Đời sống

Dấu hiệu bất ngờ của bệnh tim

Hói đầu, các vấn đề về tình dục, chảy máu nướu răng hoặc móng chân xanh tím cũng là một số dấu hiệu của bệnh tim.

Khó thở, chóng mặt hoặc đau ngực đột ngột thường là dấu hiệu của cơn đau tim. Tuy nhiên, một số loại bệnh tim mạch có các triệu chứng tinh vi hơn nhiều. Dưới đây là một trong những dấu hiệu chúng ta ít nghĩ đến bệnh tim.

Nổi mụn vàng trên da

Quá nhiều chất béo có thể gây ra mụn nhọt quanh khớp ngón tay, ngón chân và mông. Tình trạng này là chất béo tích tụ dưới da được gọi là xanthomas. Đây là một trong những nguyên nhân góp phần hình thành các động mạch xơ cứng, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ. Để những nốt mụn vàng này biến mất, người bệnh có thể kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể hàng ngày.

Sức bền trong tay

Theo một nghiên cứu ghi lại sức mạnh cầm nắm của các nhà khoa học đến từ Canada, sức cơ yếu làm tăng nguy cơ tử vong ở những người mắc bệnh mãn tính cao hơn những người có cơ bắp khỏe. ngô tốt.

Vết đen dưới móng tay

Những đốm máu nhỏ dưới móng tay có thể cho thấy niêm mạc tim hoặc van tim bị nhiễm trùng. Tình trạng này được gọi là viêm nội tâm mạc. Ngoài khả năng phát hiện bệnh tim, vết đen trên móng tay còn xuất hiện khi bị tiểu đường. Theo dõi WebMDNgười mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao gấp 2 đến 4 lần.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người đàn ông bị rối loạn cương dương, anh ta có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.  Ảnh: Freepik

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người đàn ông bị rối loạn cương dương, anh ta có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Hình ảnh: Freepik

Vấn đề tình dục

Một số vấn đề tình dục có thể là một yếu tố nguy cơ cao hơn đối với các cơn đau tim và đột quỵ. Nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới bị rối loạn cương dương có thể gặp các vấn đề về tuần hoàn liên quan đến huyết áp cao hoặc động mạch hẹp do tích tụ cholesterol. Ngoài ra, các vấn đề về lưu lượng máu cũng có thể làm giảm ham muốn và khả năng quan hệ tình dục của phụ nữ.

Thay đổi màu móng chân

Móng chân có màu xanh xám, tím có thể do lưu thông oxy trong máu kém hoặc khi các mạch máu bị thu hẹp và tắc nghẽn. Theo các chuyên gia y tế, dấu hiệu này có thể chỉ ra 3 bệnh lý nghiêm trọng: bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), tăng áp động mạch phổi (một biến chứng của COPD) và suy tim sung huyết.

Chảy máu nướu răng

Một số nghiên cứu cho thấy chảy máu, sưng hoặc mềm nướu có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân là do lượng vi khuẩn từ nướu răng đã xâm nhập vào máu và gây viêm nhiễm hệ tim mạch. Ngoài ra, những người bị bệnh nướu răng, có thể dẫn đến rụng răng, cũng có thể làm tăng khả năng bị đột quỵ.

Sưng chân

Mang thai, một số loại thuốc hoặc thức ăn mặn đều có thể gây sưng bàn chân và mắt cá chân. Nhưng theo Mayo Clinic, bàn chân bị sưng cũng có thể có mối liên hệ quan trọng với tim. Tình trạng này xảy ra khi cục máu đông cản trở dòng chảy của máu từ chi dưới về tim.

Ngoài ra, ở những người bị suy tim sung huyết, một hoặc cả hai buồng dưới của tim mất khả năng bơm máu hiệu quả. Kết quả là máu có thể đọng lại ở chân, mắt cá chân và bàn chân, gây sưng tấy.

Hói

Một số nghiên cứu cho thấy nam giới bị rụng tóc có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn khoảng 23% so với nam giới không bị rụng tóc. Ngoài ra, những người đàn ông bị rụng tóc hoàn toàn trên đỉnh đầu cũng tăng khoảng 36% nguy cơ mắc bệnh tim. Theo các nhà khoa học, tình trạng này là do sự kết hợp của rụng tóc, huyết áp cao và cholesterol cao. Liên kết này xảy ra do quá nhiều hormone testosterone cản trở sự phát triển của tóc trên đầu, tạo thành xơ cứng các động mạch.

Huyền My (Theo WebMD, Sức khỏe hàng ngày)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *