Tin Game

Cơ quan chống độc quyền của EU đưa ra thời hạn đối với thỏa thuận Microsoft-Activision | SharingFunVN

Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu sẽ quyết định vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 có chấp thuận giá thầu 69 tỷ đô la của Microsoft hay không.

Việc mua lại nhà phát triển loạt Call of Duty là Activision Blizzard cũng liên quan đến nhiều cân nhắc. Theo một tài liệu do Ủy ban châu Âu đệ trình, thỏa thuận lớn nhất trong ngành công nghiệp game sẽ giúp công ty phần mềm Mỹ cạnh tranh tốt hơn với các thương hiệu đối thủ như Tencent và Sony.

Cơ quan cạnh tranh của EU có thể phê duyệt thỏa thuận có hoặc không có biện pháp khắc phục sau khi xem xét ban đầu hoặc mở cuộc điều tra kéo dài 4 tháng nếu có lo ngại nghiêm trọng. Các nguồn tin về vấn đề này đã tiết lộ rằng Ủy ban châu Âu có khả năng sẽ làm điều này, do những lo ngại về quy định gần đây đối với các giao dịch Big Tech.

Hạn chót để điều tra thương vụ của Microsoft là vào ngày 8/11.

Hạn chót để điều tra thương vụ của Microsoft là vào ngày 8/11.

Đáp lại, người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Việc xem xét giao dịch của Ủy ban Châu Âu đang được tiến hành theo đúng quy trình và thủ tục pháp lý dự kiến ​​và chúng tôi vẫn tin tưởng rằng việc mua lại sẽ thành công. sẽ được hoàn thành vào năm tài chính 2023 ”.

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Anh vào đầu tháng này cho biết họ sẽ mở một cuộc điều tra sâu về thương vụ mua lại sau khi Microsoft từ chối nhượng bộ trong quá trình xem xét ban đầu. Các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU sẽ quyết định vào ngày 8 tháng 11 liệu có hủy bỏ đề nghị mua lại trị giá 69 tỷ USD của Microsoft Corp đối với nhà sản xuất Call of Duty Activision Blizzard (ATVI.O) hay không. theo hồ sơ của Ủy ban Châu Âu.

Thỏa thuận lớn nhất trong ngành công nghiệp game sẽ giúp công ty phần mềm của Mỹ cạnh tranh tốt hơn. Cơ quan cạnh tranh của EU có thể xóa bỏ thỏa thuận có hoặc không có biện pháp khắc phục sau khi xem xét sơ bộ hoặc có thể mở cuộc điều tra kéo dài 4 tháng nếu có lo ngại nghiêm trọng. Microsoft đã chính thức đệ đơn kiện đề xuất mua lại Activision Blizzard lên Ủy ban Châu Âu.

Cơ quan chống độc quyền của Liên minh Châu Âu đưa ra thời hạn đối với thỏa thuận Microsoft-Activision

Trong một đơn nộp vào ngày 29 tháng 9, cơ quan giám sát cạnh tranh châu Âu xác nhận họ đã đặt thời hạn tạm thời là ngày 8 tháng 11 để hoàn tất thương vụ 68,7 tỷ USD hoặc chọn bước vào giai đoạn tiếp theo. cuộc điều tra thứ hai. Mục đích là để quyết định xem liệu việc sáp nhập có làm giảm đáng kể sự cạnh tranh trên thị trường hay không, chẳng hạn bằng cách tạo ra các công ty thống trị có khả năng tăng giá cho người dùng.

Theo báo cáo của Financial Times trong tháng này, các cơ quan quản lý và những người khác liên quan đến vụ sáp nhập Microsoft và Activision đang mong đợi một cuộc điều tra kéo dài của EU. “Đó là một thỏa thuận lớn, một thỏa thuận khó khăn”, một nguồn tin của Brussels cho biết. “Nó cần một cuộc điều tra sâu rộng.”

Việc mua lại đang được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xem xét kỹ lưỡng trong bối cảnh lo ngại về chống độc quyền trong bối cảnh ngành công nghiệp game ngày càng củng cố. Đầu tháng này, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) cho biết cuộc điều tra của họ về vụ sáp nhập đã chính thức được mở rộng sang giai đoạn hai do một số lo ngại. Điều đáng chú ý là CMA lo lắng về tác động mà thỏa thuận có thể có đối với khả năng cạnh tranh của PlayStation, vì họ sẽ chứng kiến ​​Microsoft giành quyền sở hữu loạt Call of Duty.

Đầu tháng này, ông chủ Xbox, Phil Spencer cho biết Microsoft đã cam kết cung cấp Call of Duty trên PlayStation trong “vài năm nữa” sau khi hợp đồng tiếp thị hiện tại của Sony với Activision hết hạn. Thỏa thuận Call of Duty hiện tại giữa Sony và Activision được cho là bao gồm Modern Warfare 2 và Warzone 2 năm nay và một trò chơi mới từ nhà phát triển Black Ops Treyarch có thể ra mắt vào năm 2024.

chống độc quyền eu microsoft Microsoft-Activision

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *