Tin Game

Diablo Immortal lọt top 10 game di động có doanh thu cao nhất | SharingFunVN

Diablo Immortal đã chứng kiến ​​doanh thu tăng vọt vào tháng trước, lọt vào top 10 tựa game di động có doanh thu cao nhất trên toàn cầu.

Tựa game Diablo Immortal tiếp tục gây chú ý với doanh thu trong tháng qua, nằm trong nhóm 10 game di động có doanh thu cao nhất.

Theo báo cáo mới nhất của SensorTower Tencent, Honor of Kings một lần nữa chiếm vị trí đầu tiên, thu về hơn 222 triệu USD. Trong đó, 94% doanh thu đến từ Trung Quốc, tiếp theo là Đài Loan (2,3%) và Thái Lan (1,8%).

Diablo Immortal vẫn khẳng định

Diablo Immortal vẫn khẳng định được “danh tiếng”.

PUBG Mobile, một tựa game khác do Tencent vận hành, đứng thứ hai với doanh thu 156,3 triệu USD. Trung Quốc chiếm 60,7% tổng chi tiêu của người chơi. Tiếp theo là các trò chơi cấp cao Genshin Impact, Candy Crush Saga và Fate / Grand Order. Thị trường trò chơi di động toàn cầu đã tạo ra 6,6 tỷ đô la trong tháng 8, giảm 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ chiếm 28% chi tiêu của người chơi toàn cầu (1,9 tỷ USD), tiếp theo là Nhật Bản (20%) và Trung Quốc (17,4%).

Diablo Immortal hoạt động như thế nào? Theo báo cáo của SensorTower, Diablo Immortal được xếp hạng là game di động có doanh thu cao thứ 6 trên toàn cầu trong tháng 8. Trò chơi đã tạo ra 97 triệu đô la trên iOS và Android, tăng 42% so với tháng trước. . Doanh thu của trò chơi đã gây ấn tượng trong 8 tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt vào ngày 2/6.

Diablo Immortal tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng, tất cả là nhờ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 25 tháng 7. Quốc gia này hiện chiếm 61% tổng chi tiêu của người chơi, tiếp theo là Mỹ với 16%.

Trò chơi đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ người chơi khi ra mắt, trở thành trò chơi bị đánh giá thấp nhất trong lịch sử Blizzard. Điều này phần lớn là do mô hình kiếm tiền của sản phẩm này, gần như khiến nó trở thành trải nghiệm trả tiền để giành chiến thắng trong trò chơi kết thúc. Theo một số tính toán, để tối đa một ký tự phải mất hơn 500 nghìn đô la.

Diablo Immortal lọt top 10 game di động có doanh thu cao nhất

Chủ tịch Blizzard Mike Ybarra sau đó đã cố gắng biện minh cho cơ chế “P2W” của Diablo Immortal. Anh lưu ý rằng tính năng kiếm tiền chỉ xuất hiện khi người chơi cần tạo một nhân vật ingame khác, nhưng về cơ bản, người chơi có thể trải nghiệm miễn phí.

Tuy nhiên, một số nhà phát triển đã chỉ trích cách tiếp cận của Blizzard. Vào tháng 6, nhà sản xuất Juno Blees của Riot đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cơ chế “P2W săn mồi” trong trò chơi di động, nói rằng các công ty lớn quan tâm đến KPI doanh thu hơn là cố gắng cung cấp cho người chơi trải nghiệm chơi game tốt hơn. Mọi thông tin về game sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.

Diablo: Bất tử doanh thu Diablo Trò chơi bất tử diablo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *