao điện tử di động, kết hợp với thực tế là nền tảng di động về mặt kỹ thuật gần ngang bằng với PC và bảng điều khiển, có nghĩa là hầu hết các game thủ sẽ đón nhận trò chơi di động trong vài năm tới. “

# trò chơi trên điện thoại di động # Thị trường trò chơi # trò chơi trên điện thoại di động

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *