Đời sống

Wowy trao học bổng cho 300 trẻ em nghèo

Rapper Wowy tặng quà cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp sinh nhật lần thứ 34.

Wowy cho biết thay vì tổ chức tiệc mừng năm mới, anh tổ chức các buổi biểu diễn và tặng quà cho trẻ em nghèo, mồ côi. Rapper cho biết: “Tôi luôn nghĩ rằng nếu bạn cho đi thì bạn sẽ nhận được. Với tôi, đây là món quà sinh nhật lớn nhất và ý nghĩa nhất”.

Wowy phát biểu tại chương trình Yêu thương, chia sẻ trao yêu thương, ngày 25/9 tại TP HCM.

Anh đã trao tặng học bổng cho ba trường từ thiện là Hòa Hảo, Ái Linh và Hội Bảo trợ Trẻ em Hóc Môn, với tổng số tiền 100 triệu đồng. Tại đêm diễn, nghệ sĩ cũng trực tiếp trao quà gồm tập sách và bao lì xì cho 300 em học sinh.

Wowy tặng quà cho trẻ em Lâm Đồng vào đầu tháng 9.

Wowy tặng quà cho trẻ em Lâm Đồng vào đầu tháng 9. Video: Nhân vật được cung cấp

Khi ê-kíp chiếu đoạn phim về hành trình tuổi thơ của Wowy và các hoạt động từ thiện dành cho trẻ em trong nhiều năm qua, nhiều khách mời như nghệ sĩ Bạch Tuyết, nhà thiết kế Joli Poli, MC – diễn viên Liêu Hà Trinh … không khỏi xúc động. Nội dung video cũng đề cập đến hoàn cảnh của một bé gái mà Wowy gặp trước khi biết đi, hiện 5 tuổi. Mỗi khi gặp nhau, cô ấy đều ôm chặt rapper.

Anh cho biết: “Tôi từng có khoảng thời gian chán nản, trống trải. Trải qua nhiều chuyện, tôi nhận ra rằng mình cần phải tích lũy nhiều hơn, không chỉ là vật chất mà còn là tình yêu thương, để chữa lành bản thân, san sẻ cho nhiều người xung quanh. Tôi nhận ra rằng tình yêu là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa tốt đẹp trong cuộc đời. “

Wowy chụp ảnh kỷ niệm cùng các em nhỏ tại chương trình.

Wowy chụp ảnh kỷ niệm cùng các em nhỏ tại chương trình.

Wowy cho biết anh xuất thân từ một cậu bé sống trong khu ổ chuột. Vì vậy, anh hiểu được khó khăn mà nhiều người đang gặp phải. Trong thời gian qua, rapper đã thực hiện các chương trình từ thiện như bán những bức chân dung vẽ bằng máu của chính mình, quyên góp kinh phí cho trẻ em khiếm thính và thanh thiếu niên, Đấu giá Bài hát số 5 hỗ trợ mua trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh …

Wowy (áo xám) cùng các học trò khuấy động không khí bằng những bản rap vui nhộn.

Wowy (áo xám) cùng các học trò khuấy động không khí bằng những ca khúc rap.

Tại sự kiện, anh cùng các học trò tại Rap Việt gồm De Choat, Blacka, Lang LD, J Jade, Phao, Jbee, Pjpo … trình diễn những tiết mục sôi động. Blacka cho biết: “Cuộc sống của tôi đã thay đổi và tôi học được rất nhiều điều từ ông Wowy, không chỉ về chuyên môn mà còn về cách sống, tấm lòng nghĩa tình”.

Wowy tên thật Nguyễn Ngọc Minh Huy, sinh năm 1988. Anh gia nhập làng rap năm 2006, là một trong những rapper tiên phong phía Nam. Năm 2010, anh kết hợp với Karik (Phạm Hoàng Khoa) cho ra mắt hai ca khúc Hai thế giới Khu vực tôi sống. Năm 2017, anh viết nhạc phim cho HBO America trong tác phẩm Ở đây và bây giờ. Năm 2020, anh sáng tác nhạc phim Romvới tư cách là một huấn luyện viên Rap việt mùa giải đầu tiên, đưa học sinh De Choat lên ngôi vô địch.

Tấn Cao (hình ảnh: nhân vật được cung cấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.