Tin Game

Trải nghiệm Prodeus – Tuyệt vời và phức tạp

Prodeus là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất kiểu cũ, được tạo hình lại bằng cách sử dụng công nghệ và kết xuất hiện đại. Trải nghiệm chất lượng mà bạn mong đợi từ một trò chơi AAA hiện đại, được thiết kế với tính thẩm mỹ và lối chơi cổ điển theo giới hạn của công nghệ.

Prodeus là Doom ở dạng ban đầu. Đây là một trò chơi bắn súng bạo lực và tàn bạo. Rõ ràng là các nhà phát triển của Bound Box Software đã biết công cụ của họ ngay từ đầu và họ biết rõ điều đó. Từ thiết kế bản đồ phức tạp và tuyệt vời đến nhiều loại vũ khí hủy diệt và phong cách đồ họa cổ điển, Prodeus là một trong những game bắn súng bùng nổ hay nhất kể từ Early Access.

Trong Prodeus, bạn sẽ chỉ huy một chiến binh tàn nhẫn trong một cuộc tấn công điên cuồng chống lại lũ quỷ và những kẻ thù khác. Được trang bị tận răng với kho vũ khí tổng hợp, trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất kiểu cũ của Prodeus đưa bạn vào một chuyến đi địa ngục qua các vương quốc của loài người và Chaos.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 1

Giống như nhiều game bắn súng khác cùng loại, Prodeus đẩy người chơi vào hành động với khoảng một phần trăm câu chuyện và 99 phần trăm hành động. Không có gì ngoài nắm đấm của bạn để bắt đầu, người chơi bắt đầu đập vào mặt những con quỷ.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 2

Chẳng bao lâu nữa, kho vũ khí của bạn sẽ phong phú và cho phép bạn chiến đấu với ma quỷ trên nhiều bản đồ được chế tạo thủ công trong Prodeus. Trong khi có rất nhiều kẻ thù để bắn vào, điểm nổi bật thực sự trong Prodeus không thể phủ nhận là thiết kế sang trọng của nó.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 3

Không có cấp độ nào trong Prodeus cảm thấy như thể nó lặp lại cùng một ý tưởng. Săn tìm chìa khóa để mở khóa cửa có thể mệt mỏi trong cả game bắn súng thập niên 90 và game bắn súng bùng nổ đương đại, nhưng Prodeus khiến mỗi inch bạn lùng sục trở nên thú vị.

Giữa việc săn tìm chìa khóa, tiêu diệt kẻ thù trong các khu vực bất ngờ cũng như mở ra các đấu trường cho phép các cuộc chạm trán chiến đấu thú vị, nhịp độ nhanh khiến bạn luôn phải cố gắng.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 4

Các cấp độ bao gồm từ môi trường công nghiệp, khoa học viễn tưởng và sau đó biến đổi thành một thứ gì đó xa lạ hơn khi cuộc chiến ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Bạn sẽ đi qua các cổng đến các vương quốc mới và thậm chí chiến đấu trên một hành tinh xa lạ, với các thiết kế cấp độ thực sự biến đổi và thay đổi khi bạn khám phá.

Có rất nhiều điều bất ngờ thú vị trong cửa hàng và Prodeus sẽ đưa bạn vào một chuyến đi căng thẳng, bất kể bạn đang chiến đấu ở môi trường nào hoặc ở đâu.

Trải nghiệm Prodeus - 5 tuyệt vời và phức tạp

Để thành công trong cuộc chiến của mình, bạn sẽ cần những công cụ tiêu chuẩn. Các loại vũ khí được sử dụng rất nhiều trong Prodeus, với ngay cả khẩu súng lục yếu nhất cũng hoạt động như một cỗ máy chống lại kẻ thù.

Súng lục tiêu chuẩn là một trong những vũ khí tôi sử dụng nhiều nhất trong trò chơi – nó mạnh mẽ và chính xác. Giống như bất kỳ game bắn súng hay nào, có một khẩu súng ngắn vững chắc và Prodeus cung cấp không phải một mà là ba.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 6

Khẩu súng ngắn siêu mạnh là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong hầu hết thời gian. Thật khó để đánh bại các khẩu súng lục hai nòng kiểu cũ, hoặc trong trường hợp này là súng lục bốn nòng, chống lại các đối thủ hiện đại.

Trải nghiệm Prodeus - 7 tuyệt vời và phức tạp

Mỗi vũ khí có một chế độ bắn thay thế và mặc dù chúng không trực quan như khả năng vũ khí phức tạp của Doom 2016, nhưng mỗi khẩu súng đều phù hợp với mục đích riêng của nó. Ví dụ, đường sắt vòng cung sử dụng sức mạnh của sự hỗn loạn để gây sốc cho kẻ thù ở cự ly ngắn đến trung bình.

Nó tàn phá theo đúng nghĩa của nó, nhưng chế độ alt-fire cho thấy lý do tại sao nó được gọi là “đường ray”. Nó phát ra tia năng lượng đỏ xuyên thấu này có thể hạ gục kẻ thù từ xa giống như một loại lính bắn tỉa nào đó.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 8

Một trong những chế độ bắn thay thế sáng tạo hơn dành cho súng trường plasma, bắn ra một chùm tia theo dõi. Sau đó, bùa chú sẽ tìm kiếm mục tiêu, ngay cả khi bạn đang ở trong góc. Bất kể bạn sử dụng vũ khí nào, mỗi loại đều phù hợp với mục đích riêng của nó.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 9

Những kẻ thù mà bạn sẽ xé nát bằng những vũ khí nói trên đều hạ gục một cách ngoạn mục. Sự đa dạng bao gồm từ thây ma, quả cầu lửa, đến nhiều kẻ thù hung hãn lao vào bạn. Sau đó, bạn sẽ chiến đấu chống lại một nhóm kẻ thù giống như người ngoài hành tinh.

Mặc dù có một số lượng lớn kẻ thù trong bất kỳ tình huống nhất định nào để giữ bạn ở lại lâu hơn, nhưng có một chút hạn chế về số lượng kẻ thù.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 10

Vào cuối chiến dịch, những kẻ thù tương tự lặp lại chính mình, mặc dù đối mặt với chúng thật vui biết bao. Những người ngoài hành tinh xuất hiện sau này không khác mấy so với kẻ thù trong nửa đầu game.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 11

Prodeus là một trò chơi có giao diện đẹp. Thậm chí còn ấn tượng hơn khi thấy mức độ tùy chỉnh có sẵn cho người chơi để tạo ra trải nghiệm hình ảnh phù hợp với sở thích của riêng họ. Bạn có thể giảm tỷ lệ độ phân giải để có một cái nhìn thậm chí thấp hơn, có pixel; ngược lại, bạn có thể tắt hoàn toàn sprites và có một trò chơi trông hiện đại hơn. Tắt sprites dẫn đến chuyển đổi liền mạch sang mô hình 3D cho cả súng và kẻ thù.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 12

Nhà soạn nhạc Andrew Hulshult làm sống động bằng một bản nhạc phim mãnh liệt. Hulshult không xa lạ với thể loại này, vì vậy anh ấy là một sự lựa chọn hoàn hảo trong vai trò một nhà soạn nhạc. Bạn có thể nhận ra anh ấy từ Amid Evil và Dusk, nhưng anh ấy thực sự nổi tiếng với công việc của mình trong chiến dịch DLC của Doom Eternal.

Trải nghiệm Prodeus - Tuyệt vời và phức tạp 13

Bạn sẽ nhận thấy mùi hương của Doom rải khắp âm nhạc của Prodeus. Nhạc nền được sắp xếp hợp lý hơn so với nhạc nền hỗn loạn và khó đoán của Doom 2016 và trò chơi Eternal. Nhạc nền mang tính phản ứng nên bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn khi khám phá và dữ dội hơn khi bạn chạm trán với một bầy kẻ thù khát máu.

Sẽ là một bất lợi nếu bỏ qua Prodeus. Nổi bật với thiết kế bản đồ đẹp nhất cùng với lối chơi căng thẳng, đồ họa và âm thanh tuyệt vời khiến nó trở thành thứ phải có đối với bất kỳ người hâm mộ FPS nào.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published.