Giải trí

Danh ca Ý Lan hồi tưởng về mẹ Thái Thanh khi về Việt Nam

Danh ca Ý Lan hồi tưởng về mẹ Thái Thanh khi về Việt Nam - ảnh 1

Danh ca Ý Lan về Việt Nam ngồi ghế giám khảo sau 3 năm vắng bóng

Đã nhận được lời mời từ ca sĩ tình yêu, danh ca Ý Lan vô cùng xúc động, vì 3 năm qua cô vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Nữ ca sĩ hào hứng tâm sự: “Từ khi ở Mỹ, tôi đã chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị từng vali để mang tất cả những thứ mình muốn đến với chương trình và khán giả. Không chỉ là quần áo, trang điểm, trang sức mà đó là cả một tâm huyết của người nghệ sĩ. Đặc biệt ở độ tuổi của tôi, tôi ước mỗi ngày trong đời vẫn chia sẻ kinh nghiệm âm nhạc với thế hệ trẻ., và Ca sĩ tình ca là nơi giúp tôi làm được điều đó. Nếu không làm giám khảo, không biết đến bao giờ tôi mới được đến gần với khán giả và người hâm mộ Việt Nam. Và ngược lại, tôi tôn thờ tất cả các bạn bởi vì nếu không có các bạn, tôi sẽ không có được vị trí của ngày hôm nay. “

Sau 3 năm vắng bóng trên sân khấu cũng như các chương trình truyền hình tại Việt Nam, Ý Lan tâm sự cô thấy bản thân có nhiều thay đổi. Đặc biệt sau khi trải qua nhiều mất mát, nữ ca sĩ càng mong chờ sự trở lại của mình hơn bao giờ hết. Và mất mát lớn nhất đối với Ý Lan trong suốt 3 năm qua chính là sự ra đi của mẹ ruột cô – danh ca Thái Thanh.

Danh ca Ý Lan hồi tưởng về mẹ Thái Thanh khi về Việt Nam - ảnh 2

Danh ca Ý Lan khiến nhiều người ngưỡng mộ với vóc dáng trẻ trung, thon gọn dù đã ở tuổi U.70

Cô hồi tưởng: “Tôi mất mẹ Thái Thanh chỉ vài ngày trước khi cả nước Mỹ phải ngừng hoạt động vì Sặc. Ý Lan là người con thân thiết với mẹ nhất trong tất cả những người con nên mất mát này đã để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. nỗi đau. cho tôi thêm một suy nghĩ, đó là tôi phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc mang âm nhạc đến với khán giả vì mẹ tôi không còn ở đây nữa, mẹ chỉ còn hiện diện trong lòng những người yêu mến tiếng hát Thái Thanh, gìn giữ Thái Thanh tiếng hát như một hình ảnh kỷ niệm và con phải tiếp bước trên con đường của mẹ một cách trân trọng hơn … ”.

Dù ở tuổi 65 nhưng Ý Lan vẫn giữ được giọng hát đầy nội lực và thân hình thon gọn đáng mơ ước. Đây không phải tự nhiên mà có mà là sự nỗ lực không ngừng của nữ ca sĩ. Theo cô, một nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu cần hội tụ nhiều yếu tố như: giọng hát, ngoại hình … Đối với nghệ sĩ trẻ thì điều này không quá khó nhưng khi về già lại là chuyện khác.

\N

Nói về bí quyết giữ gìn sức khỏe và vóc dáng, giọng hát Nụ tầm xuân chia sẻ: “Một ca sĩ ở tuổi của tôi phải biết giữ sức khỏe vì không có sức khỏe sẽ không có giọng hát hay. Và tôi giữ sức khỏe bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi và duy trì một cuộc sống lành mạnh. Tôi yêu gia đình, tôi yêu khán giả của tôi, tôi yêu âm nhạc, tôi yêu tất cả, tôi phải yêu hết mình để giữ chỗ đứng của mình trong lòng khán giả, tôi quan tâm đến ngoại hình của nghệ sĩ, để giữ gìn vóc dáng, tôi thường xuyên tập thể dục và bơi lội. Làm ca sĩ không phải là điều dễ dàng. Sống cho khán giả cũng là điều tôi đang làm. Hãy sống cho chính mình và đó là một điều may mắn. “

Danh ca Ý Lan hồi tưởng về mẹ Thái Thanh khi về Việt Nam - ảnh 3

Nữ ca sĩ thừa nhận việc cân bằng giữa công việc và gia đình không hề đơn giản

Sau hơn 35 năm cống hiến hết mình cho nghệ thuật, ở thời điểm hiện tại, Ý Lan cho rằng mình phải dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nữ ca sĩ tâm sự, cô đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho âm nhạc và khán giả nên 35 năm qua, gia đình, con cái thiếu vắng sự quan tâm của cô. Nhiều lần giọng hát Biết phải nói gì suy nghĩ hạn chế một số công việc của mình để nghĩ đến gia đình, con cháu. Nói như vậy nhưng Ý Lan thừa nhận rằng cô đã không thể kiềm chế được niềm đam mê âm nhạc của mình. “Khi nhận bất cứ công việc gì, tôi đều phải chuẩn bị kỹ lưỡng và mất nhiều thời gian vì đã làm một lần là phải hoàn thành. Vì vậy, việc cân bằng giữa công việc và gia đình là điều khó khăn đối với tôi”, nữ ca sĩ bộc bạch.

Danh ca Ý Lan hồi tưởng về mẹ Thái Thanh khi về Việt Nam - ảnh 4

Ngoài danh ca Ý Lan và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, chương trình còn có sự góp mặt của các giám khảo khách mời như Ngọc Sơn, Đoan Trang, Mỹ Lệ, Nguyên Vũ …

Người hát tình ca 2022 với sự góp mặt của các giám khảo cố định: danh ca Ý Lan, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Giám đốc âm nhạc của chương trình là Nguyễn Hồng Thuận và chỉ huy là Nguyên Khang. Chương trình sẽ chính thức phát sóng lúc 21h Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 từ ngày 18/9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *