Tin Game

Nhân viên Stadia không biết về kế hoạch đóng cửa của Google | SharingFunVN

Google bất ngờ thông báo dịch vụ trò chơi đám mây Stadia của hãng sắp đóng cửa khiến nhiều người bất ngờ.

Đáng ngạc nhiên là hầu hết những người làm việc ở Stadia không biết và không nghĩ về nó. Theo nhiều chuyên gia, dịch vụ Stadia không đặc biệt hiệu quả về chi phí và trong khi rất nhiều trò chơi bị lag và các vấn đề mạng khác.

Hơn nữa, game thủ cần trả toàn bộ số tiền để mua trò chơi trên nền tảng và cần trả thêm phí đăng ký để chơi trên đám mây 4K. Theo truyền thông nước ngoài, studio phát triển trò chơi của riêng Google, Stadia, đã đóng cửa được một năm.

Việc Stadia đóng cửa khiến nhiều người bất ngờ.

Việc Stadia đóng cửa khiến nhiều người bất ngờ.

Đối với những người đang sử dụng dịch vụ Stadia hoặc thậm chí đã mua phần cứng tương ứng, đây không phải là tin tốt vì sẽ không thể truy cập trò chơi. Ngoài ra, khi Googel’s Stadia đóng cửa, người dùng sẽ được hoàn tiền, và các lượt lưu tiến độ trò chơi tương ứng sẽ bị mất vĩnh viễn. Đồng thời, các nhà phát triển trò chơi đã tạo ra phiên bản Stadia rõ ràng đã lãng phí rất nhiều thời gian và sức lực. Nhiều nhà phát triển game Stadia trên Twitter cho biết, họ vừa biết tin Stadia sắp đóng cửa. Họ khá bất ngờ trước thông báo của chính Google.

Joe Blackburn, Giám đốc trò chơi của Destiny 2, cho biết: “Các nhà phát triển tại Stadia đã tạo ra một nền tảng phát triển cho phép chúng tôi tiếp tục tạo và đánh giá Destiny 2 tại quê nhà trong vài năm qua. Tôi chắc rằng hôm nay là một trải nghiệm tuyệt vời đối với rất nhiều người. Cảm ơn các bạn đã giúp chúng tôi tạo ra game và đồng hành cùng công ty trong thời gian vừa qua. “

Aadit Doshi, nhà lập trình trò chơi cấp cao tại Rocksteady, nhà phát triển của loạt phim Batman: Arkham, cho biết: “Trên thực tế, Google Stadia đã phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khủng khiếp trong suốt 3 năm qua và phải đối phó. Đại dịch toàn cầu đã buộc mọi người phải xoay chuyển giải trí trực tuyến. Sự thiếu hụt card đồ họa và máy chơi game, dẫn đến nhu cầu cao về các sản phẩm thay thế. Giá như họ có thể tham gia thị trường vào một thời điểm tốt hơn.

Brandon Sheffield của studio Necrosoft nói rằng trong khi nhiều người coi Stadia là một bước đi sai lầm của Google, doanh thu của Google Stadia chứng minh rằng dịch vụ trò chơi đám mây kém hiệu quả là đúng. Thông tin tựa game Hyper Gunsport sẽ xuất hiện trên nền tảng này vào tháng 11 tới đây dường như chỉ là tin đồn và Google sẽ có những biện pháp để đền bù cho cộng đồng game thủ.

Giám đốc điều hành Epic Games bày tỏ ý kiến ​​của mình.

Giám đốc điều hành Epic Games bày tỏ ý kiến ​​của mình.

Giám đốc điều hành của Epic, Tim Sweeney, bày tỏ quan điểm rằng Google Stadia là một nỗ lực để hỗ trợ nhiều nhà phát triển. Tom Vian, đồng sáng lập studio SFB Games, cho biết: “Game Tangle Tower ban đầu được phát hành trên Stadia sau hai ngày nữa, nhưng biết được rằng nền tảng này bị đóng cửa khiến studio rất buồn.”

Google Google Stadia stadia đã đóng cửa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *