Tin Game

Gen.G Chovy: “Tôi sẽ chứng minh tôi thực sự là người giỏi nhất” | SharingFunVN

Đến với Chung kết Thế giới 2022 (Worlds 2022), Gen.G Esports (Gen.G) là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Không chỉ là hạt giống số 1 của khu vực LCK tại CKTG năm nay, Gen.G còn đánh bại T1 trong trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022 với tỉ số 3-0. Dù biết rằng Gen.G mùa Hè rất mạnh nhưng không ai có thể ngờ được một trận đấu một sớm một chiều như vậy. Đặc biệt, trước khi đến với Chung kết Mùa Hè, T1 vẫn là nhà vô địch Mùa Xuân trước đó.

Gen.G Esports được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch thế giới 2022

Gen.G Esports được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch thế giới 2022

Trong đội hình hiện tại của Gen.G, ngoại trừ người đi đường trên Doran, các tuyển thủ còn lại đều được đánh giá rất cao. Những cái tên chính như Chovy, Ruler, Peanut đã có một mùa hè không thể hoàn hảo hơn. Đặc biệt, Peanut còn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận Chung kết. Ruler đã khiến cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LoL) phải khiếp sợ với vị tướng Zeri. Đối với Chovy, anh ấy đơn giản là người đi Đường giữa tốt nhất tại LCK hiện tại.

Các trụ cột của Gen.G đã có một mùa Hè xuất sắc

Các trụ cột của Gen.G đã có một mùa Hè xuất sắc

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất để Chovy thực sự trở thành số 1 tại LCK chính là danh hiệu. Trong làng LMHT Hàn Quốc, có 3 cái tên được xem nhiều nhất hiện nay là Faker, ShowMaker và Chovy. Nhưng trên thực tế, với nhiều khán giả của LoL, Chovy không thể so sánh với Faker và ShowMaker. Faker là kỷ lục gia của LCK. Trong khi ShowMaker cũng đã từng thống trị thế giới LoL với chức vô địch Thế giới năm 2020.

Faker và ShowMaker đã có rất nhiều danh hiệu, từ trong nước đến quốc tế

Faker và ShowMaker đã có rất nhiều danh hiệu, từ trong nước đến quốc tế

Dù “đen đủi” với các danh hiệu nhưng Chovy tại CKTG 2022 vẫn được đánh giá cao nhất trong bảng xếp hạng. Chính vì vậy, mới đây, người đi đường giữa của Gen.G đã chia sẻ: “Tôi rất vui vì mọi người đã bắt đầu nhận ra tôi. Nhưng mọi hành động đều lớn hơn lời nói. Vì vậy, tôi muốn có một lý do chính đáng để xứng đáng được gọi là tốt nhất. Tự hoàn thiện bản thân là điều quan trọng tại CKTG. Nhưng tôi cũng hy vọng rằng tôi sẽ cải thiện nhiều nhất có thể để đạt được kết quả tốt tại CKTG năm nay. “

Về phần Chovy, vẫn tốt "vô duyên" với các danh hiệu, cho đến LCK Mùa Hè 2022 cuối cùng

Chovy vẫn khá “đen đủi” với các danh hiệu, cho đến tận LCK Mùa Hè 2022 vừa qua

Có lẽ ai cũng hiểu, “lý do hợp lý” mà Chovy nhắc đến ở đây chính là chức vô địch thế giới 2022. Tại LCK Mùa Hè vừa qua, anh đã thực hiện được ước mơ giành được danh hiệu vô địch quốc nội. Nhưng để xứng đáng được gọi là người giỏi nhất, Chovy cần những danh hiệu quốc tế. Và CKTG 2022 là cơ hội duy nhất còn lại trong mùa giải này để người đi đường giữa của Gen.G chứng tỏ bản thân.

Kết luận

Bản thân Chovy cũng cần một lý do để được gọi là tốt nhất. Team Gen.G cần danh hiệu vô địch thế giới để lấy lại vinh quang trước đây. Đối với riêng khu vực LCK, chức vô địch của Gen.G (hay bất kỳ đại diện nào của LCK) sẽ là lời khẳng định sức mạnh của khu vực này so với đối thủ của LPL. Áp lực đối với Chovy là không hề nhỏ. Nhưng chắc chắn, để xứng đáng với những lời mà người hâm mộ dành tặng, Chovy sẽ phải nỗ lực thật nhiều trong chặng đường sắp tới của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *