Tin Game

Evenland- Bước vào thế giới kỳ diệu giữa thiện và ác

Anythingland được thực hiện bởi Caligari Games. Họ là một nhóm các nhà phát triển trò chơi độc lập ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha (với các thành viên trên khắp thế giới).

Anythingland là một trò chơi phiêu lưu điểm ‘n’ nhấp chuột. Bạn sẽ vào vai Vincent, một tên trộm sách đã đánh cắp chiếc vòng cổ không may thuộc về một phù thủy Beatrice. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến thế giới huyền bí của Evenland. Ở đó bạn sẽ phải lựa chọn giữa thiện và ác và tìm cách thoát khỏi vùng đất nào.

Trải nghiệm ở vùng đất nào - Bước vào thế giới kỳ diệu giữa thiện và ác 0

Thông thường trong các trò chơi mạo hiểm, bạn cần phải đi xuống những con đường dài lặp lại từ khu vực này sang khu vực khác để giải các câu đố cơ bản. Hoặc có lẽ bạn sẽ gặp khó khăn trong một câu đố và phải giải nó trước khi bạn có thể đi xa hơn. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra ở Dù ở đâu.

Trải nghiệm ở vùng đất nào - Bước vào thế giới kỳ diệu giữa thiện và ác 1

Mỗi địa điểm trong Anythingland sẽ có một số nhân vật độc đáo để tương tác, đối thoại hài hước và dí dỏm, và đôi khi sẽ có các trò chơi nhỏ hoặc câu đố mà bạn cần phải giải quyết. Nhưng mỗi khu vực này hầu như độc lập với những khu vực khác, vì vậy bạn có thể chọn bất kỳ thứ tự nào bạn muốn để hoàn thành trò chơi.

Sẽ có một số câu đố khó hơn nhưng nhìn chung sẽ không làm khó được bạn. Các minigame trong mỗi khu vực thực sự vui nhộn và thú vị như bạn chưa từng thấy trong bất kỳ trò chơi mạo hiểm nào trước đây.

Dù trải nghiệm vùng đất nào - Bước vào thế giới kỳ diệu giữa thiện và ác 2

Ngoài ra còn có một trò chơi chiến lược theo lượt Bell and Bones. Người chơi sẽ phải vượt qua các màn chơi nhiều lần để nhận được một vật phẩm cần thiết để tăng sức mạnh cho nhân vật. Nhưng rất may, nhà phát triển game đã tích hợp tùy chọn bỏ qua để bạn tiết kiệm thời gian và tránh nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một màn chơi.

Dù trải nghiệm ở vùng đất nào - Bước vào thế giới kỳ diệu của thiện và ác 3

Đặc biệt hơn, trò chơi còn cung cấp tùy chọn chỉ lặp lại cốt truyện, cho phép người chơi đi sâu vào nội dung mà không cần phải chơi lại toàn bộ.

Có một cuộc đối thoại hài hước và dí dỏm được lồng tiếng thực sự tốt. Có rất nhiều nhân vật đáng chú ý với giọng nói độc đáo và lập dị. Dù đất nước đã đưa những nhân vật này vào cuộc sống.

Trải nghiệm ở vùng đất nào - Bước vào thế giới kỳ diệu giữa thiện và ác 4

Cũng có thể nhận thấy ngay rằng nhạc nền của trò chơi thực sự là những nhạc sĩ thực thụ. Có một âm thanh nhạc dân gian lạc quan phát ra khi bạn khám phá cốt truyện và nó hoàn toàn tuyệt vời. Nhạc phim này thực sự tạo nên tâm trạng cho những gì bạn đang nhìn thấy trên màn hình và thế giới kỳ lạ này thực sự trở nên sống động với nhạc phim.

Trải nghiệm ở vùng đất nào - Bước vào thế giới kỳ diệu của thiện và ác 5

Lồng tiếng và nhạc nền thường được trộn lẫn vào nền của một trò chơi, nhưng khi nó được thực hiện theo một cách đặc biệt, bạn sẽ nhận ra nó tuyệt vời như thế nào, đó là những gì bạn sẽ cảm nhận được ở Anythingland.

Việc kiểm soát ở khu vực nào không phức tạp lắm. Bạn sử dụng chuột cho hầu hết các chuyển động. Bạn thậm chí có thể nhấp đúp để bắt Vincent chạy hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím cách để xem những gì bạn có thể tương tác.

Trải nghiệm ở vùng đất nào - Bước vào thế giới kỳ diệu giữa thiện và ác 6

Toàn bộ trò chơi mất khoảng 12 giờ để chơi. Bạn có thể chơi lại lần thứ hai để nhận được tất cả các thành tựu và thử câu chuyện ở một góc độ khác giữa thiện và ác. Ngoài ra còn có rất nhiều câu đố khác nhau trong Anythingland (con đường của cái thiện và cái ác).

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *