Đời sống

Daniel Lee trở thành giám đốc sáng tạo của Burberry

Daniel Lee – cựu giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta – trở thành giám đốc sáng tạo mới của Burberry.

Vào ngày 28 tháng 9, chỉ hai ngày sau khi bộ sưu tập Xuân Hè 2023 được ra mắt, nhà mốt Anh quốc đã thông báo rằng Daniel Lee sẽ thay thế Riccardo Tisci, tiếp quản nhà mốt từ ngày 3 tháng 10. Ảnh trên. Độc lậpTisci cho biết anh tự hào về quãng thời gian làm việc tại thương hiệu: “Burberry là một nơi rất đặc biệt với quá khứ kỳ diệu và tương lai đầy hứa hẹn”.

Daniel Lee cho biết anh rất vinh dự khi được làm việc cùng Burberry. Anh ấy nói ở trên Vogue: “Với đội ngũ, chúng tôi sẽ viết chương tiếp theo trong thương hiệu nổi tiếng của Anh, xây dựng trên những nền tảng mà Riccardo để lại. Tôi rất vui khi được trở lại London, một thành phố tràn đầy năng lượng sáng tạo và luôn truyền cảm hứng cho tôi.”

Nhà thiết kế Daniel Lee.  Ảnh: Vogue

Nhà thiết kế Daniel Lee. Hình ảnh: Vogue

Theo WWD, cách đây vài tháng, Burberry đã có cuộc thảo luận với Daniel Lee – cựu giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta. Jonathan Akeroyd, giám đốc điều hành của Burberry, nhận xét: “Daniel là một tài năng đặc biệt với sự hiểu biết độc đáo về người tiêu dùng xa xỉ hiện nay với một thành tích nổi bật. Việc bổ nhiệm này củng cố tham vọng của công ty. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác chặt chẽ với Lee, và Tôi tự tin rằng anh ấy sẽ cho thấy tác động mà chúng tôi đang hướng tới trong giai đoạn tiếp theo này, “Akeroyd nói.

Kể từ khi thay thế Marco Gobetti làm Giám đốc điều hành của Burberry, Jonathan Akeroyd được cho là muốn xây dựng một đội bóng của riêng mình, làm trong sạch nhân sự. Nhiều người đồn đoán rằng ông sẽ mời Daniel Lee về thay thế Riccardo Tisci – người từng được Marco Gobetti ưu ái.

Daniel Lee sinh năm 1986 tại Bradford, Anh, có bố là thợ máy và mẹ là nhân viên văn phòng. Anh nhận bằng thạc sĩ tại Trường Nghệ thuật và Thiết kế Central Saint Martins. Lee từng là thực tập sinh tại Maison Margiela và Balenciaga dưới thời Nicolas Ghesquière, làm việc một thời gian cho Donna Karan ở New York.

Năm 2012, Lee rời Donna Karan để làm việc cho Céline ở Paris. Tại đây, ông đã hỗ trợ Phoebe Philo phát triển phong cách thẩm mỹ tối giản đã giúp tạo nên thành công cho thương hiệu. Từ năm 2018 đến năm 2021, ông là giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta. Tháng 11/2021, nhà thiết kế bất ngờ chia tay nhà mốt nước Ý trong sự bàng hoàng của người hâm mộ.

Theo GQdưới thời Lee, doanh thu của Bottega Veneta đã tăng 4,8% lên 1,2 tỷ euro vào năm 2020, mặc dù đây là năm thách thức nhất đối với lĩnh vực xa xỉ kể từ cuộc suy thoái năm 2008. Lee nói: “Thời gian của tôi tại Bottega Veneta là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Tôi rất biết ơn vì đã được làm việc với một đội ngũ tài năng và đặc biệt như vậy.”

Burberry Xuân Đó là năm 2023

Bộ sưu tập Xuân Hè 2023 là thiết kế cuối cùng của Riccardo Tisci cho Burberry. Video: Burberry

Theo Vogue, Daniel Lee sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức ở Burberry hơn là ở Bottega Veneta. Bộ sưu tập đầu tiên anh thực hiện cho Burberry là những thiết kế Thu Đông 2023, ra mắt vào tháng 2 năm 2023.

Trong 5 năm qua, dưới thời Riccardo Tisci, Burberry đã có nhiều thay đổi tích cực. Nhà thiết kế người Ý đã làm sống lại bản sắc của Burberry trong những bộ thời trang dạo phố trẻ trung, phá cách nhưng lại hòa quyện với tinh thần thanh lịch của người Anh. Tisci cũng sáng tạo lại logo của thương hiệu, tạo ra một chữ lồng mới với hai chữ T và B lồng vào nhau. Dưới sự chỉ đạo của ông, Burberry cũng ngừng sử dụng lông thú và chấm dứt chính sách đốt hàng tồn đọng để thân thiện hơn với môi trường.

Robins (theo Vogue)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *