Tin Game

Cộng đồng quốc tế đánh giá khả năng lọt vào Vòng bảng của Saigon Buffalo | SharingFunVN

Vào rạng sáng ngày 12/9 (giờ Việt Nam), Lễ bốc thăm Vòng bảng và Vòng Khởi động của Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022) đã diễn ra. Đây cũng là CKTG đầu tiên mà VCS có cơ hội trở lại sau một thời gian dài vắng bóng vì nhiều nguyên nhân khách quan. Chính vì vậy, kết quả bốc thăm cũng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

GAM (trái) và SGB là 2 đại diện của VCS tại CKTG 2022

Theo đó, GAM Esports (GAM) – đội hạt giống số 1 của khu vực VCS sẽ nằm chung bảng với Top Esports (TES), Rogue (RGE) và một đội nữa (nhiều khả năng là DRX). Đây là bảng đấu được xem là “dễ thở” nhất cho GAM khi loại trừ TES, GAM hoàn toàn có thể gây bất ngờ trước RGE và DRX. Trong khi đó, SGB sẽ đi từ Vòng Play-In với các đối thủ đáng chú ý nhất là Royal Never Give Up (RNG), DRX và MAD Lions (MAD).

Kết quả bốc thăm Vòng bảng (trái) và Vòng loại trực tiếp CKTG 2022

Mới đây, cộng đồng quốc tế đã mở cuộc bình chọn, đánh giá khả năng lọt vào Vòng loại trực tiếp và sau đó là Vòng bảng của các đội phải thi đấu Vòng loại trực tiếp. Không nằm ngoài dự đoán khi RNG và DRX là 2 đội được đánh giá cao nhất. Nhưng đáng chú ý, cộng đồng LoL quốc tế xếp SGB ngay trên Isurus – đội đang thi đấu tại khu vực Mỹ Latinh.

Theo đó, tỷ lệ để SGB lọt vào vòng loại trực tiếp lên tới 34,3%. Tuy nhiên, theo nhận định của cộng đồng quốc tế, SGB sẽ dừng bước ở vòng loại trực tiếp khi đội bóng này chỉ được đánh giá là 1,2% sẽ lọt vào Vòng bảng.

SGB ​​và ISG là 2 đội bị đánh giá thấp nhất

SGB ​​và ISG là 2 đội bị đánh giá thấp nhất

Tất nhiên, những đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi lẽ, xét theo những gì đã thể hiện tại MSI 2022, SGB hoàn toàn có thể vượt mặt các đội trong Wildcard (kể cả các đội đến từ các khu vực nhỏ, nền tảng LoL chưa thực sự phát triển). Chưa kể, tại MSI 2022, khi đối đầu với RNG, đại diện đến từ Việt Nam cũng khiến nhà ĐKVĐ phải toát mồ hôi hột mới có được chiến thắng nhọc nhằn.

Hơn nữa, đến với giải đấu này, cả hai đại diện của Việt Nam chỉ cần thi đấu với 100% khả năng và sự cố gắng, tập trung trong từng trận đấu là đủ. Thành tích đương nhiên vẫn là yếu tố quan trọng, nhưng khán giả VCS không còn đặt nặng các tuyển thủ như trước.

Khi sức ép đã được cởi bỏ, sự tập trung được đẩy lên cao nhất, hoàn toàn có thể tự tin rằng đoàn quân của HLV Ren sẽ tạo nên bất ngờ. Và biết đâu, cả hai đại diện của VCS đều có thể góp mặt đầy đủ tại Vòng bảng của CKTG 2022 sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *