Tin Game

Gerda: A Flame In Winter

Lấy bối cảnh trong Thế chiến thứ hai, Đức Quốc xã chiếm đóng Đan Mạch, Gerda: A Flame in Winter là thể loại phiêu lưu kể chuyện tình cảm, được coi là đứa con tinh thần đầu tiên của Don’t Nod và được phát triển. Được phát triển bởi PortaPlay.

Câu chuyện trong Gerda: A Flame in Winter là một câu chuyện mang tính cá nhân sâu sắc, sẽ không có cảnh chiến tranh nơi tiền tuyến, giữa những tòa nhà đổ nát bị tàn phá bởi bom đạn hay đạn lạc dữ dội. . Bối cảnh diễn ra tại thị trấn Tinglev yên tĩnh của Đan Mạch, nơi chiến tranh càn quét và ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân nơi đây, những người phải cố gắng hết sức để kiếm sống khi xung quanh trở nên hỗn loạn.

Nhà phát triển PortaPlay đã xây dựng một câu chuyện có chiều sâu tuyệt vời, mọi quyết định của bạn đều có thể ảnh hưởng đến nhân vật chính Gerda, một y tá sống trong một khu hỗn loạn trên đường đi tìm chồng của mình. Điều khiến câu chuyện của Gerda trở nên hấp dẫn hơn nữa là cô mang hai dòng máu lai Đức và Đan Mạch. Nó cũng ảnh hưởng đến cách những người xung quanh nhìn nhận và đối xử với cô ấy, bạn sẽ cảm thấy cảm giác bị phân biệt đối xử trong suốt trò chơi.

Gerda: A Flame In Winter - Câu chuyện xúc động về lòng trắc ẩn 0

Bạn quyết định Gerda là ai. Bạn sẽ tương tác với rất nhiều NPC, qua đó bạn có thể phá bỏ rào cản về dòng máu lai của mình. Một số quyết định của bạn có ảnh hưởng sâu sắc đến câu chuyện, lời thoại đóng vai trò rất quan trọng trong Gerda: A Flame in Winter. Đôi khi bạn sẽ đặt câu hỏi liệu lựa chọn đó có đúng không.

Gerda: A Flame In Winter - Câu chuyện xúc động về lòng trắc ẩn 1

Mọi cuộc trò chuyện đều xoay quanh cách bạn xây dựng lòng tin với NPC và điều đó phụ thuộc vào cách bạn chọn phản hồi. Kết bạn với NPC cũng có thể giúp bạn vượt qua một số thử thách trong nhiệm vụ.

Gerda: A Flame In Winter - Câu chuyện cảm động về lòng trắc ẩn 2

Không có gì rõ ràng trong Gerda: A Flame in Winter. Một số NPC sẽ tấn công bạn hoặc có thể không thích bạn lúc đầu, nhưng chỉ cần sử dụng ba kỹ năng một cách khôn ngoan có thể mang lại lợi thế cho bạn.

Lòng nhân ái, trí thông minh và sự hiểu biết sẽ đóng vai trò là sức mạnh của bạn khi bạn đối thoại với NPC, hỗ trợ bạn bè hoặc kẻ thù khó chịu. Đôi khi vẫn có rủi ro trong đàm phán, nhưng điều này có thể dễ dàng hơn nếu bạn có mức độ tin cậy cao, hoặc tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với một trong bốn phe (người Đức, người Đan Mạch, quân chiếm đóng và lực lượng kháng chiến) có mạnh hay không.

Gerda: A Flame In Winter - Câu chuyện cảm động về lòng trắc ẩn 3

Bạn cũng sẽ nhận được các vật phẩm từ NPC hoặc ở một số địa điểm nhất định. Một số quyết định quan trọng trong Gerda: A Flame in Winter cũng sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng vật phẩm, điều này có thể dẫn đến xung đột giữa Gerda và các thành viên khác.

Điểm bất tiện trong trò chơi là việc di chuyển, khi bạn muốn bắt chuyện với NPC. Bạn phải di chuyển đến vị trí cần thiết, điều này mất một khoảng thời gian và hơi phiền phức.

Gerda: A Flame In Winter - Câu chuyện cảm động về lòng trắc ẩn 4

Gerda: A Flame in Winter được thiết kế đẹp mắt, giống như một bức tranh màu nước. Âm nhạc cũng không kém phần tinh tế, bạn có thể nghe thấy nhịp tim khi Gerda căng thẳng, hay tiếng chuông nhà thờ báo trước nguy hiểm sắp ập đến.

Nhà sản xuất đã khéo léo kết hợp các nhân vật với nhau, đan xen các tình tiết để tạo nên câu chuyện về Gerda và chồng cô Anders.

Gerda: A Flame In Winter - Câu chuyện xúc động về lòng nhân ái 5

Gerda: A Flame in Winter là một câu chuyện về lòng nhân ái, cộng đồng và lòng dũng cảm được truyền cảm hứng từ những sự kiện có thật. Khám phá khía cạnh ẩn của lịch sử và kể câu chuyện của riêng bạn.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *